Lào Cai: Ngăn chặn lô hàng kẹo trái cây 7 mầu không rõ nguồn gốc sắp bán cho học sinh

Lào Cai: Ngăn chặn lô hàng kẹo trái cây 7 mầu không rõ nguồn gốc sắp bán cho học sinh
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 30/11/2023, Công an thành phố Lào Cai đã phối hợp cùng Đội quản lý thị trường, Cục quản lý thị trường tỉnh tiến hành kiểm tra, thu giữ lô hàng kẹo trái cây 7 màu không rõ nguồn gốc.

Qua công tác nắm thông tin trên mạng xã hội Facebook, Zalo, Công an thành phố Lào Cai phát hiện tình trạng ở một số địa phương có thực trạng học sinh bị ngộ độc do ăn phải các loại kẹo không rõ nguồn gốc, khiến các phụ huynh hoang mang, lo lắng.

Lào Cai kịp thời ngăn chặn lô hàng kẹo trái cây 7 mầu không rõ nguồn gốc có chuẩn bị bán vào các cổng trường học trên địa bàn.

Lào Cai kịp thời ngăn chặn lô hàng kẹo trái cây 7 mầu không rõ nguồn

gốc có chuẩn bị bán vào các cổng trường học trên địa bàn.

Qua điều tra nhanh, Công an thành phố Lào Cai cũng phát hiện một số đối tượng có hành vi bán các lô kẹo trái cây 7 mầu không rõ nguồn gốc trên địa bàn thành phố, đặc biệt là tại khu vực các cổng trường tiểu học, trung học trên địa bàn các phường Kim Tân, phường Lào Cai và phường Bắc Cường.

Nhận thấy tình hình trên có nguy cơ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng, ảnh hưởng xấu đến dư luận xã hội, Lãnh đạo Công an thành phố Lào Cai đã chỉ đạo Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, chức vụ phối hợp cùng Đội quản lý thị trường số 1 thành phố Lào Cai và Công an các phường, khẩn trương rà soát, kiểm tra, tuyên truyền đối với các cơ sở kinh doanh bánh kẹo tại khu vực cổng các trường học trên địa bàn thành phố, trọng tâm vào các địa bàn 3 phường kể trên.

Qua kiểm tra, các cơ sở kinh doanh tại khu vực cổng trường học cơ bản đã chấp hành tốt các quy định của pháp luật trong lĩnh vực an toàn thực phẩm, không bày bán loại kẹo kể trên. Lực lượng chức năng đã yêu cầu các cửa hàng ký cam kết bán các sản phẩm theo đúng quy định của pháp luật.

Sản phẩm kẹo hoa quả các loại, trên bao bì có ghi chữ “VC Refreshing Candy”.

Sản phẩm kẹo hoa quả các loại, trên bao bì có ghi chữ “VC Refreshing Candy”.

Cùng ngày, vào hồi 15h20, qua công tác tuần tra, kiểm soát địa bàn, Tổ công tác của Đội Cảnh sát ĐTTP về Kinh tế và chức vụ - Công an thành phố Lào Cai làm nhiệm vụ tại khu vực đường Ngô Văn Sở thuộc tổ 30, phường Lào Cai, thành phố Lào Cai phát hiện 01 (Một) nam thanh niên vận chuyển các thùng cát tông có dấu hiệu vận chuyển hàng hóa không có thủ tục giấy tờ.

Qua kiểm tra phát hiện bên trong 06 thùng các tông là các sản phẩm kẹo hoa quả các loại, trên bao bì có ghi chữ “VC Refreshing Candy”, tem phụ (Loại kẹo 7 màu như trên, nghi ngờ là hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ).

Tại thời điểm kiểm tra, Nguyễn Văn Thắng, sinh năm 1992, HKTT tại Tổ 20, phường Cốc Lếu, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai khai nhận là chủ của lô hàng trên và không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ đối với số hàng hóa nói trên. Thắng khai nhận đã mua thu gom từ một số các tiểu thương trên địa bàn thành phố từ thời điểm giữa tháng 11/2023 với mục đích bán lại kiếm lời.

Đến ngày 30/11/2023, Nguyễn Văn Thắng mang toàn bộ số hàng hóa đã mua được đi tiêu thụ tại các điểm bán hàng ăn vặt gần các cổng trường học. Tuy nhiên, chưa kịp tiêu thụ thì bị Cơ quan Công an phát hiện, bắt giữ.

Thời gian tới, đặc biệt là dịp trước, trong và sau dịp Tết nguyên đán năm 2024, Công an thành phố Lào Cai sẽ tăng cường công tác phối hợp nhằm kiểm tra, bắt giữ và xử lý nghiêm các hành vi mua bán, vận chuyển, tàng trữ hàng hóa không rõ nguồn gốc, đặc biệt là các mặt hàng thực phẩm không rõ nguồn gốc có nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm tràn vào thị trường thành phố Lào Cai./.

Đọc thêm

Bắt đối tượng đột nhập cửa hàng Điện máy xanh trộm cắp tài sản

Đối tượng Nguyễn Quang Sơn tại cơ quan điều tra (Ảnh: CATH).
(PLVN) -  Sau khi đột nhập vào một cửa hàng điện máy trên địa bàn thị trấn Thường Xuân (huyện Thường Xuân, Thanh Hóa), đối tượng đã lấy trộm đi 5 điện thoại di động Iphone 15 Pro Max và toàn bộ số tiền mặt để trong ngăn tủ. Tổng giá trị tài sản bị trộm cắp là gần 200 triệu đồng.