Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên- Huế đi kiểm tra các chốt kiểm soát y tế phòng, chống dịch Covid-19

(PLVN) - Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, lãnh đạo tỉnh TT-Huế đã tăng cường công tác kiểm tra tình hình hoạt động tại các chốt liên ngành kiểm soát dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.
Lãnh đạo tỉnh TT- Huế kiểm tra tại các chốt liên ngành kiểm soát dịch Covid-19 Lãnh đạo tỉnh TT- Huế kiểm tra tại các chốt liên ngành kiểm soát dịch Covid-19

Theo đó, đồng chí Nguyễn Văn Phương - UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Phan Thiên Định, Phó chủ tịch UBND tỉnh TT- Huế vừa có chuyến kiểm tra tình hình hoạt động các chốt liên ngành kiểm soát dịch bệnh Covid-19 tại huyện Phú Lộc, Phong Điền và huyện Nam Đông.

Qua kiểm tra thực tế 5 chốt tại huyện Phú Lộc, 3 chốt tại huyện Phong Điền và 1 chốt tại huyện Nam Đông, các đồng chí lãnh đạo tỉnh cho rằng, lực lượng Công an, Y tế và các đơn vị chức năng liên quan đã thực hiện tốt chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND Tỉnh. Đồng thời, thực hiện đúng, đủ các quy trình kiểm tra, giám sát người và phương tiện ra, vào tỉnh theo đúng quy định của công tác phòng, chống dịch Covid-19 như: số người ngồi trên xe, đo thân nhiệt lái xe và người ngồi trên xe, yêu cầu mọi người dân đều phải khai báo y tế…

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên- Huế đi kiểm tra các chốt kiểm soát y tế phòng, chống dịch Covid-19 ảnh 1
Để động viên các đơn vị tham gia phòng chống dịch, lãnh đạo tỉnh TT- Huế đã tặng một số nhu yếu phẩm thiết yếu

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, các đồng chí Nguyễn Văn Phương và Phan Thiên Định ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực của lực lượng Công an, quân đội, y tế và các ban, ngành, đoàn thể, địa phương đã vượt qua khó khăn làm tốt công tác kiểm tra, túc trực tại các chốt chặn để làm nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đặc biệt là trong thời tiết nắng nóng như hiện nay.

Trong thời gian tới tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, do đó lãnh đạo tỉnh chỉ đạo tại các chốt luôn phải bố trí đầy đủ thiết bị, máy móc trực 24/24h, kiểm soát chặt chẽ người đi vào địa bàn một cách khoa học, không gây ùn ứ và phương tiện qua lại tại các chốt kiểm soát.

Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền để người dân đi lại nắm và biết cách phòng dịch, theo dõi chặt chẽ các trường hợp qua lại vào địa bàn tỉnh, huyện, xã, kiểm tra lưu lượng người qua lại vào địa bàn làm việc để có biện pháp ngăn ngừa, phát hiện và xử lý kịp thời; thường xuyên làm công tác vệ sinh, tiêu trùng, khử độc tại nơi kiểm tra, nơi công cộng; hạn chế đông người để tập trung cho công tác phòng, chống dịch.

Đặc biệt vừa qua, trên địa bàn tỉnh cũng đã xuất hiện tình trạng một số tài xế xe “ké” chở người dân từ vùng dịch trốn các chốt kiểm soát y tế, yêu cầu các lực lượng phải tăng cường kiểm tra, chốt chặn, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Cũng trong buổi kiểm tra, lãnh đạo tỉnh đã tặng một số nhu yếu phẩm thiết yếu để động viên các đơn vị tham gia phòng chống dịch.

Thùy Nhung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Vang mãi tình đồng đội Tây Trường Sơn

Các cựu chiến binh Tây Trường Sơn với hoạt động thiện nguyện
(PLVN) - Tại khuôn viên 27/7, Đại Từ, phường đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội, cựu chiến binh, thương binh Nguyễn Hữu Thời cùng các đồng đội cất vang bài hát “Xe ba bánh thương binh” đầy hào sảng, chan chứa nghĩa tình: “Xe bon bon khắp nẻo đường đi tìm đồng đội của tôi/ Xe ba bánh đi khắp nơi chở đầy tình thương nỗi nhớ. Ta lại nhớ chiến trường trăng treo đầu súng…”.

DigiSpark - Sự kiện đầu tiên về chuyển đổi số trên toàn Tập đoàn của Unilever

Môi trường làm việc khuyến khích chuyển đổi số tại Unilever Việt Nam
(PLVN) - Kỹ thuật số đang chuyển đổi ngành hàng tiêu dùng với tốc độ nhanh chóng, tác động từ việc tìm nguồn cung, sản xuất, cho đến hoạt động tiếp thị, bán hàng và phân phối sản phẩm. Điều này đòi hỏi các doanh nghiệp không chỉ áp dụng công nghệ - đổi mới vào các hoạt động vận hành và kinh doanh mà còn cần tập trung vào phát triển các kỹ năng số cho nguồn nhân sự.

Tặng Bằng Khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích điều tra khám phá nhanh các vụ trọng án ở Cà Mau

Tặng Bằng Khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích điều tra khám phá nhanh các vụ trọng án ở Cà Mau
(PLVN) -  Chiều nay (23/5), tại Hội trường Công an tỉnh Cà Mau, UBND tỉnh đã tổ chức lễ tặng Bằng Khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích điều tra khám phá nhanh các vụ trọng án. Tham dự và trao thưởng có Ủy viên dự khuyết BCH TW Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Quốc Việt; Ban Giám đốc Công an tỉnh.

Người giữ nét tinh hoa nghề khảm trai Chuôn Ngọ

Người giữ nét tinh hoa nghề khảm trai Chuôn Ngọ
(PLVN) - Hơn 20 năm dành trọn tình yêu với nghề khảm trai, nghệ nhân Nguyễn Văn Lăng, thôn Chuôn Ngọ (xã Chuyên Mỹ, huyện Phú Xuyên, Hà Nội) vẫn tận tâm, chế tác ra những tác phẩm có giá trị nghệ thuật cao.

Huawei ký kết 17 biên bản ghi nhớ hợp tác mới, chia sẻ các cơ hội kinh tế với các đối tác công nghiệp tại APAC

Ông Nicholas Ma, Chủ tịch Kinh doanh Doanh nghiệp Châu Á - Thái Bình Dương của Huawei có bài phát biểu tại hội nghị
(PLVN) -Tại Hội nghị Đổi mới Kỹ thuật số Châu Á - Thái Bình Dương 2022 (Huawei APAC Digital Innovation Congress 2022) phiên ngày thứ 02, Huawei đã có bài phát biểu quan trọng về chủ đề “Đi sâu vào lĩnh vực kỹ thuật số trong các ngành công nghiệp” trước hơn 1.000 doanh nhân tinh hoa đại diện cho nhiều ngành nghề và các quan chức chính phủ trong khu vực. Thông qua bài phát biểu, Huawei chia sẻ những thách thức và thực tiễn ứng dụng công nghệ sáng tạo vào giải quyết các thách thức đó trong kỷ nguyên chuyển đổi số.