Lãnh đạo xã cho con cưới trẻ 14 tuổi phải viết lại kiểm điểm

Chú rể và cô dâu trong đám cưới gây xôn xao dư luận. Ảnh: Faccebook nhân vật.
Chú rể và cô dâu trong đám cưới gây xôn xao dư luận. Ảnh: Faccebook nhân vật.
Ông Tường nêu lý do bị "ép" nên phải đứng ra tổ chức đám cưới cho con trai với cô dâu 14 tuổi. Tuy nhiên, cấp trên không đồng ý và yêu cầu vị này phải viết lại bản kiểm điểm.
Ủy ban Kiểm tra huyện ủy (UBKT) huyện Vũ Quang, Hà Tĩnh ngày 14/10 làm việc với UBND xã Hương Quang để họp bàn xử lý vụ Phó chủ tịch xã cưới vợ 14 tuổi cho con trai.
Tại bản tường trình và tự kiểm điểm của mình, ông Nguyễn Văn Tường, Phó chủ tịch UBND xã Hương Quang cho rằng bản thân bị ép nên phải đứng ra tổ chức đám cưới cho con trai là Nguyễn Thanh V. (21 tuổi) và con dâu Đoàn Thị Mỹ T. (14 tuổi). Vị này cũng xin nhận mọi hình thức kỷ luật mà cấp trên đưa ra.
Tuy nhiên, đoàn làm việc của UBKT huyện ủy cho rằng vị này không thừa nhận khuyết điểm của mình mà quanh co, đổ lỗi cho con trai bắt ép nên mới đứng ra tổ chức đám cưới bất hợp pháp. Ông Tường còn nói mình có “nỗi khổ riêng” nên mới làm vậy.
“Lý do này là không xứng đáng, chúng tôi đã yêu cầu ông Tường phải viết lại bản tường trình và bản tự kiểm điểm. Chậm nhất vào ngày 16/10 nộp cho UBKT huyện ủy, trong đó phải tự nhận hình thức kỷ luật đối với bản thân”, ông Võ Đình Quang, Chủ nhiệm UBKT huyện ủy Vũ Quang nói.
Ông Quang cho biết thêm, sau khi nhận được bản tự kiểm điểm, trong tuần tới, đơn vị sẽ họp và quyết định hình thức kỷ luật đối với ông Nguyễn Văn Tường.
Còn theo Công an huyện Vũ Quang, đơn vị này vẫn đang trong quá trình xác minh hành vi Giao cấu trẻ em đối với Nguyễn Thanh V.. Có thông tin cho rằng, cô dâu Đoàn Thị Mỹ T. mang bầu thì công an đang xác minh làm rõ nên chưa cung cấp được thông tin.
Bản thân ông Tường cũng không biết con dâu mình mang thai hay không vì khi hỏi thì cả cô dâu và chú rể nói chưa có. Vị Phó chủ tịch cũng thừa nhận V. có dấu hiệu nghiện ma túy nhưng đã đoạn tuyệt được và hứa sẽ tu chí làm ăn.
Trước đó, vào ngày 8/10, đám cưới giữa anh Nguyễn Thanh V. với cô dâu là Đoàn Thị Mỹ T. đã được tổ chức công khai.
Anh V. là con trai út của ông Nguyễn Văn Tường, Phó Chủ tịch xã Hương Quang. Còn T. là con gái của ông Đoàn Văn Th. và bà Nguyễn Thị Tr., trú tại thôn Hợp Lý, xã Hương Minh, huyện Vũ Quang.
Đám cưới này đã vi phạm tổ chức tảo hôn. Chính quyền địa phương đã kiểm điểm và xử phạt hành chính đối với gia đình ông Vũ Văn Tường về hành vi này.
Sau đám cưới, do áp lực từ dư luận nên cô dâu đã về lại với nhà bố mẹ đẻ ở xã Hương Minh. Riêng gia đình ông Tường đang chịu áp lực từ nhiều phía. Ngay sau đám cưới, vợ ông đã phải viện cấp cứu. Bản thân ông cũng rất mệt mỏi.

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm

“Giang hồ” đóng phim, làm từ thiện: Phần nổi màu mè nhằm che đậy những góc chìm đen tối?

"Thánh chửi" được các fan nhí vây quanh
(PLVN) - Sự việc hiện tượng mạng xã hội Khá "Bảnh" (tức Ngô Bá Khá) bị cơ quan Công an tỉnh Bắc Ninh bắt giam khẩn cấp vì nghi án tổ chức đánh bạc dưới hình thức lô đề hôm 1/4, suy cho cùng cũng là việc làm không sớm thì muộn. Ngoài Khá Bảnh, đâu đó còn rất nhiều đối tượng gắn mác "Giang hồ 4.0" có dấu hiệu vi phạm pháp luật, bị tố cáo khắp nơi, chẳng qua chưa đến lúc bị cơ quan công an... "sờ gáy" mà thôi.

Thầy giáo nhắn tin gạ tình loạt nữ sinh lớp 12

Trường THPT Ngọc Hiển, nơi vừa xảy ra vụ xôn xao thầy giáo trộm đề thi để gạ tình hàng loạt nữ sinh khối 12.
Hội đồng kỷ luật trường THPT Ngọc Hiển (huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau) mới ra quyết định kỷ luật với hình thức “buộc thôi việc” đối với ông Phạm Thanh Đ -  giáo viên dạy môn Lý-  Tin học của trường này. Ông Đ được xác định là vi phạm nghiêm trọng đạo đức nghề nghiệp...

U40 mở quán ven đường dụ nam sinh vào kích dục

Nhiều phụ nữ lớn tuổi vẫn kiếm sống bằng nghề massage kích dục tại các quán cà phê trá hình dọc quốc lộ 1, đoạn qua địa bàn Q.12
Đa số nữ tiếp viên tại hàng hoạt quán cà phê trá hình dọc quốc lộ 1, đoạn đi qua P.An Phú Đông, Q.12 đều trên 40 tuổi vẫn kiếm sống bằng nghề massage kích dục cho khách là trai trẻ, thậm chí là học sinh, sinh viên.

“Thú vui” phản cảm của người Hà Nội

Thản nhiên giẫm lên hoa.
(PLO) - Cứ mỗi khi thủ đô diễn ra lễ hội là y như rằng ngay sau đó câu chuyện về ý thức người Hà Nội lại làm nóng các diễn đàn. Dường như giẫm đạp, phá hoại vườn hoa, bãi cỏ, cây xanh, xả rác vào mỗi dịp lễ hội mừng năm mới, triển lãm hoa, biểu diễn nghệ thuật, ngày hội văn hóa… đã trở thành “thú vui” của một bộ phận người đang sống ở Hà Nội?

Chuyện lạ đời: Chồng lập nhang... thờ sống vợ con

Chị M trò chuyện trong một cuộc hội thảo về bạo lực giới
“Tôi cùng con dắt díu nhau đi ở nhờ nhà mẹ chồng. Trước lúc đi, tôi thấy anh ta bốc cát cho vào một bát gốm Phù Lãng, đốt nắm hương to, cắm vào, đem đặt trước cổng nhà và thề không có đứa con nào nữa”, chị Nguyễn Thị M kể.