Lãnh đạo Trung ương và thành phố thăm, chúc mừng Báo Đà Nẵng

(ĐNĐT) - Chiều ngày 19-6, các đồng chí: Phùng Hữu Phú, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương; Đỗ Quý Doãn, Thứ trưởng Bộ Thông tin-Truyền thông và đại diện Ban Tuyên giáo Trung ương tại miền Trung-Tây Nguyên, Ban Tuyên giáo Thành ủy Đà Nẵng đã đến thăm, chúc mừng đội ngũ cán bộ, phóng viên Báo Đà Nẵng nhân kỷ niệm 84 Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21-6).

(ĐNĐT) - Chiều ngày 19-6, các đồng chí: Phùng Hữu Phú, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương; Đỗ Quý Doãn, Thứ trưởng Bộ Thông tin-Truyền thông và đại diện Ban Tuyên giáo Trung ương tại miền Trung-Tây Nguyên, Ban Tuyên giáo Thành ủy Đà Nẵng đã đến thăm, chúc mừng đội ngũ cán bộ, phóng viên Báo Đà Nẵng nhân kỷ niệm 84 Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21-6).

Lãnh đạo Trung ương và thành phố thăm, chúc mừng Báo Đà Nẵng
Đồng chí Phùng Hữu Phú phát biểu tại buổi thăm Báo Đà Nẵng.

Đồng chí Phùng Hữu Phú đã bày tỏ sự vui mừng trước việc Báo Đà Nẵng ngày càng có những đổi mới, hoàn thành tốt nhiệm vụ và xứng tầm là cơ quan ngôn luận của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Đà Nẵng, thành phố luôn năng động, đóng vai trò quan trọng trong phát triển của khu vực và cả nước.

Với trách nhiệm là tờ báo Đảng lớn của một thành phố lớn, tiếng nói của Báo Đà Nẵng cần được nâng cao, góp phần vào tiếng nói của báo Đảng địa phương cả nước trong sự nghiệp báo chí cách mạng Việt Nam và vào sự phát triển mạnh mẽ của Đà Nẵng; luôn luôn giữ vững vai trò là cơ quan ngôn của Đảng, là vũ khí chiến đấu sắc bén trong giai đoạn mới.

Thứ trưởng Bộ Thông tin-Truyền thông Đỗ Quý Doãn cho rằng, Báo Đà Nẵng là báo Đảng địa phương ra hằng ngày, thể hiện được quan điểm “đúng, tốt” nhưng cần tiếp tục đổi mới về nội dung và hình thức, vươn lên trở thành tờ báo trong khu vực và cả nước.

Thay mặt cán bộ, phóng viên Báo Đà Nẵng, Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập Báo Đà Nẵng Mai Đức Lộc cảm ơn những lời chúc tốt đẹp của lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông dành cho Báo Đà Nẵng, đồng thời mong muốn các ban, ngành Trung ương tiếp tục tạo điều kiện, quan tâm hỗ trợ cho Báo Đà Nẵng trong quá trình đổi mới và phát triển của mình.

* Chiều cùng ngày, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Trần Thọ, Phó Chủ tịch UBND thành phố Võ Duy Khương đã đến thăm Báo Đà Nẵng. Đồng chí Trần Thọ biểu dương những nỗ lực của cán bộ, phóng viên, nhân viên báo trong việc không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng nội dung và hình thức tờ báo. Đồng chí cho biết, lãnh đạo thành phố rất quan tâm và thường xuyên theo dõi Báo Đà Nẵng là kênh thông tin phục vụ công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của thành phố.

Lãnh đạo Trung ương và thành phố thăm, chúc mừng Báo Đà Nẵng
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Trần Thọ tặng hoa chúc mừng Báo Đà Nẵng.

Tổng Biên tập Mai Đức Lộc báo cáo với đồng chí Trần Thọ về tình hình chỉ đạo nâng cao chất lượng Báo Đà Nẵng cuối tuần, Báo Đà Nẵng điện tử. Sắp tới đây, Ban biên tập tiếp tục tập trung cho nâng cao chất lượng của Báo Đà Nẵng hàng ngày.

