Lãnh đạo TP Huế thăm và tặng quà các lực lượng chức năng của hai tỉnh Salavan và Sê Kông
Đoàn công tác đến thăm, tặng quà các lực lượng chức năng của nước CHDCND Lào đang thực hiện nhiệm vụ tại khu vực biên giới giữa thành phố Huế với hai tỉnh Salavan và Sê Kông (Lào).
0:00 / 0:00
0:00
Nam miền Bắc
Nữ miền Bắc
Nữ miền Nam
Nam miền Nam
(PLVN) - Ngày 4/4, Đoàn công tác UBND thành phố Huế do UVTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Thanh Bình làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà các lực lượng chức năng của hai tỉnh Salavan và Sê Kông – Lào đang thực hiện nhiệm vụ tại khu vực biên giới tiếp giáp với thành phố Huế.
Đoàn công tác đã đến thăm và tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ tại các đơn vị: Đồn Công an Tà Vàng, Đồn Công an Kô Tài, Đại đội bảo vệ biên giới 351, Đại đội bảo vệ biên giới 511 và Đại đội bảo vệ biên giới 514. Hoạt động này nhằm tăng cường mối quan hệ đoàn kết giữa thành phố Huế với hai tỉnh Salavan và Sê Kông của nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, đặc biệt là giữa Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng thành phố Huế và lực lượng bảo vệ biên giới thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Salavan và Sê Kông.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Thanh Bình đánh giá cao sự phối hợp chặt chẽ giữa các lực lượng chức năng của thành phố Huế với các tỉnh Salavan và Sê Kông (Lào) trong công tác bảo vệ an ninh, trật tự và an toàn khu vực biên giới. Sự hợp tác này không chỉ giúp bảo vệ tốt hơn các tuyến biên giới mà còn thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai nước Việt Nam và Lào.
Ông Nguyễn Thanh Bình mong muốn các lực lượng đang thực hiện nhiệm vụ tại khu vực biên giới tiếp tục là cầu nối, tăng cường mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Lào, cũng như giữa thành phố Huế với Salavan và Sê Kông, ngày càng phát triển bền vững.
Đại diện lãnh đạo lực lượng thực hiện nhiệm vụ tại các tuyến biên giới của hai tỉnh Salavan và Sê Kông chân thành cám ơn Đoàn đại biểu thành phố Huế đã đến thăm và tặng quà. Đồng thời, mong muốn lãnh đạo thành phố Huế và các cơ quan, ban, ngành liên quan tiếp tục quan tâm, hỗ trợ các lực lượng chức năng của hai tỉnh trong việc thực hiện nhiệm vụ tại khu vực biên giới.
Nhân dịp này, ông Nguyễn Thanh Bình đã gửi lời chia buồn sâu sắc và bày tỏ lòng tiếc thương vô hạn trước sự ra đi của Đại tướng Khamtay Siphandone, nguyên Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Chủ tịch nước, nguyên Thủ tướng Chính phủ nước CHDCND Lào. Ông Nguyễn Thanh Bình cũng động viên các lực lượng chức năng bảo vệ biên giới của hai tỉnh Salavan và Sê Kông khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng và bảo vệ vững chắc đường biên giới Việt - Lào hòa bình, hữu nghị, ổn định và phát triển.
(PLVN) - Ngày 12/5, Thường trực Ban Chỉ đạo tỉnh Hà Nam về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực tổ chức cuộc họp kiện toàn nhân sự, đánh giá kết quả thực hiện công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực thời gian qua, triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.
(PLVN) - Trải qua hơn nửa thế kỷ xây dựng và phát triển, Trường THCS Dương Quang đã trở thành một trong những điểm sáng của ngành giáo dục huyện Gia Lâm, khẳng định vị thế trong top đầu các trường trung học cơ sở tại huyện.
(PLVN) - Thực hiện chủ trương sắp xếp đơn vị hành chính (ĐVHC) cấp xã năm 2025, tỉnh Hà Giang đang triển khai sáp nhập 183 ĐVHC cấp xã, dự kiến sau quá trình này toàn tỉnh sẽ còn lại 71 xã và 2 phường. Điểm đáng chú ý trong đề án tái cấu trúc này là việc tỉnh đặc biệt coi trọng các yếu tố lịch sử, văn hóa và bản sắc cộng đồng trong việc đặt tên cho các ĐVHC mới.
(PLVN) - Tại TP Hạ Long (Quảng Ninh) đã diễn ra Hội nghị giao ban Thường trực Tỉnh ủy để nghe báo cáo danh mục và tình hình triển khai các dự án, công trình khởi công, khánh thành dịp kỷ niệm 80 năm ngày Quốc khánh 2/9.
