Lào Cai cho phép F1 đi học, đi làm trực tiếp

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Việc cho phép người tiếp xúc gần (F1) với người nhiễm COVID-19 được đi làm, học tập là phù hợp với thực tế hiện nay.
ảnh minh họa ảnh minh họa

Nhằm đảm bảo an toàn phòng, chống dịch, đồng thời duy trì các hoạt động của đời sống người dân như sản xuất, kinh doanh, học tập của học sinh; Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai chỉ đạo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, người học thuộc diện F1 được phép đi làm, đi học trực tiếp trở lại.

Trước đó, Sở Y tế tỉnh Lào Cai hướng dẫn thực hiện các biện pháp y tế đối với người tiếp xúc gần (F1) trên địa bàn tỉnh. Khi đi làm, đi học trở lại, các đối tượng F1 phải chấp hành nghiêm ngặt các biện pháp y tế như: Đeo khẩu trang, thường xuyên khử khuẩn, không tiếp xúc gần với người khác, không dùng chung vật dụng trong sinh hoạt, làm việc, học tập; tự theo dõi sức khoẻ trong vòng 10 ngày kể từ ngày tiếp xúc lần cuối với F0; tự thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 vào ngày thứ 5 (kể từ ngày tiếp xúc gần với F0) hoặc khi có triệu chứng của bệnh (sốt và ho); hoặc có ít nhất 3 trong số các triệu chứng của covid-19.

Khi giáo viên, học sinh nào có kết quả xét nghiệm dương tính với vi rút SARS-CoV-2 phải báo ngay cho thủ trưởng đơn vị và cơ sở y tế địa phương để xử trí kịp thời và được tư vấn, chăm sóc, điều trị và thực hiện các biện pháp phòng, chống lây nhiễm dịch bệnh theo quy định.

Các cơ sở giáo dục và cán bộ, giáo viên, học sinh F1 cũng cần phải thường xuyên cập nhật, nghiên cứu, quán triệt, triển khai thực hiện đầy đủ, kịp thời các nội dung hướng dẫn, chỉ đạo về công tác phòng, chống Covid-19

Khánh Linh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Ninh Bình: Lan toả nghĩa cử cao đẹp “trao lại món quà sự sống” vì cộng đồng

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình trao tặng giấy khen cho gia đình chị Nguyễn Thị Hoài Thương (trú tại phường Nam Bình, thành phố Ninh Bình).
(PLVN) - Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình đã đến thăm hỏi và trao tặng giấy khen cho gia đình chị Nguyễn Thị Hoài Thương (trú tại phường Nam Bình, thành phố Ninh Bình) vì có nghĩa cử cao đẹp trong việc hiến mô, tạng để cứu chữa người bệnh, ghi nhận thành tích xuất sắc trong hoạt động nhân đạo, góp phần vào sự nghiệp chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Kiềng 3 chân giúp hộ nuôi làm giàu

Kiềng 3 chân giúp hộ nuôi làm giàu
(PLVN) - “Muốn giàu nuôi cá, muốn khá nuôi heo” là câu nói tâm đắc của những người làm nghề canh trì. Có những lúc thăng trầm, nhưng nghề nuôi cá vẫn luôn là điểm tựa vững chắc cho cuộc sống của họ. Nghề này, tuy vất vả nhưng nếu “thuận buồm, xuôi gió”, có thể giúp nông dân trở thành tỷ phú. Tuy nhiên, nuôi cá không gặp thời, cũng khiến họ phải chịu cảnh trắng tay.

Điều gì làm nên bản sắc của căn hộ nội đô

Nhiều cây xanh là tiêu chí lựa chọn không gian sống hàng đầu trong nội đô hiện nay
(PLVN) -  Không tự nhận mình là cao cấp nhưng tòa Zen Tower dự án Feliz Homes mang đến cho cư dân những trải nghiệm độc đáo từ hơn 40 tiện ích hiện đại và giá trị sống nhân văn mà không phải dự án nào cũng có được.

Tuyên Quang: Triển khai Tổ công nghệ số cộng đồng trên địa bàn các huyện, thành phố

Tổ công nghệ số hỗ trợ chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang
(PLVN) -  Với mục đích thực hiện chuyển đổi số bắt đầu từ người dân, lấy người dân làm trung tâm, làm cho người dân thấy công nghệ là thứ dễ dàng, thiết thực. Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số tỉnh Tuyên Quang đã ban hành Kế hoạch số 02/KH-BCĐ về tổ chức triển khai Tổ công nghệ số cộng đồng trên địa bàn huyện, thành phố tỉnh Tuyên Quang.

Khai mạc chợ công nghệ và thiết bị Hải Phòng năm 2022

Quang cảnh Lễ khai mạc.
(PLVN) - Hưởng ứng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5), ngày 16/5, Sở KH&CN Hải Phòng tổ chức khai mạc Chợ Công nghệ và Thiết bị Hải Phòng năm 2022 (Techmart Haiphong 2022) với chủ đề “Công nghệ số thúc đẩy phục hồi phát triển kinh tế- xã hội”.