Lạnh ùa về, người dân Hà Nội diện áo ấm ra đường

Lạnh ùa về, người dân Hà Nội diện áo ấm ra đường
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tại một số nơi ở Hà Nội, nhiệt độ sáng sớm nay, 10/10, xuống dưới 20 độ C. Người dân đã phải mặc quần áo ấm để đón lạnh đầu mùa.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn, sáng sớm nay, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ. Ở Vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9, biển động mạnh.

Dự báo trong ngày 10/10, bộ phận không khí lạnh này tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Trung Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ. Gió trong đất liền hướng Đông Bắc mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5.

Từ ngày 10/10, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời trở lạnh, vùng núi Bắc Bộ trời trở rét. Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất về đêm và sáng ở vùng núi Bắc Bộ phổ biến từ 16-18 độ; khu vực trung du, vùng đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ từ 18-21 độ.

Tại Thủ đô Hà Nội, nhiệt độ thấp nhất từ 19-22 độ. Và với thời tiết chuyển lạnh, thì sáng nay nhiều người phải mặc áo ấm, quàng khăn đi làm.

Chị Phạm Minh Hạnh (Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội) vừa dừng chờ đèn đỏ vừa chỉnh lại áo khoác chia sẻ: "Tôi biết thông tin có không khí lạnh đầu mùa từ vài hôm trước, tuy nhiên sáng nay khi ra khỏi nhà trời lạnh hơn so với tưởng tượng. Tôi đã phải mặc thêm áo khoác".

Khác với chị Hạnh, anh Nguyễn Bá Phong (TP Hải Dương) vừa dừng chờ đèn đỏ cho biết: "Thời tiết hôm nay không khác so với dự báo. Vì biết có đợt không khí lạnh từ trước, sáng nay có việc phải di chuyển từ Hải Dương về Hà Nội nên tôi đã chuẩn bị sẵn áo ấm".

Hình ảnh ghi nhận tại Hà Nội sáng nay (10/10):

Lạnh ùa về, người dân Hà Nội diện áo ấm ra đường ảnh 1

Sáng sớm nay (10/10) không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh Bắc Bộ.

Lạnh ùa về, người dân Hà Nội diện áo ấm ra đường ảnh 2

Điều này khiến nền nhiệt toàn miền Bắc có sự thay đổi rõ rệt.

Lạnh ùa về, người dân Hà Nội diện áo ấm ra đường ảnh 3

Nhiều người phải mặc áo ấm, quàng khăn, thậm chí cả áo mưa để "chống chọi" với cái lạnh.

Lạnh ùa về, người dân Hà Nội diện áo ấm ra đường ảnh 4
Lạnh ùa về, người dân Hà Nội diện áo ấm ra đường ảnh 5
Lạnh ùa về, người dân Hà Nội diện áo ấm ra đường ảnh 6

Có người lựa chọn áo len để giữ ấm.

Lạnh ùa về, người dân Hà Nội diện áo ấm ra đường ảnh 7

Nền nhiệt thay đổi rõ rệt khiến mọi người đều cảm nhận rõ cái lạnh.

Lạnh ùa về, người dân Hà Nội diện áo ấm ra đường ảnh 8
Lạnh ùa về, người dân Hà Nội diện áo ấm ra đường ảnh 9
Lạnh ùa về, người dân Hà Nội diện áo ấm ra đường ảnh 10
Lạnh ùa về, người dân Hà Nội diện áo ấm ra đường ảnh 11

Chị Phạm Thị Hạnh đang trên đường từ nhà đến cơ quan làm việc.

Lạnh ùa về, người dân Hà Nội diện áo ấm ra đường ảnh 12
Lạnh ùa về, người dân Hà Nội diện áo ấm ra đường ảnh 13
Lạnh ùa về, người dân Hà Nội diện áo ấm ra đường ảnh 14
Lạnh ùa về, người dân Hà Nội diện áo ấm ra đường ảnh 15
Lạnh ùa về, người dân Hà Nội diện áo ấm ra đường ảnh 16

Những chiếc áo mưa cũng được "tận dụng" để tránh lạnh.

Lạnh ùa về, người dân Hà Nội diện áo ấm ra đường ảnh 17

Theo dự báo, trong ngày mai nền nhiệt các tỉnh miền Bắc vẫn duy trì từ 16-25 độ, có nơi dưới 15 độ.