Trước đó, đến thăm chúc mừng Cơ quan thường trực Báo Nhân dân tại Đà Nẵng, Phí Bí thư Thường trực Thành ủy Trần Thọ chúc mừng cán bộ, phóng viên của Cơ quan thường trực và ghi nhận Báo Nhân dân là kênh thông tin chính thống của Đảng, Nhà nước đã có những đóng góp đáng kể tuyên truyền, cổ vũ các chủ trương, phong trào quần chúng của thành phố Đà Nẵng. Đồng chí khẳng định, lãnh đạo thành phố luôn luôn lắng nghe, tiếp thu ý kiến góp ý, xây dựng từ báo chí, xem báo chí là kênh thông tin phục vụ cho công tác chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo thành phố.

* Sáng 19-6, Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa và đại diện lãnh đạo một số ban, ngành thành phố đã đến thăm, tặng quà tập thể cán bộ, phóng viên, nhân viên Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại thành phố Đà Nẵng. Đồng chí Trương Quang Nghĩa đã chúc cán tập thể cán bộ, phóng viên, nhân viên của đài luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao; đồng thời ghi nhận những đóng góp của Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại thành phố Đà Nẵng trong công tác phổ biến kịp thời đến nhân dân những chủ trương, chính sách đúng đắn của Đảng, Nhà nước về đường lối xây dựng, phát triển kinh tế, văn hóa-xã hội…trong thời gian qua.

Cùng ngày, đồng chí Trương Quang Nghĩa đến thăm, tặng quà, chúc mừng tập thể cán bộ, phóng viên Báo Công an Đà Nẵng. Tại đây, đồng chí đã ghi nhận những đóng góp, nỗ lực hoạt động của tờ báo trong công tác tuyên truyền những chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước đối với người dân thành phố nói chung, cũng như các tỉnh thành trong khu vực.

* Sáng 19-6, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Võ Duy Khương và đại diện Sở Thông tin-Truyền thông thành phố đến chúc mừng Hội Nhà Báo thành phố Đà Nẵng.

Lãnh đạo Trung ương và thành phố thăm, chúc mừng Báo Đà Nẵng
Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Võ Duy Khương tặng quà cho Hội Nhà báo thành phố.

Thay mặt lãnh đạo thành phố, đồng chí Võ Duy Khương biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực của Hội Nhà Báo thành phố trong việc tập hợp hội viên, định hướng tuyên truyền, góp phần đắc lực vào công cuộc xây dựng và phát triển chung của thành phố. Đồng chí mong muốn đội ngũ những người làm báo của thành phố thời gian tới cần có phát huy tính sáng tạo, tìm tòi để tạo ra những tác phẩm hay, đạt chất lượng, phản ảnh trung thực, mang tính xây dựng, cổ vũ động viên kịp thời trên mọi lĩnh vực và đời sống xã hội của thành phố.

Thời gian tới, Hội Nhà Báo thành phố cần mở rộng mối quan hệ phối hợp giao lưu, hợp tác với các đơn vị báo chí trong và ngoài nước để tổ chức đào tạo, tập huấn nâng cao nghiệp vụ báo chí cho đội ngũ phóng viên các chi Hội trực thuộc.

* Sáng ngày 20-6, đồng chí Huỳnh Nghĩa, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố, đến thăm Báo Đà Nẵng, Đài phát thanh - Truyền hình Đà Nẵng, Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại Đà Nẵn. Đồng chí chúc mừng cán bộ, phóng viên, nhân viên các cơ quan báo chí và ghi nhận sự đóng góp của các cơ quan báo trong công tác tuyên truyền, cổ vũ, động viên các chủ trương và phong trào quần chúng ở thànhphố Đà Nẵng.

Đặc biệt, các cơ quan báo chí phản ánh kịp thời hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND thành phố. Báo chí là kênh thông tin quan trọng để đại biểu Quốc hội thành phố, đại biểu HĐND thành phố nghiên cứu, phản biện, chất vấn và đưa ra các quyết sách trên diễn đàn của Quốc hội phục vụ thực hiện các mục tiêu kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh của đất nước nói chung và sự phát triển nhanh và bền vững của thành phố Đà Nẵng.

N.T - S.T - V.D - N.Đ