Lãnh đạo TP Hải Phòng đề nghị giảm phí đường cao tốc Hà Nội- Hải Phòng

(PLO) - Tại Hội nghị  trực tuyến sơ kết công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông 9 tháng năm 2017 mới diễn ra tại Hà Nội, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng đề nghị Chính phủ đầu tư kinh phí để xử lý các điểm đen trên các tuyến QL5, QL10, giảm phí cho các phương tiện khi lưu thông trên cao tốc Hà Nội – Hải Phòng.

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng đồng thời đề nghị quan tâm nâng cao năng lực khai thác các phương thức vận tải hàng hóa trên các tuyến đường thủy nội địa, nâng cấp tuyến đường sắt Hà Nội – Hải Phòng...

Trong 9 tháng đầu năm 2017, Hải Phòng đã tăng 2 chỉ tiêu so với cùng kỳ năm 2016 là “số vụ TNGT” và “số người chết”. Theo Chủ tịch UBND TP Hải Phòng, nguyên nhân gia tăng TNGT của Hải Phòng là do thành phố hiện đang triển khai thi công nhiều công trình giao thông trọng điểm và thành phố có 2 tuyến QL.5 và QL.10 đi qua.

Bên cạnh đó là việc gia tăng sản lượng hàng hóa qua cảng, của phương tiện cơ giới đường bộ trên địa bàn thành phố (Hải Phòng hiện là địa phương có lượng xe container nhiều thứ 2 cả nước, sau thành phố HCM).

Vì vậy, ông Nguyễn Văn Tùng cho rằng, Hải Phòng rất cần sự quan tâm tạo điều kiện về cơ chế, chính sách cũng như cơ sở hạ tầng giao thông của các bộ, ngành trung ương vì theo dự tính thì trong thời gian tới, sẽ có khoảng hơn 100 triệu tấn hàng qua các cảng khu vực Hải Phòng mỗi năm.

Phạm Diệu
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Gỡ khó cho hoạt động vận tải sau dịch

Doanh nghiệp mong muốn có cơ chế thống nhất đối với vận tải liên tỉnh.
(PLVN) - Do áp dụng các Chỉ thị phòng chống dịch, hoạt động vận tải không tránh khỏi những khó khăn, bất cập. Khi dịch bệnh nhiều nơi đã được kiểm soát tốt hơn, các doanh nghiệp vận tải mong muốn nhanh chóng có phương án đồng bộ giúp khơi thông đi lại giữa các địa phương.

Đề xuất tăng mức phạt vi phạm giao thông

Đề xuất tăng mức phạt vi phạm giao thông
Các chuyên gia giao thông đề nghị ngoài việc tăng mức phạt vi phạm giao thông lên gấp nhiều lần, cần truy trách nhiệm của các lực lượng liên quan đến quản lý, bảo vệ hạ tầng giao thông và kiểm tra, xử lý vi phạm

Vị trí 55 chốt kiểm soát ra vào thành phố Hà Nội

Hình ảnh minh hoạ
(PLVN) - Thông tin từ Công an TP Hà Nội, từ ngày 21/9, trên địa bàn TP có 55 chốt kiểm soát, trong đó có 22 chốt kiểm soát ra vào cửa ngõ Thủ đô và 33 chốt kiểm soát tại 12 huyện đi các tỉnh giáp ranh tỉnh lân cận.

Hạn cuối cho chủ phương tiện sang tên đổi chủ

Hạn cuối cho chủ phương tiện sang tên đổi chủ
Bộ Công an cho phép người dân sang tên xe qua nhiều đời chủ, kể cả khi không có giấy tờ chuyển quyền sở hữu (mua bán, cho tặng…) đến ngày 31/12/2021. Hết thời gian này, các chủ phương tiện chưa thực hiện sẽ bị xử phạt nghiêm để răn đe.