Lào Cai thu phí xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với lái xe, người theo xe vận chuyển hàng hóa xuất khẩu

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Theo văn bản số 2705/UBND-VX vừa được UBND tỉnh Lào Cai ban hành, từ ngày 22/6, tỉnh thực hiện thu phí xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với toàn bộ người điều khiển phương tiện, người đi theo phương tiện vận chuyển hàng hóa ngoài tỉnh đến Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai để xuất khẩu.

Cụ thể, giá thu sẽ được áp dụng theo quy định tại Nghị quyết số 08/2021/NQ-HĐND ngày 15/6/2021 của HĐND tỉnh Lào Cai. Việc xét nghiệm sẽ được thực hiện theo phương pháp Realtime RT-PCR.

Trong đó, trường hợp vừa thực hiện lấy mẫu vừa thực hiện xét nghiệm tại đơn vị, giá lấy mẫu, bảo quản và xét nghiệm/lần/người làm mẫu đơn (mức giá bao gồm: Chi phí vật tư trực tiếp lấy mẫu; bảo quản, chi phí sinh phẩm tách chiết, sinh phẩm cho phản ứng Realtime RT-PCR, vật tư tiêu hao trực tiếp) là 734.000 đồng.

Với đơn vị chỉ thực hiện lấy mẫu (tại cơ sở y tế); giá lấy mẫu và bảo quản bệnh phẩm/lần/người (mức giá bao gồm: Chi phí vật tư trực tiếp lấy mẫu, bảo quản mẫu phẩm) là 100.000 đồng

Đối với đơn vị chỉ thực hiện xét nghiệm Giá xét nghiệm/ 01 lần/ 01 người làm mẫu đơn (mức giá bao gồm: Chi phí sinh phẩm tách chiết, sinh phẩm cho phản ứng Realtime RT-PCR, vật tư tiêu hao trực tiếp) là 634.000 đồng. Xét nghiệm bằng test nhanh. Giá lấy mẫu/lần/người tại đơn vị là 36.500 đồng

Bên cạnh đó, tỉnh sẽ miễn phí xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng test nhanh đối với người điều khiển phương tiện, người đi theo phương tiện vận chuyển quả Vải tươi xuất khẩu theo Phương án số 242/PA-BCĐ ngày 1/5/2021 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Lào Cai.

Trước tình hình dịch COVID-19 có nhiều diễn biến phức tạp, từ ngày 18/6, tỉnh Lào Cai cũng đã triển khai phương án quản lý lái xe và người đi theo phương tiện vận tải hàng hóa xuất khẩu qua Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai.

Theo đó, có 2 phương án được thực hiện bao gồm: Đổi người điều khiển phương tiện vận tải trước khi qua chốt kiểm dịch; hoặc người điều khiển phương tiện và người đi cùng (nếu có) tets nhanh COVID- 19, kết quả âm tính thì tiếp tục điều khiển phương tiện chở hàng hóa lên cửa khẩu để xuất khẩu.

Lê Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cách ly y tế nhiều khu vực phát hiện số F0 kỷ lục

Quận Sơn Trà thiết lập vùng các ly y tế đối với một số khu vực trên địa bàn.
(PLVN) - Ngày 3/8, Đà Nẵng đã ghi nhận số ca mắc COVID-19 kỷ lục trong 24h. Hiện, "điểm nóng" quận Sơn Trà đã thiết lập vùng cách ly y tế tại nhiều khu vực trên địa bàn quận nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

Hà Nội tìm người đến Siêu thị Vinmart Yên Sở, ngõ đường Hồng Hà và chợ Long Biên

Ảnh minh họa
(PLVN) - Ngày 3/8, CDC Hà Nội thông báo tìm những người đã đến Siêu thị Vinmart Yên Sở vào thời gian từ ngày 23/7/2021 đến ngày 01/8/2021, còn Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 quận Ba Đình thông báo tìm người từng đến 2 địa điểm là ngõ 187 đường Hồng Hà (phường Phúc Xá) và chợ Long Biên (quận Ba Đình).

Mong muốn xử lý nghiêm minh việc nữ nhân viên y tế bị "tát vào mặt" khi đang lấy mẫu xét nghiệm COVID-19

Ảnh minh họa
(PLVN) - Ông Trần Vinh đã thừa nhận hành vi tát vào mặt KTV Loan và đã có lời xin lỗi KTV Loan nhưng sau đó nội dung phỏng vấn ông Trần Vinh về vụ việc lại không đúng như vậy khiến tập thể viên chức, người lao động của Trung tâm Y tế quận Sơn Trà bức xúc, muốn sự việc được xử lý thỏa đáng, công minh.