Đọc thêm

Di dời quả bom hơn 100kg dưới chân cầu Văn Lang

Lực lượng chức năng di dời quả bom để đi tiêu hủy.
(PLVN) - Sáng nay (5/12), Ban Chỉ huy Quân sự TP. Việt Trì (tỉnh Phú Thọ) đã phối hợp với các lực lượng liên quan di dời quả bom nặng hơn 100kg được phát hiện tại khu vực chân cầu Văn Lang nằm trên địa bàn phường Thọ Sơn, TP. Việt Trì đến huyện Cẩm Khê để tiêu hủy.

Chàng thanh niên “hô biến” những lốp xe bỏ đi thành đồ hữu ích

Chàng thanh niên “hô biến” những lốp xe bỏ đi thành đồ hữu ích
(PLVN) - Từ những chiếc lốp ô tô, xe máy phế phẩm, một vật tưởng chừng như sẽ bị vứt đi lại có thể trở thành những chậu kiểng, bộ bàn ghế… được nhiều người yêu thích thông qua bàn tay khéo léo của anh Trần Hoàng Kha (32 tuổi, ngụ ấp Mỹ Hiệp 1, xã Tân Tiến, TP Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang).

Thời tiết ngày 2/12: Bắc Bộ rét đậm, rét hại, Trung Bộ mưa to

Ảnh minh họa: Ngọc Nga
(PLVN) - Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo, Bắc Bộ trong đêm nay và ngày mai rét đậm, vùng núi có nơi rét hại; khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Trị trời rét. Từ đêm nay đến đêm 3/12, khu vực Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông.

Thay đổi kỳ vọng về điện khí LNG để thực hiện cam kết khí hậu

Xu hướng phát triển LNG tại nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam, đang đối mặt nhiều thách thức. (Ảnh: Reuters)
(PLVN) -  Trong giai đoạn 2020-2021, giá khí tự nhiên hoá lỏng (LNG) nhập khẩu tương đối rẻ nên việc phát triển điện khí LNG được xem là “cầu nối” chuyển dịch từ điện than sang năng lượng tái tạo. Tuy nhiên, trong thời gian qua, giá LNG tăng cao bởi các tác động địa chính trị trên thế giới. Bối cảnh này đòi hỏi Việt Nam phải điều chỉnh lại kỳ vọng về điện khí LNG trong bức tranh năng lượng chung, để đạt được mục tiêu phát thải ròng bằng “0” vào 2050.

Tái diễn tình trạng xả thải gây ô nhiễm nước suối tại xã Thần Sa

Người dân tại con sông Thần Sa bị ô nhiễm.
(PLVN) - Nhiều năm qua, tại sông Thần Sa, đoạn chạy qua địa bàn xã Thần Sa (huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên) đã bị ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của người dân sinh sống xung quanh. Người dân và chính quyền địa phương cho rằng, nguyên nhân gây ô nhiễm có thể được bắt nguồn từ hoạt động khai thác khoáng sản tại khu vực Khau Âu, thuộc huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn.

Đợt rét đậm, rét hại này thấp nhất bao nhiêu độ C?

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất ở vùng núi và trung du Bắc Bộ phổ biến từ 7-10 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 3 độ; vùng đồng bằng Bắc Bộ từ 11-13 độ; Khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Bình 14-17 độ C.

Đi du lịch Đắk Lắk hãy ngắm voi thay vì cưỡi voi

Ảnh minh họa
(PLVN) -Theo số liệu của Trung tâm Bảo tồn voi, Cứu hộ động vật và quản lý bảo vệ rừng Đắk Lắk, hiện nay toàn tỉnh còn 37 cá thể voi nhà, trong đó có 22 cá thể ở huyện Buôn Đôn, 14 cá thể ở huyện Lắk và 1 cá thể ở huyện Krông Ana. Con số này đã giảm mạnh so với đầu những năm 1980 với 502 cá thể voi nhà.

Thả cá thể vích nặng 70kg về biển

Lực lượng chức năng gắn thẻ và thả cá thể vích về tự nhiên.
(PLVN) - Ngày 29/11, Đồn Biên phòng cửa khẩu Cảng Cửa Việt (BĐBP Quảng Trị) cho biết, đơn vị vừa phối hợp với lực lượng chức năng thả cá thể vích về với tự nhiên.