Lập đoàn thanh tra, kiểm tra Chung cư Meco Complex

(PLO) - Ông Hoàng Ngọc Vinh – Phó chánh thanh tra Sở xây dựng khẳng định với phóng viên báo PLVN như vậy.
Lập đoàn thanh tra, kiểm tra Chung cư Meco Complex

Như PLVN đã đưa tin, chung cư Meco Complex do Cty Cổ phần Cơ điện và xây dựng Việt Nam làm chủ đầu tư, được hoàn thiện và bàn giao nhà cho cư dân đến ở từ cuối năm 2013 đến nay đã được hơn 1 năm. Nhưng từ khi nhận bàn giao căn hộ, cư dân nhận thấy nhiều khúc mắc, bức xúc liên quan đến quyền lợi cá nhân của họ. Nổi cộm là vấn đề “chồng tầng”.

Lập đoàn thanh tra, kiểm tra Chung cư Meco Complex ảnh 1
 Tầng cao nhất của tòa nhà đang trong quá trình xây dựng.
Ảnh bạn đọc cung cấp.

Điều tra riêng của PV báo PLVN cho thấy có nhiều tầng, nhiều căn hộ vẫn đang trong quá trình hoàn thiện. Đặc biệt, trên tầng cao nhất của tòa nhà HH1 có một cánh cửa luôn trong tình trạng đóng cửa, bên trong có “tiếng động lạ”.

Phải rất khó khăn nhóm phóng viên mới “lọt” được vào trong để tìm hiểu, phát hiện ra có rất nhiều phòng có cửa giống nhau và có chuông bấm ngoài cửa. Đi sâu vào bên trong, thì nhìn thấy các đường ống dẫn nước đang được hoàn thiện, vật liệu xây dựng để ngổn ngang.

Lập đoàn thanh tra, kiểm tra Chung cư Meco Complex ảnh 2
Chung cư Meco vẫn đang trong quá trình thi công.
Ảnh bạn đọc cung cấp.

Trả lời về các nghi vấn này, ông Hoàng Ngọc Vinh – Phó chánh thanh tra Sở xây dựng cho biết: “Dự án này hoàn thành đã lâu và hiện tại đã được đưa vào sử dụng. Sau khi cấp GPXD cho chủ đầu tư, lúc đầu chúng tôi đã đi kiểm tra, kiểm soát nhưng trong thời điểm đó thì chưa phát hiện ra dấu hiệu sai phạm tại chung cư này”.

“Sau khi báo chí đưa tin, chúng tôi đã đi xác minh lại và hiện đang lập đoàn thanh tra, kiểm tra. Trong quá trình kiểm tra, nếu chủ đầu tư sai phạm tới đâu chúng tôi sẽ xử lý tới đó theo đúng quy định của Pháp luật, trong tuần này sẽ có thông tin trả lời báo chí” – ông Vinh khẳng định.

Dự án Chung cư Meco Complex 102 Trường Chinh được bàn giao từ 31/12/2014 đến nay đã đưa vào sử dụng được hơn 1 năm. Tuy nhiên, toàn bộ các căn hộ đều chưa được làm thủ tục xin cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu.

Theo Nghị định số 102/2014/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai vừa được Chính phủ ban hành ngày 10/11/2014 (bắt đầu có hiệu lực từ ngày 25/12/2014) đã quy định rất rõ mức phạt đối với các tổ chức, cá nhân chậm làm thủ tục cấp giấy chứng nhận cho người mua nhà ở, người nhận quyền sử dụng đất ở (sổ đỏ).

Nếu chậm làm thủ tục từ 12 tháng trở lên thì mức phạt như sau: phạt từ trên 100-300 triệu đồng trong trường hợp dưới 30 hộ gia đình, cá nhân; 300-500 triệu đồng trường hợp từ 30 đến dưới 100 hộ gia đình, cá nhân; phạt từ trên 500 triệu đến 1 tỉ đồng đối với từ 100 hộ gia đình, cá nhân trở lên.

Chung cư Meco Complex theo lời của ông Nguyễn Văn Huyên – Giám đốc Ban quản lý Tòa nhà tổ hợp thì có khoảng 500 hộ dân, đến nay mới thông báo được cho 80 hộ dân nhà chung cư. Vậy số còn lại thì không biết đến bao lâu thì các hộ dân mới có được giấy chứng nhận quyền sở hữu?!

Báo PLVN sẽ tiếp tục cập nhật thông tin./.

Nguyên Vũ
Cùng chuyên mục
Tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa thiết yếu phục vụ đời sống người dân vùng có dịch COVID-19. Ảnh minh họa: laodong.vn

Không kiểm tra xe có dán giấy nhận diện có mã QR Code khi đang lưu thông

(PLVN) - Đây là một trong những biện pháp để khắc phục tình trạng ùn tắc giao thông, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho việc cung ứng, vận chuyển, lưu thông hàng hóa thiết yếu, lương thực, thực phẩm kịp thời phục vụ cho các địa phương, khu dân cư, đáp ứng nhu cầu đời sống người dân trong vùng có dịch COVID-19.

Đọc thêm

Tài xế chở 5 người từ vùng dịch vào Đồng Tháp

Ô tô tải cùng nhóm người vi phạm.
(PLVN) - Qua kiểm tra giấy tờ và phương tiện, lực lượng làm nhiệm vụ phát hiện bên trong thùng xe tải có chở 5 người. Qua làm việc tài xế xe thừa nhận do có quen biết với 5 người trên nên đã nhận lời chở họ từ tỉnh Long An về huyện Tam Nông (tỉnh Đồng Tháp).

Xe vận tải hàng bắt buộc cần phụ lái?

 Ảnh minh họa.
(PLVN) - Mới đây, nhiều chuyên gia trong lĩnh vực giao thông đề xuất cần có quy định bắt buộc các phương tiện vận tải hàng hóa phải có thêm phụ xe để đảm bảo an toàn trong quá trình lưu thông.

Sẽ thực hiện các chuyến bay đưa người dân từ TP Hồ Chí Minh về địa phương

Các hãng bay sẽ đưa người dân rời khỏi tâm dịch phía Nam để về quê.

(PLVN) - Toàn bộ hành khách phải bảo đảm có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-Cov-2 theo phương pháp RT-PCR trong vòng 3 ngày hoặc xét nghiệm nhanh âm tính với với SARS-CoV-2. Chi phí chuyến bay theo thống nhất giữa địa phương với hãng hàng không hoặc trực tiếp giữa hãng hàng không và người dân có nhu cầu trên cơ sở khung giá vận chuyển nội địa.

Bộ GTVT đề xuất siết chặt thêm đường bay TP Hồ Chí Minh – Hà Nội

Đường bay thương mại TP Hồ Chí Minh - Hà Nội sẽ chỉ còn 2 chuyến khứ hồi/ngày?
(PLVN) - Để quyết tâm bảo vệ Thủ đô không diễn biến xấu bởi dịch COVID-19, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đề xuất dừng khai thác các đường bay Cần Thơ - Hà Nội và ngược lại; Phú Quốc - Hà Nội và ngược lại. Còn đường bay giữa TP Hồ Chí Minh - Hà Nội chỉ khai thác 2 chuyến khứ hồi/ngày, hạn chế số khách.