Lào Cai tạo điều kiện thuận lợi cho phương tiện vận tải hàng hóa

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về tạo điều kiện cho các phương tiện vận chuyển hàng hóa trong tình hình dịch COVID-19, lực lượng chức năng của tỉnh Lào Cai đã phân luồng, hướng dẫn để phương tiện vận tải hàng hóa được lưu thông nhanh chóng.

Theo đó, từ 0h ngày 30/7, đối với các phương tiện vận chuyển hàng hóa có Giấy nhận diện QR Code còn thời hạn do ngành giao thông vận tải cấp và có Giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp Realtime-PCR hoặc test nhanh trong thời gian 72 giờ được qua các Chốt kiểm dịch vào địa bàn tỉnh Lào Cai.

Lào Cai tạo điều kiện thuận lợi cho phương tiện vận tải hàng hóa ảnh 1

Tỉnh Lào Cai tạo điều cho phương tiện vận tải hàng hóa qua các Chốt phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Ngoài ra, nhằm kịp thời tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, ngành công thương Lào Cai còn phối hợp với Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Lào Cai đã thường xuyên liên hệ trao đổi, hội đàm trực tuyến với các lực lượng chức năng phía Trung Quốc về hoạt động xuất nhập khẩu.

Chủ động đề nghị thành lập đội lái xe chuyên trách của mỗi bên để thực hiện điều khiển phương tiện vận chuyển chở hàng hóa xuất nhập khẩu qua cửa khẩu Lào Cai.

Lào Cai tạo điều kiện thuận lợi cho phương tiện vận tải hàng hóa ảnh 2

Từ 1/8, xe ô tô vận chuyển các loại hàng hóa xuất, nhập khẩu tại các cửa khẩu sẽ được giảm mức thu phí. Ảnh: sct.laocai.gov.vn

Đồng thời, Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh khoá XVI đã thông qua Nghị quyết quy định giảm mức thu một số khoản thu đóng góp từ khai thác khoáng sản để đầu tư hạ tầng giao thông và khắc phục môi trường trên địa bàn tỉnh Lào Cai do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, trong đó có nội dung giảm mức thu phí sử dụng công trình kết cấu hạ tầng, công trình dịch vụ, tiện ích công cộng trong khu vực cửa khẩu trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Từ 1/8 sẽ giảm mức thu phí một số dịch vụ trong khu vực cửa khẩu trên địa bàn tỉnh. Việc giảm mức thu phí này sẽ góp phần giảm chi phí của doanh nghiệp khi tham gia hoạt động xuất, nhập khẩu qua các cửa khẩu của tỉnh Lào Cai.

Khánh Linh
Cùng chuyên mục
Kiểm tra thân nhiệt hành khách trước khi lên xe. (Ảnh minh họa)

Hà Nội lên phương án chạy xe buýt sau ngày 21/9

(PLVN) - Nếu Hà Nội nới lỏng các biện pháp phòng chống dịch sau ngày 21/9 thì hoạt động vận tải hành khách công cộng sẽ được hoạt động. Hiện Sở Giao thông vận tải Hà Nội và một số doanh nghiệp liên quan đang lên kế hoạch, sẵn sàng để xe buýt chạy khi Hà Nội cho phép.

Đọc thêm

“Chìa khoá” giúp các chuyến bay nội địa an toàn

Đề xuất mở lại đường bay nội địa.
(PLVN) - Giới chuyên gia nhận định, việc ứng dụng công nghệ như mã QR code cho đến nhận dạng khuôn mặt khi kiểm tra hộ chiếu, kiểm tra hành lý và giám sát máy bay từ xa sẽ là “chìa khoá” để việc mở lại đường bay nội địa đáp ứng tiêu chí an toàn.

Hai xe máy va chạm, 3 người thiệt mạng

Hiện trường vụ tai nạn.
(PLVN) - Sau va chạm, 2 người tử vong, 1 người được đưa đi cấp cứu. Sáng nay, 15/9, người dân phát hiện thêm thi thể 1 người liên quan đến vụ va chạm trên dưới mương nước.

Xe đông lạnh chở 15 người trốn chốt kiểm soát dịch COVID-19

15 người trốn trong thùng xe đông lạnh nhằm qua chốt kiểm soát nhưng không qua mắt được lực lượng CSGT.
(PLVN) - Tại thời điểm lực lượng chức năng kiểm tra, một số người trong thùng xe vã mồ hơi, có dấu hiệu khó thở, lực lượng CSGT yêu cầu lái xe đông lạnh mở cửa hông và đưa tất cả về Chốt kiểm soát dịch COVID-19 số 2 Bình Thuận (Tân Đức, Hàm Tân, Bình Thuận) để làm việc.