Lào Cai tạm dừng các dịch vụ có nguy cơ cao làm lây lan dịch bệnh COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, UBND tỉnh Lào Cai quyết định tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường, quán internet… để ưu tiên phòng chống dịch.
Từ 0h ngày 3/5/2021, Lào Cai tạm dừng hoạt động các dịch vụ không thực sự cần thiết có nguy cơ cao làm lây lan dịch bệnh COVID-19. Từ 0h ngày 3/5/2021, Lào Cai tạm dừng hoạt động các dịch vụ không thực sự cần thiết có nguy cơ cao làm lây lan dịch bệnh COVID-19.

Theo Công điện số 03/U&BND – VX của UBND tỉnh Lào Cai về việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19: Sở Y tế tỉnh Yên Bái đã phát đi thông cáo ngày 30/4/2021 về việc chuyên gia người Trung Quốc có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 sau khi làm thủ tục nhập cảnh từ Việt Nam về nước.

Qua điều tra truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với ca bệnh dương tính của chuyên gia người Trung Quốc trên địa bàn thị xã Sa Pa (Lào Cai) đã xác định 09 trường hợp F1 và đã có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 lần 1 âm tính. 

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các Sở, ban, ngành, huyện, thành phố tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm trong đó có việc tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các Bộ, ngành Trung ương; chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh về phòng, chống dịch COVID-19. Tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, thiếu trách nhiệm trong phòng, chống dịch COVID-19.

Lào Cai tạm dừng các dịch vụ có nguy cơ cao làm lây lan dịch bệnh COVID-19 ảnh 1
 Ảnh minh họa

Từ 0h ngày 3/5/2021 tạm dừng hoạt động các dịch vụ không thực sự cần thiết có nguy cơ cao làm lây lan dịch bệnh COVID-19 như: karaoke, massage, quán bar, vũ trường, rạp chiếu phim,quán game, internet công cộng, các cơ sở kinh doanh dịch vụ thể dục, thể thao ( phòng tập gym, yoga, bể bơi), nghiêm cấm hoạt động của các quán vỉa hè cho đến khi có thông báo mới.

Yêu cầu toàn bộ cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân

trên địa bàn tỉnh sau khi đi nghỉ Lễ 30/4 và 01/5 tại các tỉnh, thành phố về địa bàn tỉnh phải báo cáo thủ trưởng đơn vị và thực hiện khai báo y tế với chính quyền địa phương.

Tuyên truyền, vận động nhân dân hạn chế đến các khu vực công cộng, các điểm vui chơi, giải trí, dịch vụ ăn uống đông người để phòng chống dịch bệnh covid 19. Người dân bắt buộc phải đeo khẩu trang khi đi ra khỏi nhà và thực hiện nghiêm yêu cầu 5K “Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế” của Bộ Y tế.

UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các cơ quan chức năng trên địa bàn tăng cường điều tra truy vết các trường hợp F1, F2 tổ chức cách ly và lấy mẫu xét nghiệm. Lưu ý các trường hợp F2 thực hiện cách ly tại nhà phải giám sát chặt chẽ hàng ngày, các trường hợp không tuân thủ, hoặc điều kiện cách ly không đảm bảo thực hiện cách ly tập trung và phải chi trả phí cách ly.

UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường quản lý địa bàn, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống có thể xảy ra. Nêu cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Lê Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.