Lập đoàn thanh tra, kiểm tra Chung cư Meco Complex

Lập đoàn thanh tra, kiểm tra Chung cư Meco Complex
(PLO) - Ông Hoàng Ngọc Vinh – Phó chánh thanh tra Sở xây dựng khẳng định với phóng viên báo PLVN như vậy.
Như PLVN đã đưa tin, chung cư Meco Complex do Cty Cổ phần Cơ điện và xây dựng Việt Nam làm chủ đầu tư, được hoàn thiện và bàn giao nhà cho cư dân đến ở từ cuối năm 2013 đến nay đã được hơn 1 năm. Nhưng từ khi nhận bàn giao căn hộ, cư dân nhận thấy nhiều khúc mắc, bức xúc liên quan đến quyền lợi cá nhân của họ. Nổi cộm là vấn đề “chồng tầng”.
Tầng cao nhất của tòa nhà đang trong quá trình xây dựng. Ảnh bạn đọc cung cấp.
 Tầng cao nhất của tòa nhà đang trong quá trình xây dựng.
Ảnh bạn đọc cung cấp.
Điều tra riêng của PV báo PLVN cho thấy có nhiều tầng, nhiều căn hộ vẫn đang trong quá trình hoàn thiện. Đặc biệt, trên tầng cao nhất của tòa nhà HH1 có một cánh cửa luôn trong tình trạng đóng cửa, bên trong có “tiếng động lạ”.
Phải rất khó khăn nhóm phóng viên mới “lọt” được vào trong để tìm hiểu, phát hiện ra có rất nhiều phòng có cửa giống nhau và có chuông bấm ngoài cửa. Đi sâu vào bên trong, thì nhìn thấy các đường ống dẫn nước đang được hoàn thiện, vật liệu xây dựng để ngổn ngang.
Chung cư Meco vẫn đang trong quá trình thi công. Ảnh bạn đọc cung cấp.
Chung cư Meco vẫn đang trong quá trình thi công.
Ảnh bạn đọc cung cấp.
Trả lời về các nghi vấn này, ông Hoàng Ngọc Vinh – Phó chánh thanh tra Sở xây dựng cho biết: “Dự án này hoàn thành đã lâu và hiện tại đã được đưa vào sử dụng. Sau khi cấp GPXD cho chủ đầu tư, lúc đầu chúng tôi đã đi kiểm tra, kiểm soát nhưng trong thời điểm đó thì chưa phát hiện ra dấu hiệu sai phạm tại chung cư này”.
“Sau khi báo chí đưa tin, chúng tôi đã đi xác minh lại và hiện đang lập đoàn thanh tra, kiểm tra. Trong quá trình kiểm tra, nếu chủ đầu tư sai phạm tới đâu chúng tôi sẽ xử lý tới đó theo đúng quy định của Pháp luật, trong tuần này sẽ có thông tin trả lời báo chí” – ông Vinh khẳng định.
Dự án Chung cư Meco Complex 102 Trường Chinh được bàn giao từ 31/12/2014 đến nay đã đưa vào sử dụng được hơn 1 năm. Tuy nhiên, toàn bộ các căn hộ đều chưa được làm thủ tục xin cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu.
Theo Nghị định số 102/2014/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai vừa được Chính phủ ban hành ngày 10/11/2014 (bắt đầu có hiệu lực từ ngày 25/12/2014) đã quy định rất rõ mức phạt đối với các tổ chức, cá nhân chậm làm thủ tục cấp giấy chứng nhận cho người mua nhà ở, người nhận quyền sử dụng đất ở (sổ đỏ).
Nếu chậm làm thủ tục từ 12 tháng trở lên thì mức phạt như sau: phạt từ trên 100-300 triệu đồng trong trường hợp dưới 30 hộ gia đình, cá nhân; 300-500 triệu đồng trường hợp từ 30 đến dưới 100 hộ gia đình, cá nhân; phạt từ trên 500 triệu đến 1 tỉ đồng đối với từ 100 hộ gia đình, cá nhân trở lên.
Chung cư Meco Complex theo lời của ông Nguyễn Văn Huyên – Giám đốc Ban quản lý Tòa nhà tổ hợp thì có khoảng 500 hộ dân, đến nay mới thông báo được cho 80 hộ dân nhà chung cư. Vậy số còn lại thì không biết đến bao lâu thì các hộ dân mới có được giấy chứng nhận quyền sở hữu?!
Báo PLVN sẽ tiếp tục cập nhật thông tin./.

Tin cùng chuyên mục

Ảnh minh họa

Bài học cho các hãng hàng không

(PLVN) -  Tại một hội thảo bàn về liên kết phát triển bền vững hàng không - du lịch được tổ chức tại Hà Nội mới đây, đại diện một hãng hàng không đã nêu ra hậu quả của việc suốt một quãng thời gian dài một số hãng hàng không cạnh tranh bằng vé giá rẻ. Để rồi đến nay một số hành khách có tâm lý “chỉ vài trăm ngàn đồng là được bay”, dẫn đến một nghịch lý một số hãng bay “càng bay, càng lỗ”.

Đọc thêm

Hà Nội có thêm tuyến xe buýt mới

Tuyến buýt số 71 đi vào hoạt động phục vụ nhu cầu của sinh viên và người dân đi lại
(PLVN) - Công ty Cổ phần Xe khách Hà Nội mới chính thức vận hành tuyến xe buýt không trợ giá số 71 Công viên Nghĩa Đô - Đại học Quốc gia Hà Nội (cơ sở Hòa Lạc). Trên tuyến sử dụng loại phương tiện 20 chỗ, giá vé toàn tuyến 35.000 đồng/lượt.

Tăng cường phạt nguội ô tô vận tải khách vi phạm tại Hà Nội

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Sở Giao thông vận tải Hà Nội mới đề nghị Phòng Cảnh sát giao thông, Công an Thành phố và UBND các quận, huyện mở rộng xử phạt thông qua việc trích xuất từ hình ảnh các phương tiện kinh doanh vận tải hành khách vi phạm trên các tuyến đường đón trả khách, đặc biệt các tuyến đường xung quanh bến xe...

Đề nghị VASCO duy trì đường bay TP HCM - Cà Mau

Đề nghị VASCO duy trì đường bay TP HCM - Cà Mau
(PLVN) - Ông Huỳnh Quốc Việt - Ủy viên dự khuyết TW Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau mới có Công văn gửi Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines); Công ty Bay dịch vụ Hàng không (VASCO) về việc duy trì tần suất khai thác đường bay TP HCM - Cà Mau và ngược lại.

Hà Nội nỗ lực bảo đảm an toàn giao thông mùa mưa

Cây đổ sau một trận mưa lớn trên địa bàn TP Hà Nội. (Ảnh: PV)
(PLVN) - Hà Nội bắt đầu bước vào mùa mưa kèm theo nguy cơ xảy ra những trận mưa lớn cục bộ trong thời gian ngắn, không theo quy luật. Tình hình thời tiết được dự báo diễn biến bất thường, phức tạp đã và đang ảnh hưởng trực tiếp đến an toàn giao thông của người dân.