Lãnh đạo TP Hải Phòng đề nghị giảm phí đường cao tốc Hà Nội- Hải Phòng

(PLO) - Tại Hội nghị  trực tuyến sơ kết công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông 9 tháng năm 2017 mới diễn ra tại Hà Nội, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng đề nghị Chính phủ đầu tư kinh phí để xử lý các điểm đen trên các tuyến QL5, QL10, giảm phí cho các phương tiện khi lưu thông trên cao tốc Hà Nội – Hải Phòng.

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng đồng thời đề nghị quan tâm nâng cao năng lực khai thác các phương thức vận tải hàng hóa trên các tuyến đường thủy nội địa, nâng cấp tuyến đường sắt Hà Nội – Hải Phòng...

Trong 9 tháng đầu năm 2017, Hải Phòng đã tăng 2 chỉ tiêu so với cùng kỳ năm 2016 là “số vụ TNGT” và “số người chết”. Theo Chủ tịch UBND TP Hải Phòng, nguyên nhân gia tăng TNGT của Hải Phòng là do thành phố hiện đang triển khai thi công nhiều công trình giao thông trọng điểm và thành phố có 2 tuyến QL.5 và QL.10 đi qua.

Bên cạnh đó là việc gia tăng sản lượng hàng hóa qua cảng, của phương tiện cơ giới đường bộ trên địa bàn thành phố (Hải Phòng hiện là địa phương có lượng xe container nhiều thứ 2 cả nước, sau thành phố HCM).

Vì vậy, ông Nguyễn Văn Tùng cho rằng, Hải Phòng rất cần sự quan tâm tạo điều kiện về cơ chế, chính sách cũng như cơ sở hạ tầng giao thông của các bộ, ngành trung ương vì theo dự tính thì trong thời gian tới, sẽ có khoảng hơn 100 triệu tấn hàng qua các cảng khu vực Hải Phòng mỗi năm.

Phạm Diệu
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cao tốc Vân Đồn - Móng Cái quyết tâm đảm bảo tiến độ

Phấn đấu hết năm 2021 hoàn thành xong dự án tuyến cao tốc Vân Đồn-Móng Cái.
(PLVN) - Để đạt mục tiêu phấn đấu hết năm 2021 hoàn thành xong dự án tuyến cao tốc Vân Đồn-Móng Cái, trong gần 1 năm qua, dù phải tổ chức thi công trong bối cảnh tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, điều kiện địa chất có nhiều khó khăn nhưng các nhà thầu vẫn duy trì được lực lượng, phương tiện thi công xuyên Tết cho tới nay, nhằm thực hiện đúng cam kết với tỉnh Quảng Ninh về đảm bảo đúng tiến độ, chất lượng công trình và hạn chế thấp nhất tác động đến cảnh quan môi trường.

Sai phạm tại một số dự án giao thông ở Hà Nội

Hợp phần I – Xe buýt nhanh BRT gây lãng phí ngân sách nhà nước.
(PLVN) -  Thanh tra Chính phủ vừa ban hành thông báo kết luận thanh tra chỉ ra một số sai phạm trong công tác quản lý đầu tư xây dựng với một số dự án từ nguồn vốn ngân sách nhà nước tại TP Hà Nội (giai đoạn 2003 – 2016).

Thừa Thiên - Huế: 21 hộ dân “mắc kẹt” giữa hai tuyến đường

Những hộ dân sống thấp thỏm trong nguy cơ sạt lở.
(PLVN) - Chính quyền địa phương đã gửi đề xuất kiến nghị với Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) cấp kinh phí để xây dựng khu tái định cư, giải phóng mặt bằng, di dời 21 hộ (huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên - Huế) bị ảnh hưởng bởi dự án đường Hồ Chí Minh đoạn La Sơn - Túy Loan và TL 14B ở thị trấn Khe Tre.