Lào Cai: Nâng cao nhận thức cho quần chúng nhân dân về phòng chống tiền giả

(PLVN) - Vừa qua, tại huyện Mường Khương, Đồn Biên phòng Mường Khương phối hợp với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, chi nhánh tỉnh Lào Cai đã tổ chức buổi thông tin tuyên truyền về phòng, chống tiền giả cho cán bộ và nhân dân các dân tộc trên địa bàn biên giới huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai.
Lào Cai: Nâng cao nhận thức cho quần chúng nhân dân về phòng chống tiền giả

Tại buổi tuyên truyền, cán bộ và nhân dân của 17 thôn, tổ dân phố thuộc thị trấn Mường Khương đã được nghe cán bộ đồn Biên phòng Mường Khương và các cán bộ Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Lào Cai thông tin về cách kiểm tra, nhận biết tiền thật, tiền giả; một số thủ đoạn tiêu thụ tiền giả của tội phạm, các quy định của pháp luật về phòng, chống tiền giả và bảo vệ tiền Việt Nam.

Lào Cai: Nâng cao nhận thức cho quần chúng nhân dân về phòng chống tiền giả ảnh 1
Đồn Biên phòng Mường Khương và các cán bộ Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Lào Cai tuyên truyền đến người dân về phòng chống tiến giả

Cán bộ tuyên truyền đã chủ động sử dụng tiếng dân tộc (Mông, Nùng…) ở những thôn, bản, tổ dân phố mà cư dân đa số là người dân tộc thiểu số để tổ chức tuyên truyền đạt hiệu quả cao nhất. Đã có rất nhiều ý kiếm tham gia của người dân đều được cán bộ tuyên truyền giải thích rõ ràng, qua đó người dân đã hiều để phòng, chống tiêu thụ tiền giả trên địa bàn biên giới.

Lào Cai: Nâng cao nhận thức cho quần chúng nhân dân về phòng chống tiền giả ảnh 2
Buổi tuyên truyền thu hút nhiều người dân tham gia 

Thời gian gần đây, tình hình tội phạm về tiền giả có chiều hướng gia tăng. Không chỉ diễn ra ở Việt Nam mà còn diễn ra ở hầu hết tất cả các đồng tiền đang lưu thông trên thế giới. Công nghệ các đối tượng dùng sản xuất tiền giả rất tinh vi, có độ chính xác cao, một số đồng tiền giả được các cơ quan chức năng phát hiện thu giữ trong thời gian qua có độ giống tiền thật lên tới 90%.

Lào Cai: Nâng cao nhận thức cho quần chúng nhân dân về phòng chống tiền giả ảnh 3

Tư liệu, hình ảnh về tiền thật, tiền giả để người dân dễ dàng nhận biết

Buổi tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, nhân dân các dân tộc trên địa bàn khu vực biên giới, về các quy định của pháp luật về phòng, chống tiền giả và bảo vệ tiền Việt Nam, cách kiểm tra, nhận biết tiền thật, tiền giả; không để bị kẻ xấu lợi dụng lôi kéo phạm tội tiêu thụ, vận chuyển, lưu hành tiền giả, đồng thời vận động quần chúng nhân dân tích cực tham gia đấu tranh phát hiện, tố giác, cung cấp thông tin cho Bộ đội Biên phòng cũng như các cơ quan chức năng về hành vi lưu hành, buôn bán tiền giả.

Lê Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thừa Thiên Huế sẵn sàng thiết lập bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19

Ông Nguyễn Thanh Bình cùng lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh và Sở Y tế kiểm tra, khảo sát tại Trường Cao đẳng nghề số 23.
(PLVN) -  Sáng 25/7, ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cùng Thượng tá Ngô Nam Cường , Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh và lãnh đạo Sở Y tế tỉnh đi kiểm tra, khảo sát tại Trường Cao đẳng Nghề số 23 - Bộ Quốc phòng để sẵn sàng thiết lập Bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19.

Giãn cách xã hội toàn huyện Phù Cát từ 0h ngày 26/7

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long (thứ 3 từ trái qua) kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh: Tiểu ban tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19.
(PLVN) - Kể từ 0h ngày 26/7, tỉnh Bình Định thực hiện giãn cách xã hội toàn huyện Phù Cát. Trong đó, xã Cát Tường thực hiện theo tinh thần Chỉ thị số 16; các xã, thị trấn còn lại thực hiện theo tinh thần Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ.

Gò Quao (Kiên Giang) tập trung đổi mới công tác tuyên truyền quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh COVID-19

Gò Quao (Kiên Giang) tập trung đổi mới công tác tuyên truyền quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh COVID-19
(PLVN) - Thời gian qua, với tinh thần “chống dịch như chống giặc", kiên trì thực hiện “mục tiêu kép", Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 huyện Gò Quao đã làm việc ngày đêm, chạy đua với thời gian, thần tốc điều tra truy vết, lấy mẫu, xét nghiệm, điều trị bệnh nhân, khoanh vùng, dập dịch.

500 ngày sống khác và niềm tin chiến thắng!

Hình ảnh đẹp của nhóm thiện nguyện bốc lên xuống xe 18 tấn rau xanh trong một đêm mưa TP HCM, với niềm tin vào cuộc chiến đẩy lùi Covid-19. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Cùng với TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai đã thực hiện trước đó, từ 0h 19/7, các tỉnh, thành: Cần Thơ, Bình Phước, Tây Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu, Tiền Giang, Long An, Vĩnh Long, Đồng Tháp, Bến Tre, Hậu Giang… cũng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Nhiều người đã rất sợ, kể cả một số nhân viên y tế. Nhưng trong mọi trường hợp, nỗi sợ không giúp gì được cho chúng ta. Niềm tin và ý thức của mỗi cá nhân sẽ giúp tất cả chúng ta giành lấy chiến thắng trong cuộc chiến với dịch bệnh COVID-19!…