UBND TP Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch về đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) Tết Trung thu trên địa bàn thành phố năm 2018.
Thời gian thanh tra, kiểm tra từ ngày 20/8/2018 đến ngày 28/9/2018. Đối tượng thanh tra, kiểm tra là các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm: Tập trung ưu tiên vào những cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu như bánh trung thu, kẹo, rươu, bia, nước giải khát; Nguyên liệu, phụ gia thực phẩm sản xuất bánh Trung thu, nhân bánh Trung thu, bao bì chứa đựng trực tiếp bánh trung thu..; Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống phục vụ trong dịp lễ tết.
Cấp Thành phố thành lập 3 đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành hanh tra, kiểm tra công tác triển khai, thực hiện kế hoạch đảm bảo ATTP phục vụ Tết Trung thu năm 2018 tại UBND quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn đối với 15 quận, huyện, thị xã có tập trung các cơ sở sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh, cung cấp thực phẩm với số lượng lớn do tuyến Thành phố quản lý; Quản lý, theo dõi, giám sát đối với 15 quận, huyện không có các cơ sở sản xuất, kinh doanh quy mô nhỏ.
Cấp quận, huyện, thị xã thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành ATTP kiểm tra việc triển khai thực hiện công tác đảm bảo ATTP phục vụ Tết Trung thu năm 2018 tại các xã, phường, thị trấn và phối hợp với các đoàn thanh tra, kiểm tra của Thành phố trong việc thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm trên địa bàn.
Kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm đặc biệt các cơ sở sản xuất hộ gia đình, đại lý kinh doanh thực phẩm... đã được phân cấp trên địa bàn quận, huyện quản lý. Đồng thời, tăng cường rà soát, kiểm tra và xử lý vi phạm không để tồn tại các cơ sở sản xuất bánh Trung thu hoạt động không phép trên địa bàn.