Lào Cai quyết tâm tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 an toàn tuyệt đối

(PLVN) - Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai khẳng định quyết tâm tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tuyệt đối an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.
Lào Cai quyết tâm tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 an toàn tuyệt đối ảnh 1

Toàn cảnh buổi họp báo thông tin về công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại Lào Cai.

Chiều 27/7, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai đã thông tin nhanh về công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. 

Kỳ thi tốt nghiệp THPT tỉnh Lào Cai năm nay có 6.379 thí sinh đăng ký dự thi, toàn tỉnh có 18 điểm thi với 274 phòng thi. Tỉnh Lào Cai đã thành lập Ban chỉ đạo thi, phân công cụ thể nhiệm vụ cho từng sở, ban, ngành, địa phương, cơ quan, đoàn thể là thành viên, tổ chức kiểm tra công tác chuẩn bị tại một số địa phương. Sở cũng đã thành lập 10 đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị thi tại các điểm thi, tới thời điểm này cơ bản các điều kiện để tổ chức kỳ thi được chuẩn bị đầy đủ, đáp ứng yêu cầu.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai đặt quyết tâm tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 theo tiêu chí: tuyệt đối an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, kiên quyết không để cán bộ tham gia tổ chức kỳ thi không nắm được quy chế thi. Tất cả người tham gia tổ chức và thí sinh dự thi đều phải cam kết không vi phạm quy chế thi.

Về công tác đảm bảo an toàn cho thí sinh tham gia kỳ thi trong tình hình mưa lũ như hiện nay, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo khẳng định: Hiện nay, tỉnh đã xây dựng phương án chi tiết đảm bảo an toàn cho các điểm thi, thí sinh, cán bộ làm thi, đặc biệt là phương án ứng phó với mưa lớn, sạt lở đất, sét đánh và mất điện; không để thí sinh nào phải bỏ thi do hoàn cảnh khó khăn hoặc điều kiện khách quan. 

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh covid-19, tỉnh cũng chủ động về lực lượng y tế để đảm bảo sức khỏe cho thí sinh và cán bộ tham gia tổ chức kỳ thi, tuyên truyền nâng cao nhận thức của cán bộ và thí sinh về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Sở Giáo dục và Đào tạo giao Văn phòng Sở chịu trách nhiệm làm đầu mối cung cấp thông tin về kỳ thi cho các cơ quan báo chí. Đồng thời, Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo mong muốn có sự phối hợp tốt giữa báo chí với ngành giáo dục để đưa tin về kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 tại tỉnh Lào Cai chính xác, kịp thời, đúng quy định.

Đỗ Long - Khánh Linh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thanh tra việc tuyển dụng, bổ nhiệm công chức ở Hà Giang

Toàn cảnh buổi công bố quyết định thanh tra. Ảnh: TT
(PLVN) - Thanh tra Bộ Nội vụ vừa công bố quyết định thanh tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về quản lý biên chế công chức; tuyển dụng, bổ nhiệm công chức; việc xử lý sai phạm trong công tác tuyển dụng, bổ nhiệm công chức tại UBND tỉnh Hà Giang.

Đắk Nông cắt giảm 1.469 người làm việc hưởng lương từ ngân sách nhà nước giai đoạn 2015-2021

Toàn cảnh buổi làm việc
(PLVN) -Mới đây, Đoàn khảo sát của Ủy ban Pháp luật (UBPL) của Quốc hội khóa XV do ông Nguyễn Trường Giang, Phó Chủ nhiệm UBPL Quốc hội làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với tỉnh Đắk Nông về việc thực hiện quy định của pháp luật về tiêu chuẩn, điều kiện bổ nhiệm viên chức quản lý và việc quản lý viên chức theo chức danh nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Vĩnh Phúc: Triển lãm "Những tấm gương bình dị mà cao quý"

Lãnh đạo cắt băng khai mạc triển lãm
(PLVN) -  Ngày 18/5 tại Bảo tàng tỉnh Vĩnh Phúc, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Bảo tàng Hồ Chí Minh tổ chức khai mạc triển lãm “Những tấm gương bình dị mà cao quý” nhân dịp kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (1890 - 2022).

Quảng Ninh thống nhất 3 nội dung chính, gửi tới Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV

Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Thị Thu Hà, phát biểu kết luận hội nghị.
(PLVN) - Ngày 18/5, Để chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức hội nghị làm việc với Thường trực HĐND tỉnh, UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh, Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân và các cơ quan, đơn vị liên quan để thống nhất các nội dung gửi tới Kỳ họp.

Thường trực tỉnh ủy Hà Nam làm việc với báo Nhân Dân

Thường trực tỉnh ủy Hà Nam làm việc với báo Nhân Dân
(PLVN) -  Chiều 17/5, đoàn công tác của Báo Nhân Dân do ông Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam làm trưởng đoàn, đã đến thăm, làm việc với Tỉnh ủy Hà Nam.

C.P. Việt Nam đồng hành cùng Hành trình "Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2022"

Bà Lê Nhật Thùy (áo hồng) – Chủ tịch Quỹ hỗ trợ từ thiện CPV đại diện công ty trao tặng quà cho chương trình tại Huế
(PLVN) - Vừa qua, tại nhiều tỉnh thành trên cả nước, chương trình "Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2022" đã đồng loạt được tổ chức. Trong 13 năm, từ năm 2010 đến nay, C.P. Việt Nam vinh dự là đơn vị đồng hành cùng chương trình ý nghĩa này.

Tìm hình cho nước

Tìm hình cho nước
(PLVN) - Chẳng biết có tự bao giờ mà nơi ấy luôn tươi xanh của sự trù phú, trỗi lên màu của sức sống quật cường, là nơi quần tụ của tất cả những gì thuộc về sự sinh tồn trên cõi nhân gian.

Phá thành công Chuyên án ma túy lớn, Chủ tịch UBND huyện thưởng nóng

Ông Phan Văn Thanh, Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen và thưởng nóng các tập thể có thành tích xuất sắc trong Chuyên án.
(PLVN) - Chủ tịch UBND huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) vừa trao Giấy khen và thưởng nóng cho lực lượng phá Chuyên án ma túy trong đêm (13/5), về thành tích bắt thành công 3 đối tượng có hành vi vận chuyển, mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy, thu giữ gần 4.000 viên ma túy dạng hồng phiến.