Lãnh Thanh đóng phim về những người tha hương đi tìm “miền đất hứa”

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Nam diễn viên sinh năm 1993 góp mặt trong “Container 39” - phim về chủ đề vượt biên, buôn người ở miền Nam Việt Nam của đạo diễn Trần Ka My.

“Container 39” được khai thác từ góc nhìn của những người lựa chọn con đường vượt biên, cốt truyện được hư cấu từ tình tiết, bối cảnh và nhân vật. Vì hoàn cảnh, họ chọn cho mình con đường sai trái mà cái giá phải trả là sự thảm khốc của những chuyến đi bất hợp pháp và không biết trước được chuyện gì có thể xảy ra.

Từ các chi tiết đó, bộ phim “Container 39” muốn truyền tải đến khán giả thông điệp: Không phải con đường nào cũng đưa ta đến đích ta định, không phải hành trình nào cũng đưa ta đến tương lai ta tính. Vì vậy, đừng bất chấp trong lựa chọn. Càng trong nguy khó, lòng nhân ái và tình yêu càng được bộc lộ và tỏa sáng.

Các diễn viên tham gia chuyến xe định mệnh trong “Container 39”.

Các diễn viên tham gia chuyến xe định mệnh trong “Container 39”.

Lựa chọn làm bộ phim lấy ý tưởng từ sự kiện có thật, đạo diễn Trần Ka My chia sẻ: “Với góc nhìn của tôi thì dù sự kiện đó thật xót xa, rất buồn đau nhưng nó không nên và không thể là “sự kiện không đáng nhớ”. Tôi nghĩ, nó lại là sự kiện nên - phải nhớ, nhớ như lời nhắc nhở dẫu buồn đau đó mà cũng thật rõ ràng hiển hiện cho những ảo vọng mịt mù.

Tôi hy vọng nhưng không dám tin là vấn nạn đi tìm tương lai bằng con đường bất chấp như vậy sẽ ngày một ngày hai có thể chấm dứt. Đâu đó vẫn còn đấy. Và khi còn có những suy nghĩ như vậy, còn những ý định dấn thân nguy hiểm như vậy thì sự kiện xót xa kia còn phải được nhớ đến và nhắc đến để suy ngẫm, để cân nhắc cẩn trọng hơn.

Và với bộ phim nhỏ này, tôi cũng muốn góp thêm vào những nghĩ suy từ góc nhìn của mình. Tôi muốn góp thêm vào một hồi chuông, một tín hiệu cảnh báo nguy hiểm. Tôi muốn kể một câu chuyện tương tự câu chuyện buồn của quá khứ để hy vọng nó sẽ không bao giờ còn xảy đến ở tương lai”.

Lãnh Thanh (áo xanh) ở một cảnh quay trong rừng.

Lãnh Thanh (áo xanh) ở một cảnh quay trong rừng.

Ngoài việc phản ánh mặt tối của xã hội, bất chấp luật pháp, hiểm nguy để thay đổi cuộc sống, tình yêu và sự hy sinh của các nhân vật hư cấu Đạo và Lan, Bình và Linh được cài cắm trong “Container 39” sẽ truyền đến cho người xem sự tích cực, để thấy được lòng tốt của con người càng trong nguy khó, họ lại càng không ngại ngần giúp đỡ nhau vượt qua.

Đạo diễn Trần Ka My cũng chia sẻ thêm, hơn 90% thời gian sản xuất bộ phim cả ê-kíp đều túc trực ở trong rừng, toàn bộ diễn viên phải lội nước để hoàn thành các cảnh quay trong thời tiết lạnh đầu xuân để mang đến cho khán giả sự chân thực, khốc liệt trong hành trình vượt biên. “Container 39” cũng là bộ phim quy tụ đông đảo diễn viên nhất với gần 10 diễn viên chính và 100 diễn viên phụ.

Cảnh quay trên phim được tái hiện chân thực khi những con người vượt biên trong phim phải bị bịt mắt để tránh lộ ra dấu vết. Ảnh: ĐPCC.

Cảnh quay trên phim được tái hiện chân thực khi những con người vượt biên trong phim phải bị bịt mắt để tránh lộ ra dấu vết. Ảnh: ĐPCC.

