Lào Cai tạm dừng hoạt động cơ sở kinh doanh dịch vụ có nguy cơ lây nhiễm cao tại nơi có cấp độ dịch 3, 4

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - UBND tỉnh vừa ban hành văn bản số 583/UBND-VX về việc thực hiện các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19
ảnh minh họa ảnh minh họa

Theo đó, đối với các xã, phường, thị trấn có dịch ở cấp độ 3, 4 nghiêm cấm các hoạt động kinh doanh trên vỉa hè. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ có nguy cơ lây nhiễm cao như: Vũ trường, quán bar, karaoke, massage, internet, trò chơi điện tử tạm dừng hoạt động để phòng, chống dịch COVID-19 cho đến khi dịch giảm về cấp độ 1, 2. Phòng tập Gym, Yoga được phép hoạt động; tuy nhiên, không được quá 20 người cùng một thời điểm và phải thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch.

Tạm dừng việc dạy học đối với cấp học mầm non; Đối với cấp tiểu học: Giao Sở Giáo dục và Đào tạo căn cứ điều kiện thực tế tại các địa phương để hướng dẫn các trường thực hiện hình thức dạy học trực tiếp hay trực tuyến; Đối với cấp trung học ( THCS, THPT), giáo dục thường xuyên, giáo dục chuyên nghiệp: tổ chức dạy học trực tiếp. Tuy nhiên, phải bảo đảm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế.

Các cuộc họp, hội nghị, tập huấn khuyến khích tổ chức bằng hình thức trực tuyến, trong trường hợp phải tổ chức trực tiếp thì bố trí không quá 200 người, đảm bảo khoảng cách và thực hiện nghiêm các quy định theo hướng dẫn phòng, chống dịch COVID-19 cho Hội nghị, hội thảo của Bộ Y tế.

Đối với các xã, phường, thị trấn có dịch ở cấp độ 1, 2 tiếp tục quán triệt, tuyên truyền sâu rộng, thông tin kịp thời về tình hình diễn biến dịch bệnh, các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; tăng cường tuyên truyền thông điệp 5K “Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế” của Bộ Y tế để các ngành các cấp cùng toàn thể Nhân dân được biết và chủ động thực hiện; tuyệt đối không để xuất hiện tư tưởng, tâm lý, biểu hiện chủ quan lơ là. Hạn chế di chuyển đến các vùng có cấp độ dịch 3, 4.

Đỗ Biên
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Sôi động lễ hội khinh khí cầu tại Cố đô Huế

Du khách thích thú nhìn ngắm những quả khinh khí cầu khổng lồ.
(PLVN) - Sáng 25/6, tại sân Hàm Nghi trong Kinh thành Huế (TP. Huế), Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với các đơn vị tổ chức lễ hội khinh khí cầu 'Cố đô Huế nhìn từ bầu trời', thu hút đông đảo du khách và người dân tham gia.

Giá 'đắt' cho kẻ buôn cái chết trắng

Bị cáo Diên tại phiên tòa.
(PLVN) - Ngày 24/6, TAND tỉnh Quảng Nam mở phiên phúc thẩm xem xét kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của bị cáo Đặng Ngọc Diên (SN 1986, ngụ thị trấn Phú Thịnh, huyện Phú Ninh, Quảng Nam) về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Quảng Ninh tăng cường kiểm tra hoạt động quảng cáo các sản phẩm dinh dưỡng thực phẩm chức năng dành cho trẻ

Công an tỉnh Quảng Ninh xử phạt đối với hộ kinh doanh tại (phường Cẩm Thủy, TP Cẩm Phả) về hành vi quảng cáo sản phẩm sữa, thức ăn dinh dưỡng bổ sung cho trẻ không đúng quy định.
(PLVN) - Ngày 23/6, Công an tỉnh Quảng Ninh ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với một hộ kinh doanh tại phường Cẩm Thủy, TP Cẩm Phả, về hành vi quảng cáo sản phẩm sữa, thức ăn dinh dưỡng bổ sung cho trẻ, thực phẩm chức năng không được cơ quan quản lý nhà nước (QLNN) có thẩm quyền xác nhận về nội dung trước khi thực hiện.

Dự án Học viện nghề nghiệp STEM khu vực miền Trung Việt Nam

Học sinh được thỏa sức nghiên cứu sáng tạo
(PLVN) - Đại học Bách Khoa học - Đại học Đà Nẵng (UD-DUT) đã hợp tác với Chevron và Tổ chức Bộ trưởng Giáo dục Đông Nam Á - Trung tâm Giáo dục STEM (SEAMEO STEM-ED) khởi động Dự án “Học viện nghề nghiệp STEM khu vực miền Trung Việt Nam". Dự án nhằm hỗ trợ thành phố Đà Nẵng hướng tới việc trở thành Thành phố Thông minh trong năm 2030.

Mastercard ra mắt album âm nhạc đầu tiên “Priceless®”

Được tăng cường với tính năng Cộng tác Beatclub của Timbaland, hỗ trợ các nghệ sĩ mới nổi và những người đam mê âm nhạc
(PLVN) -  Mới đây, Mastercard vừa cho ra mắt album âm nhạc đầu tiên mang tên Priceless® tại Liên hoan Sáng tạo Quốc tế Cannes Lions. Với 10 bài hát do 10 nghệ sỹ từ khắp nơi trên thế giới thể hiện và lồng ghép thêm giai điệu đặc trưng của Mastercard, album hiện đã có mặttrên Spotify và sẽ xuất hiện trên các nền tảng streaming khác trong thời gian tới.