Lào Cai: Tăng cường công tác quản lý hoạt động của xe điện

Lào Cai: Tăng cường công tác quản lý hoạt động của xe điện
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  UBND tỉnh Lào Cai vừa ban hành văn bản về việc tăng cường công tác quản lý hoạt động xe bốn bánh có gắn động cơ xử dụng năng lượng điện hoặc xăng.

Theo nội dung văn bản, UBND tỉnh Lào Cai giao Sở Giao thông vận tải chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan tham mưu cho UBND tỉnh: Bổ sung đơn vị thí điểm và số lượng xe điện hoạt động trên các địa bàn đang có xu hướng phát triển mạnh về du lịch; Khảo sát thực tế để tham mưu cho UBND tỉnh để mở rộng thêm các tuyến đường đủ điều kiện an toàn cho xe điện hoạt động nhằm đáp ứng nhu cầu hoạt động vận tải bằng xe điện của các đơn vị, nhu cầu tham quan của người dân và du khách; Nghiên cứu hướng dẫn các đơn vị tham gia hoạt động thí điểm triển khai lắp đồng hồ tính tiền trên xe điện để tăng cường công tác quản lý giá cước với xe điện. Tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động kinh doanh vận tải bằng xe điện, kịp thời chấn chỉnh các hành vi vi phạm; tham mưu UBND tỉnh quyết định việc triển khai giai đoạn 2 của các đề án (dừng hoặc tạm dừng) triển khai Đề án thí điểm đối với đơn vị vi phạm.

UBND tỉnh Lào Cai giao Cục thuế tỉnh chủ trì phối hợp với các sở, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố kiểm tra việc thực hiện nghĩa vụ tài chính của các đơn vị xe điện trên địa bàn tỉnh, tránh thất thu thuế, trốn thuế.

Đối với Công an tỉnh chỉ đạo lực lượng CSGT giám sát chặt chẽ công tác đăng ký xe điện; phối hợp tăng cường kiểm tra xử lý vi phạm về hoạt động kinh doanh vận tải khách bằng xe điện; "xử phạt nguội" đối với các trường hợp vi phạm dừng đỗ sai quy định, đi không đúng tuyến đường.

Bên cạnh đó, UBND các huyện, thị xã, thành phố có xe điện hoạt động tiến hành rà soát, thống kê đối với các phương tiện xe điện của các khu nghỉ dưỡng, resort trên địa bàn chưa có đề án được UBND tỉnh phê duyệt để đưa vào diện theo dõi, quản lý tránh xảy ra tình trạng các phương tiện không đủ điều kiện (chưa đăng ký, đăng kiểm) hoạt động trên các tuyến đường giao thông công cộng.

Tăng cường công tác quản lý đối với các nhà hàng, khách sạn, không ăn chia với các tài xế xe điện. Kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm như thu giá cước không đúng theo giá kê khai; vi phạm về dừng, đỗ, đón trả khách trên các tuyến đường; tổ chức, cá nhân tự ý đưa phương tiện tham gia kinh doanh hoạt động vận tải hành khách công cộng, trong khi chưa được UBND tỉnh phê duyệt đề án thí điểm xe điện hoạt động.

UBND Lào Cai cũng chỉ đạo chưa bổ sung thời hạn thí điểm Đề án hoạt động xe bốn bánh có gắn động cơ điện hoặc xăng vận chuyến khách tham quan du lịch trong phạm vi hạn chế tại thị xã Sa Pa và thành phố Lào Cai đối với các đơn vị vi phạm nhưng chưa khắc phục theo báo cáo bổ sung số 206/BC-SGTVT ngày 24/5/2024 của Sở Giao thông vận tải (trong đó có Hợp tác xã Vận tải Tuấn Hồng, Công ty TNHH MTV xe điện Sa Pa);

Yêu cầu các đơn vị được kiểm tra khẩn trương khắc phục các tồn tại đã được nêu trong các báo cáo của Sở Giao thông vận tải số 182/BC-SGTVT ngày 09/5/2024, số 206/BC-SGTVT ngày 24/5/2024 xong trước ngày 15/6/2024; Giao Sở Giao thông vận tải kiểm tra, tham mưu UBND tỉnh việc xử lý nghiêm đối với đơn vị chưa thực hiện việc khắc phục trước thời hạn nêu trên./.

