Lập cơ sở 2 Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương để điều trị bệnh nhân Covid-19

(PLVN) - Cơ sở này sẽ đặt tại Trường Đại học Sao Đỏ (TP Chí Linh, Hải Dương) do Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương trực tiếp chỉ đạo, điều hành, phân công công việc và chịu trách nhiệm trước Giám đốc Sở Y tế. 
Ảnh minh hoạ Ảnh minh hoạ

Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Hải Dương vừa quyết tạm thời thành lập cơ sở 2 thuộc Bệnh viện Đa khoa tỉnh để thu dung, điều trị và cách ly bệnh nhân Covid-19.

Theo đó, cơ sở này sẽ đặt tại Trường Đại học Sao Đỏ (TP Chí Linh) do Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh trực tiếp chỉ đạo, điều hành, phân công công việc đối với cán bộ, nhân viên làm việc và chịu trách nhiệm trước Giám đốc Sở Y tế. 

Cụ thể, Giám đốc bệnh viện sẽ trưng dụng cán bộ viên chức, người lao động của Bệnh viện Đa khoa tỉnh (trừ nhân viên y tế đang có thai, đang cho con bú và sức khỏe yếu) và các nhân viên y tế khác do Sở Y tế điều động tham gia thực hiện nhiệm vụ. Sở Y tế có trách nhiệm hướng dẫn, chỉ đạo tổ chức và hoạt động của cơ sở 2 theo quy định pháp luật.

Lập cơ sở 2 Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương để điều trị bệnh nhân Covid-19 ảnh 1
 Ảnh minh hoạ.

Tại cơ sở 2 này, Sở Tài chính có trách nhiệm tổng hợp, cân đối nguồn kinh phí thực hiện và trình UBND tỉnh xem xét, phê duyệt. Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Sở Y tế hướng dẫn các vấn đề liên quan đến môi trường và xứ lý rác thải y tế cho cơ sở 2. 

Công an tỉnh phối hợp với Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh cử lực lượng bảo đảm an ninh, an toàn. Chủ tịch UBND TP Chí Linh có trách nhiệm hỗ trợ, phối hợp với Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh trong việc thiết lập, vận hành có hiệu quả cơ sở này...

Cơ sở 2 có quy mô 250 giường bệnh, sử dụng trang thiết bị của Bệnh viện Đa khoa tỉnh và trang thiết bị do Sở Y tế và các đơn vị khác trang cấp hoặc điều chuyển.

Trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp trên địa bàn huyện Kim Thành, hôm nay, Tiểu ban an ninh trật tự - Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Hải Dương cũng đã quyết định thành lập 3 chốt liên ngành cấp tỉnh tại các khu công nghiệp trên địa bàn huyện Kim Thành. Bao gồm một chốt tại khu công nghiệp Lai Vu và hai chốt tại khu công nghiệp Phú Thái kể từ ngày 24/2/2021 để thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch.

Các chốt này sẽ có trách nhiệm kiểm soát chặt chẽ người, phương tiện ra, vào khu công nghiệp để phòng, chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị 11 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, các văn bản chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Hải Dương.

Dương Tươi
Cùng chuyên mục
Biệt thự “khủng” mọc lên trên đất nông trường Quý Cao

Hải Phòng chỉ đạo xử lý sai phạm “khủng” tại nông trường Quý Cao

(PLVN) - Liên quan đến những sai phạm về việc xây dựng, sử dụng đất tại nông trường Quý Cao (huyện Tiên Lãng), UBND TP Hải Phòng yêu cầu dừng ngay các hoạt động xây dựng trái phép, giữ nguyên hiện trạng, không để phát sinh thêm các sai phạm mới và xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm theo thẩm quyền và quy định của pháp luật.

Đọc thêm

Thái Nguyên: Đoàn đại biểu tỉnh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Định Hóa

Đoàn đại biểu tỉnh dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà tưởng niệm Người ở xóm Đèo De, xã Phú Đình, huyện Định Hóa
(PLVN) -  Sáng 19/5, nhân dịp kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022), Đoàn đại biểu tỉnh Thái Nguyên do đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng Đoàn đã dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại huyện Định Hóa.

Đồng Nai: Bắt giữ đối tượng chuyên làm giả giấy tờ xe

Đối tượng Nguyễn Nam Tào cùng tang vật tại cơ quan điều tra
(PLVN) - Thông qua mạng xã hội, Tào được một số đối tượng chưa rõ danh tính rủ rê tham gia vào đường dây làm giả giấy tờ. Nhóm này cung cấp cho Tào các máy móc, thiết bị kèm theo nhiều đồ vật khác để lắp ráp tạo thành một bộ hoàn chỉnh làm giả giấy đăng ký xe.

Bắc Kạn tích cực hỗ trợ doanh nghiệp phát triển

Hội nghị báo cáo kết quả Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2021
(PLVN) -  Những năm gần đây, Bắc Kạn được đánh giá là địa phương đi đầu trong triển khai các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp (DN). Từ linh hoạt các chính sách ưu đãi, tỉnh đã cụ thể hóa hoạt động hỗ trợ, từng bước tháo gỡ cho DN trong sản xuất, kinh doanh (SXKD), qua đó, DN ngày càng lớn mạnh, đóng góp tích cực cho sự phát triển KT-XH của địa phương.

Làm sao để du lịch biển Trà Vinh “cất cánh”?

Làm sao để du lịch biển Trà Vinh “cất cánh”?
(PLVN) - Bên cạnh những tài nguyên phong phú về du lịch biển mà Trà Vinh đang có, việc phát triển du lịch biển cùng với phát triển kinh tế biển là một bước đột phá mới của tỉnh. Và ngành du lịch biển sẽ trở thành ngành công nghiệp “không khói” theo kế hoạch định hướng phát triển du lịch biển giai đoạn 2021 – 2025 tầm nhìn đến 2030 của tỉnh.