Lào không còn “miễn nhiễm” với dịch Covid-19

(PLVN) -  Bộ Y tế Lào ngày 24/3 cho hay, Lào đã ghi nhận 2 trường hợp mắc bệnh Covid-19 đầu tiên.
Ảnh minh họa Ảnh minh họa

Hãng tin TASS dẫn các nguồn tin cho biết, cả 2 bệnh nhân mắc Covid-19 đầu tiên ở Lào đều là công dân của nước này.

Họ được cho là đã bị nhiễm virus ở nước ngoài. Trong đó, 1 trong 2 người trước đó đã tới Campuchia còn trường hợp bị nhiễm bệnh thứ 2 gần đây đã tới Thái Lan.

Hai bệnh nhân nói trên được xác nhận trong số 131 người được xét nghiệm virus corona chủng mới vào ngày 23/3.

Còn theo Reuters, 2 bệnh nhân nhiễm Covid-19 đầu tiên tại Lào bao gồm 1 nam nhân viên khách sạn 28 tuổi và một nữ hướng dẫn viên du lịch 36 tuổi.

Cả 2 người này đều sinh sống và làm việc tại thủ đô Vientiane và đều đã làm việc gần với những người nước ngoài. Hai bệnh nhân này đang được điều trị tại cùng 1 bệnh viện.

Cho đến ngày 23/3, Lào là nước cuối cùng ở Đông Nam Á chưa ghi nhận ca nhiễm Covid-19 nào. 

Hoàng Nam
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cựu Giám đốc CIA cảnh báo cuộc chiến đẫm máu ở Afghanistan

Quân đội Afghanistan gác trên một tuyến đường ở Kabul. Ảnh: Reuters.
(PLVN) - Ông David Petraeus - cựu Giám đốc Cơ quan Tình báo trung ương Mỹ (CIA), đồng thời là cựu chỉ huy lực lượng quốc tế ở Afghanistan - nhận định, sau khi binh sỹ Mỹ rút khỏi Afghanistan, nước này có thể bắt đầu rơi vào một cuộc chiến đẫm máu.

Sẽ có bảo tàng tôn vinh y, bác sĩ trên thế giới?

Bức tượng cao 6 mét tôn vinh các chiến sỹ áo trắng trong cuộc chiến chống COVID-19 tại Bảo tàng Nghệ thuật Quốc gia Latvia ở thủ đô Riga. Ảnh: CNN
(PLVN) -  Nhiều bảo tàng trên thế giới đã và đang tạo ra những không gian để tưởng nhớ sự mất mát và thể hiện lòng tôn kính với những y, bác sĩ, nhân viên y tế ở tiền tuyến chống dịch – những người không ngần ngại đặt tính mạng vào nguy hiểm, trong khi người dân được yêu cầu ở nhà để đảm bảo an toàn.