Lập đoàn thanh tra, kiểm tra Chung cư Meco Complex

Lập đoàn thanh tra, kiểm tra Chung cư Meco Complex
(PLO) - Ông Hoàng Ngọc Vinh – Phó chánh thanh tra Sở xây dựng khẳng định với phóng viên báo PLVN như vậy.
Như PLVN đã đưa tin, chung cư Meco Complex do Cty Cổ phần Cơ điện và xây dựng Việt Nam làm chủ đầu tư, được hoàn thiện và bàn giao nhà cho cư dân đến ở từ cuối năm 2013 đến nay đã được hơn 1 năm. Nhưng từ khi nhận bàn giao căn hộ, cư dân nhận thấy nhiều khúc mắc, bức xúc liên quan đến quyền lợi cá nhân của họ. Nổi cộm là vấn đề “chồng tầng”.
Tầng cao nhất của tòa nhà đang trong quá trình xây dựng. Ảnh bạn đọc cung cấp.
 Tầng cao nhất của tòa nhà đang trong quá trình xây dựng.
Ảnh bạn đọc cung cấp.
Điều tra riêng của PV báo PLVN cho thấy có nhiều tầng, nhiều căn hộ vẫn đang trong quá trình hoàn thiện. Đặc biệt, trên tầng cao nhất của tòa nhà HH1 có một cánh cửa luôn trong tình trạng đóng cửa, bên trong có “tiếng động lạ”.
Phải rất khó khăn nhóm phóng viên mới “lọt” được vào trong để tìm hiểu, phát hiện ra có rất nhiều phòng có cửa giống nhau và có chuông bấm ngoài cửa. Đi sâu vào bên trong, thì nhìn thấy các đường ống dẫn nước đang được hoàn thiện, vật liệu xây dựng để ngổn ngang.
Chung cư Meco vẫn đang trong quá trình thi công. Ảnh bạn đọc cung cấp.
Chung cư Meco vẫn đang trong quá trình thi công.
Ảnh bạn đọc cung cấp.
Trả lời về các nghi vấn này, ông Hoàng Ngọc Vinh – Phó chánh thanh tra Sở xây dựng cho biết: “Dự án này hoàn thành đã lâu và hiện tại đã được đưa vào sử dụng. Sau khi cấp GPXD cho chủ đầu tư, lúc đầu chúng tôi đã đi kiểm tra, kiểm soát nhưng trong thời điểm đó thì chưa phát hiện ra dấu hiệu sai phạm tại chung cư này”.
“Sau khi báo chí đưa tin, chúng tôi đã đi xác minh lại và hiện đang lập đoàn thanh tra, kiểm tra. Trong quá trình kiểm tra, nếu chủ đầu tư sai phạm tới đâu chúng tôi sẽ xử lý tới đó theo đúng quy định của Pháp luật, trong tuần này sẽ có thông tin trả lời báo chí” – ông Vinh khẳng định.
Dự án Chung cư Meco Complex 102 Trường Chinh được bàn giao từ 31/12/2014 đến nay đã đưa vào sử dụng được hơn 1 năm. Tuy nhiên, toàn bộ các căn hộ đều chưa được làm thủ tục xin cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu.
Theo Nghị định số 102/2014/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai vừa được Chính phủ ban hành ngày 10/11/2014 (bắt đầu có hiệu lực từ ngày 25/12/2014) đã quy định rất rõ mức phạt đối với các tổ chức, cá nhân chậm làm thủ tục cấp giấy chứng nhận cho người mua nhà ở, người nhận quyền sử dụng đất ở (sổ đỏ).
Nếu chậm làm thủ tục từ 12 tháng trở lên thì mức phạt như sau: phạt từ trên 100-300 triệu đồng trong trường hợp dưới 30 hộ gia đình, cá nhân; 300-500 triệu đồng trường hợp từ 30 đến dưới 100 hộ gia đình, cá nhân; phạt từ trên 500 triệu đến 1 tỉ đồng đối với từ 100 hộ gia đình, cá nhân trở lên.
Chung cư Meco Complex theo lời của ông Nguyễn Văn Huyên – Giám đốc Ban quản lý Tòa nhà tổ hợp thì có khoảng 500 hộ dân, đến nay mới thông báo được cho 80 hộ dân nhà chung cư. Vậy số còn lại thì không biết đến bao lâu thì các hộ dân mới có được giấy chứng nhận quyền sở hữu?!
Báo PLVN sẽ tiếp tục cập nhật thông tin./.

Đọc thêm

Hà Nội rà soát tổng thể quy hoạch điểm, bãi trông giữ xe

Hà Nội rà soát tổng thể quy hoạch điểm, bãi trông giữ xe
(PLVN) - Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Hà Minh Hải vừa giao Sở Giao thông Vận tải chủ trì, phối hợp với Công an thành phố và các đơn vị liên quan rà soát tổng thể quy hoạch điểm, bãi trông giữ xe, hoàn thành đánh giá tình hình cấp phép sử dụng tạm thời một phần hè phố, lòng đường để trông, giữ xe có thu phí trên địa bàn thành phố trong tháng 8/2024.

Rào chắn gầm cầu vượt Nguyễn Chí Thanh phục vụ thi công

Gầm cầu vượt Nguyễn Chí Thanh sẽ được rào chắn để phục vụ thi công Dốc hạ ngầm khu vực C.
(PLVN) - Dự án đường sắt đô thị (ĐSĐT) Nhổn - ga Hà Nội sẽ bắt đầu rào chắn đoạn dưới gầm cầu vượt nút giao Nguyễn Chí Thanh - Kim Mã phục vụ thi công Dốc hạ ngầm khu vực C. Công tác rào chắn, phân luồng, tổ chức giao thông phục vụ thi công sẽ diễn ra trong 18 tháng.

Siết chặt quy định an toàn giao thông cho trẻ em

Luật quy định phải có các biện pháp bảo đảm an toàn tối đa cho trẻ em khi tham gia giao thông. (Ảnh: Linh Chi)
(PLVN) - Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ, mới được Quốc hội thông qua ngày 27/6, có hiệu lực thi hành từ 1/1/2025, đặc biệt chú trọng đến bảo đảm an toàn giao thông cho trẻ em. Đây là bước tiến quan trọng nhằm phòng tránh tối đa các nguy cơ dẫn đến hậu quả nghiêm trọng cho đối tượng dễ bị tổn thương như trẻ em sau hàng loạt vụ việc đau lòng đã xảy ra thời gian qua.