Tin cùng chuyên mục

Cảng hàng không Liên Khương chính thức thành sân bay quốc tế

Cảng hàng không Liên Khương chính thức thành sân bay quốc tế

(PLVN) - Sáng 23/6, Bộ GTVT và UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức công bố quyết định chuyển Cảng Hàng không (CHK) Liên Khương thành CHK  quốc tế Liên Khương. Với sự kiện này, Liên Khương chính thức trở thành sân bay quốc tế đầu tiên của khu vực Tây Nguyên

Đọc thêm

Thiếu niên 16 tuổi tử vong sau vụ tai nạn liên hoàn

Vụ tai nạn xảy ra vào sáng ngày 19/6 đã khiến một nam thiếu niên tử vong.
(PLVN) - Vụ tai nạn liên hoàn xảy ra vào sáng sớm ngày 19/6 tại km2 +900 đường tỉnh 390D thuộc địa phận thôn Mạc Xá, xã Minh Tân (huyện Nam Sách, Hải Dương). Hậu quả đã khiến một thiếu niên tử vong và 03 phương tiện bị hư hỏng.

Công an thành phố Hà Nội phân luồng giao thông trong 2 ngày Đoàn Tổng thống Nga Putin thăm Việt Nam

Ảnh minh họa
(PLVN) - Trong hai ngày 19 và 20/6, trên địa bàn thành phố Hà Nội diễn ra các hoạt động đón Đoàn khách quốc tế sang thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam. Để bảo đảm an ninh, an toàn, thông suốt phục vụ công tác bảo vệ Đoàn khách quốc tế; Công an thành phố Hà Nội phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện.

Bài học cho các hãng hàng không

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Tại một hội thảo bàn về liên kết phát triển bền vững hàng không - du lịch được tổ chức tại Hà Nội mới đây, đại diện một hãng hàng không đã nêu ra hậu quả của việc suốt một quãng thời gian dài một số hãng hàng không cạnh tranh bằng vé giá rẻ. Để rồi đến nay một số hành khách có tâm lý “chỉ vài trăm ngàn đồng là được bay”, dẫn đến một nghịch lý một số hãng bay “càng bay, càng lỗ”.

Xe ô tô bất ngờ cháy dữ dội khi đang lưu thông

Hiện truường vụ cháy xe ô tô.
(PLVN) - Xe ô tô biển kiểm soát 30A... đang lưu thông trên đường Nguyễn Chí Thanh hướng đi đường Láng (TP Hà Nội) thì bất ngờ bốc cháy dữ dội, lực lượng phòng cháy chữa cháy quận Đống Đa (TP Hà Nội) đã khẩn trương tới hiện trường, cùng người dân kịp thời khống chế được ngọn lửa.

Nút giao Dung Quất - Trì Bình trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi dang dở: Đoàn đại biểu Quốc hội Quảng Ngãi đề nghị sớm hoàn thành

Hiện trạng nút giao đã dừng thi công từ lâu, hiện vẫn chưa khớp nối. (Ảnh: Vũ Vân Anh)
(PLVN) - Ngày 12/6, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Quảng Ngãi do Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đặng Ngọc Huy làm Trưởng đoàn, đã có buổi đi khảo sát thực tế và làm việc với các đơn vị về nút giao cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi với tuyến đường Trì Bình - Dung Quất.

Rà soát các trường sử dụng ô tô đưa đón học sinh ở Quảng Ninh

Rà soát các trường sử dụng ô tô đưa đón học sinh ở Quảng Ninh
(PLVN) - UBND tỉnh Quảng Ninh mới có văn bản giao Sở GT-VT phối hợp với Sở GD&ĐT tỉnh chỉ đạo rà soát các trường học có hoạt động sử dụng ô tô hợp đồng đưa, đón học sinh; yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải thực hiện đúng quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô.

Hà Nội có thêm tuyến xe buýt mới

Tuyến buýt số 71 đi vào hoạt động phục vụ nhu cầu của sinh viên và người dân đi lại
(PLVN) - Công ty Cổ phần Xe khách Hà Nội mới chính thức vận hành tuyến xe buýt không trợ giá số 71 Công viên Nghĩa Đô - Đại học Quốc gia Hà Nội (cơ sở Hòa Lạc). Trên tuyến sử dụng loại phương tiện 20 chỗ, giá vé toàn tuyến 35.000 đồng/lượt.