Lãnh tụ Fidel Castro xuất hiện trên truyền hình

(ĐNĐT) - Tối 12-7, lãnh tụ Fidel Castro đã xuất trên truyền hình nhà nước Cuba trong phong thái ung dung, thoải mái để bày tỏ quan điểm của mình về những sự kiện thế giới kể từ khi ông ngã bệnh từ 4 năm trước.

(ĐNĐT) - Tối 12-7, lãnh tụ Fidel Castro đã xuất trên truyền hình nhà nước Cuba trong phong thái ung dung, thoải mái để bày tỏ quan điểm của mình về những sự kiện thế giới kể từ khi ông ngã bệnh từ 4 năm trước.

Lãnh tụ Cuba Fidel Castro trên truyền hình nhà nước Cuba tối 12-7 (Ảnh: Cubavision)
Lãnh tụ Cuba Fidel Castro trên truyền hình nhà nước Cuba tối 12-7 (Ảnh: Cubavision)

Năm nay 83 tuổi, lãnh tụ Fidel Castro xuất hiện trên chương trình “Mesa Redonda” (Bàn tròn), một chương trình đối thoại trên truyền hình thường nhật của Cuba, để nói về các vấn đề thời sự như căng thẳng giữa Mỹ với cả Triều Tiên và Iran, nhu cầu năng lượng của Pakistan đến việc Mỹ mất kiểm soát về chi phí quốc phòng và quyết định của Trung Quốc cho Cuba vay tiền để mua năng lượng đủ dùng để thắp sáng.

Lãnh tụ Fidel đã phê phán Mỹ đối với vụ chìm tàu chiến Cheonan của Hàn Quốc làm chết 46 thủy thủ. Ông cho rằng, vụ việc bị thêu dệt nhằm khuấy động xung đột trong khu vực.

Fidel cho rằng ông cảm thấy thất vọng rằng Nga và Trung Quốc đã không phủ quyết nghị quyết của HĐBA LHQ đối với lệnh trừng phạt gia tăng chống lại Iran đối với chương trình hạt nhân của nước này.

Trong những ngày qua, đã có vài bức ảnh của Fidel Castro xuất hiện trên những blog của phóng viên Cuba, Rosa C. Baez. Trong đó có bộ ảnh 3 tấm cho thấy ông đang gặp gỡ mọi người trong một cuộc viếng thăm bất ngờ tại Trung tâm nghiên cứu khoa học quốc gia tại Habana.

Lãnh tụ Fidel đã không xuất hiện trước công chúng kể từ khi ông phẫu thuật ruột vào tháng 7-2006. Người em trai của Fidel là Raul Castro đã kế nhiệm ông từ tháng 1-2008.

Quang Hiển (Theo CNN, AP)

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.