Từ khóa: #Lao động

Không một đồng tích lũy

Không một đồng tích lũy
(PLVN) -  Một vài con số được công bố tại Tọa đàm “Thực trạng lao động khi doanh nghiệp (DN) bị cắt giảm đơn hàng” tổ chức mới đây đã khiến nhiều người giật mình.

Hà Nội: Gắn kết giáo dục nghề nghiệp với thị trường lao động

Ảnh minh họa: Internet
(PLVN) - Thời gian qua, TP Hà Nội đã đẩy mạnh triển khai các hoạt động nhằm nâng cao nhận thức của xã hội về giáo dục nghề nghiệp; đẩy mạnh công tác đào tạo nghề gắn với doanh nghiệp; đẩy mạnh công tác tư vấn hướng nghiệp học nghề cho học sinh tốt nghiệp THCS, THPT...hướng tới mục tiêu chung là nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp, chất lượng nguồn nhân lực Thủ đô trong thời kỳ hội nhập quốc tế, thích ứng với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

5 xu hướng thay đổi công việc hậu đại dịch

5 xu hướng thay đổi công việc hậu đại dịch
(PLVN) -  Mới đây, Microsoft đã công bố Báo cáo Chỉ số Xu hướng Công việc thường niên (Work Trend Index) lần thứ 2 với tiêu đề “Những kỳ vọng lớn cho một mô hình làm việc kết hợp hiệu quả”. Những kết quả từ khảo sát Work Trend Index thường niên năm thứ 2 đã cho thấy một bức tranh khác biệt khi người lao động không còn là những con người bắt buộc phải về nhà để làm việc như ở thời điểm đầu năm 2020 (thời điểm lần đầu tiên dịch Covid-19 xảy ra).

Những “cánh cò” xa xứ

Phụ nữ lao động di cư phi chính thức đối diện với nhiều rủi ro rình rập. (Ảnh chỉ có tính chất minh họa)
(PLVN) -  “Hành trình di cư lao động nước ngoài của phụ nữ Việt Nam: Những câu chuyện bây giờ mới kể” là cuốn sách được Viện Nghiên cứu phát triển xã hội (ISDS) tập hợp nhiều câu chuyện cuộc sống của phụ nữ Việt Nam khi đi lao động xa xứ. Và đó là một khoảng thời gian ngoài sức tưởng tượng do chính những người phụ nữ kể lại từ hành trình gian nan của mình…

Băng qua đại dịch, những nghề nào sẽ 'khởi sắc' trong năm 2022?

Ảnh minh hoạ
(PLVN) -  Trong tình cảnh dịch COVID-19 phức tạp, các chuyên gia dự báo, thị trường lao động sẽ có bước "chuyển mình" trong năm 2022 và nhiều ngành nghề hứa hẹn phát triển mạnh mẽ. Vậy, những ngành nghề sẽ trở thành xu hướng, tạo nhiều công ăn việc làm cho người lao động trong năm mới này? 

Loạt chính sách hỗ trợ người lao động sau Tết

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Với các chính sách hỗ trợ tiền mặt, cho vay vốn ưu đãi dành cho người lao động sẽ được triển khai ngay trong 6 tháng đầu năm, dự báo thị trường lao động hứa hẹn sẽ sớm phục hồi nhanh chóng.