Bộ phim “Container 39” với sự tham gia của Lãnh Thanh, Khánh Tiên Leona, Dương Cường, Bùi Công Danh, Trần Vân Anh, Sỹ Toàn, Vân Quỳnh, Nhã My, Hoàng Nhân, Xuân Phúc, Kiều Trinh, Lê Hải, Bảo Trí, Thư Đình... được phát sóng độc quyền trên Galaxy Play trong tháng 5.

Đọc thêm

Chạy 'Vì một Việt Nam không có bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái'

Giải chạy với sự tham gia của gần 1700 người. (nguồn: CSAGA)
(PLVN) - Sáng 3/12, gần 1.700 vận động viên trong nước và quốc tế tham Giải chạy “Vì một Việt Nam không có bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái” năm 2023 xung quanh hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội, để hưởng ứng thông điệp: “Không chấp nhận tất cả các hình thức bạo lực trên cơ sở giới, dù là bạo lực về thể chất, tinh thần, tình dục hay bạo lực xảy ra trên không gian mạng”.

'Những điều sắp tới: Phát kiến thay đổi tương lai nhân loại'

'Những điều sắp tới: Phát kiến thay đổi tương lai nhân loại'
(PLVN) - “Những điều sắp tới: 13 phát kiến thay đổi tương lai nhân loại” - là một trong những cuốn sách nổi tiếng viết về các phát minh có khả năng định hình thế giới và thay đổi tương lai con người của Avi Jorisch. Cuốn sách mang đến cho bạn đọc một cái nhìn sâu sắc về những thách thức toàn cầu sắp tới và những đổi mới giúp thế giới của chúng ta trở thành một nơi tốt đẹp hơn.

Thành Được - 'ông vua không ngai' của nghệ thuật cải lương

Thành Được và Thanh Nga diễn cùng nhau vở “Đoạn tuyệt”. (Nguồn ảnh: tư liệu)
(PLVN) - Thành Được từng là kép nam sáng nhất trong làng cải lương, được mệnh danh là nghệ sĩ “có cả thanh lẫn sắc”. Thế hệ sau tôn vinh ông không chỉ bởi tài hoa, cốt cách, mà bởi ông là một chứng nhân của một thời huy hoàng của nghệ thuật cải lương.

Quá khứ, hãy viết ra đi!

Quá khứ gợi ra những câu chuyện có giá trị cho mỗi người. (Nguồn: Pngtree)
(PLVN) - Mỗi con người đều là nhân vật chính trong cuộc đời của họ và là nhân vật phụ trong cuộc đời người khác. Câu chuyện của bất kỳ sinh vật nào trên thế gian này đều có giá trị và bài học bổ ích như nhau. Vì vậy, khi lạc lối, mất phương hướng hoặc cảm thấy bi quan vào cuộc đời, hãy viết lại chân thực một ký ức trong quá khứ, biết đâu đó lại là một lối thoát.

Những người đàn ông vô tâm

Một gia đình hạnh phúc khi cả người vợ và người chồng cùng biết bao dung, yêu thương nhau. (Nguồn: Huggies)
(PLVN) - Trong mối quan hệ tình cảm nam nữ, gia đình, việc nói lời yêu thương, dùng hành động ngọt ngào rất quan trọng. Tuy nhiên, hiện nay, vẫn còn người đàn ông Việt Nam không thể nói ra được câu “anh yêu em”, “bố yêu con”, hay chỉ đơn giản là một cái ôm, nụ hôn ấm áp.

Đàm Vĩnh Hưng tái hiện Sài Gòn xưa

Đàm Vĩnh Hưng tái hiện Sài Gòn xưa
(PLVN) - Để khép lại dự án “Dạ khúc cho tình nhân”, nam ca sĩ đã cùng ê-kíp hoạt động hết công suất trong 48 giờ đồng hồ qua 16 địa điểm để có thể tái hiện lại từng ngóc ngách Sài Gòn xưa.

Hàn Quốc quảng bá văn hóa, du lịch tại TP HCM

Hàn Quốc quảng bá văn hóa, du lịch tại TP HCM
(PLVN) - Cuối tháng 11 vừa qua, tỉnh Gyeongsangbuk-do (Hàn Quốc) phối hợp với Sở Du lịch TP HCM tổ chức Hội thảo Giới thiệu Văn hóa và Du lịch nhằm quảng bá những nét đẹp đặc trưng, di sản văn hoá lịch sử được UNESCO công nhận tại tỉnh Gyeongsangbuk-do.