Màn LED khổng lồ xuất hiện ngay tại 5 điểm cầu truyền hình trực tiếp và có bắn pháo hoa tầm thấp gồm: Quảng trường Nhà hát thành phố; Trung tâm hành chính quận Dương Kinh; Khu bờ hồ An Biên quận Ngô Quyền, Sân vận động huyện Tiên Lãng, Quảng trường KĐT Vinhomes Vũ Yên để phục vụ người dân xem Lễ hội Hoa Phượng Đỏ 2025.
(PLVN) - Theo Đề án “Hỗ trợ DN nhỏ và vừa, nâng cao năng lực cạnh tranh của DN tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2021-2025”, tỉnh đặt ra chỉ tiêu mỗi năm thành lập mới 800 DN.
(PLVN) - Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày giải phóng Hải Phòng (13/5/1955 - 13/5/2025) và đón nhận danh hiệu “Thành phố Anh hùng” gắn với Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2025 là những sự kiện quan trọng của TP Cảng . Sau Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, Hải Phòng là thành phố thứ ba trong cả nước được nhận danh hiệu cao quý này...
(PLVN) - Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an TP Hải Phòng, các đơn vị đã đồng loạt ra quân thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự (ANTT) nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Hải Phòng và Lễ hội Hoa Phượng Đỏ – Hải Phòng 2025. Đây là dịp có nhiều hoạt động chính trị – văn hóa quan trọng, thu hút sự tham gia của đông đảo người dân và các đồng chí lãnh đạo Trung ương, thành phố.
(PLVN) - Cùng với việc sắp xếp tổ chức bộ máy, tăng trưởng kinh tế là một trong hai nhiệm vụ quan trọng mà TP Hải Phòng đang tập trung triển khai với mục tiêu tăng trưởng GRDP 12,5% trong năm 2025, cao nhất trong khu vực đồng bằng sông Hồng và xếp thứ ba cả nước. Đây là một thách thức lớn với Hải Phòng trong bối cảnh kinh tế còn nhiều khó khăn… Nhân dịp Kỷ niệm 70 năm Ngày giải phóng Hải Phòng (13/5/1955 - 13/5/2025), Báo Pháp luật Việt Nam đã có cuộc trao đổi với Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng xung quanh vấn đề này.
(PLVN) -Ngày 6/5, Phòng PA 03 Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Sở Y tế Lào Cai tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở hành nghề Y có tên Wellness Helalthcare - tại số C3 -03 Phố Lý Nam Đế, đường An Dương Vương, thành phố Lào Cai.
(PLVN) - Trong bối cảnh cả nước đang gấp rút triển khai các giải pháp chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), nhiều địa phương đã đạt kết quả tích cực trong công tác kiểm soát tàu cá, nâng cao ý thức ngư dân và tăng cường thực thi pháp luật.
(PLVN) - Tối 11/5, tại quảng trường Trung tâm Chính trị – Hành chính thành phố diễn ra chương trình tổng duyệt Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Hải Phòng (13/5/1955 – 13/5/2025) và Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Hải Phòng – 70 năm niềm tin và khát vọng vươn mình” trong khuôn khổ Lễ hội Hoa Phượng Đỏ – Hải Phòng 2025 .
(PLVN) - Để bảo đảm điều kiện làm việc và sinh hoạt được thuận lợi, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã xây dựng dự thảo phương án bố trí phương tiện đưa, đón và bố trí nơi ở cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của tỉnh Kon Tum.
(PLVN) - Chiều 11/5, Công ty TNHH Route Inn Việt Nam Hải Phòng tổ chức Lễ khởi công Dự án xây dựng Khách sạn 5 sao tại phường Sở Dầu, quận Hồng Bàng. Đây là công trình trọng điểm chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Hải Phòng và Lễ hội Hoa Phượng Đỏ – Hải Phòng 2025.
(PLVN) - Chiều 11/5, Công ty Cổ phần Khu công nghiệp Sài Gòn – Hải Phòng (thành viên của Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc - KBC) đã long trọng tổ chức Lễ động thổ Dự án Đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Tràng Duệ 3 tại huyện An Lão, TP Hải Phòng. Sự kiện là một trong những hoạt động quan trọng hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Hải Phòng.
(PLVN) - Chiều 11/5, TP Hải Phòng đồng loạt khởi công, khánh thành, động thổ và gắn biển 12 công trình, dự án bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến tại các điểm cầu của Dự án. Đây là các dự án trọng điểm của TP chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày giải phóng Hải Phòng - Thành phố Anh Hùng (13/5/1955 – 13/5/2025) và Lễ hội Hoa Phượng Đỏ- Hải Phòng 2025.
(PLVN) - Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai mới ban hành Hướng dẫn về việc tổ chức tuyển sinh vào các lớp đầu cấp THCS, THPT năm học 2025 - 2026 trên địa bàn tỉnh.