Lãnh đạo tỉnh Ninh Bình kiểm tra công tác phòng, chống lụt bão

(PLVN) - Do ảnh hưởng của cơn bão số 7 đã gây mưa lớn trên địa bàn tỉnh, ngày 14/10, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Thạch cùng đại diện các sở, ngành đã đi kiểm tra công tác phòng chống lụt bão tại huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình.
Đoàn công tác đi kiểm tra thực tế tại Trạm bơm Gia Vân (Gia Viễn). Đoàn công tác đi kiểm tra thực tế tại Trạm bơm Gia Vân (Gia Viễn).

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra thực tế công tác phòng, chống lụt bão, đặc biệt là công tác chống úng trong khu vực nhà máy ô tô Thành Công; hệ thống kênh tiêu thoát nước của Khu công nghiệp Gián Khẩu mở rộng 50 ha tại xã Gia Tân và khu vực trạm bơm xã Gia Vân. 

Sau khi kiểm tra thực tế và nghe huyện Gia Viễn báo cáo phương án ứng phó với cơn bão số 7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận sự chủ động trong việc ban hành kế hoạch, phương án phòng, chống lụt bão kịp thời của huyện Gia Viễn. 

Tuy nhiên, để tránh chủ quan và nâng cao cảnh giác trước diễn biến của cơn bão khi đổ bộ vào đất liền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu huyện Gia Viễn bổ sung phương án tiêu úng, di dời dân tại các vùng có nguy cơ ngập lụt đến nơi an toàn; khẩn trương đôn đốc bà con thu hoạch nhanh gọn diện tích lúa mùa và thực hiện các giải pháp bảo vệ diện tích nuôi trồng thủy sản. 

Bên cạnh đó, ông  Nguyễn Ngọc Thạch cũng yêu cầu Công ty Phát triển hạ tầng Khu Công nghiệp tỉnh chỉ đạo nhà thầu thi công khẩn trương nạo vét khơi thông dòng chảy tránh tình trạng ngập lụt cục bộ tại khu vực Khu công nghiệp Gián Khẩu mở rộng. Đồng thời, yêu cầu Điện lực Gia Viễn khẩn trương rà soát, sửa chữa lại hệ thống đường dây đảm bảo không để mất điện tại các trạm bơm tiêu khi có mưa lớn.

Gia Hồng
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Áp dụng dạy con sai cách - lợi bất cập hại

Lợi bất cập hại khi áp dụng phương pháp giáo dục con sai cách. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Theo các chuyên gia tâm lý, nhiều bậc cha mẹ đã đọc nhiều sách, học hỏi kinh nghiệm dạy con nhưng áp dụng sai thực tế. Việc này biến những điều đáng lẽ tốt đẹp thành “độc hại”, ảnh hưởng đến sự phát triển của con trẻ.

Hỗ trợ để 'vũ phu' ngừng đánh vợ, tại sao không?

Hỗ trợ để 'vũ phu' ngừng đánh vợ, tại sao không?
(PLVN) - Để đi đến tận gốc rễ của vấn đề “vì sao đàn ông đánh vợ” có lẽ cần thiết phải tìm thấy câu trả lời cho những câu hỏi: Câu chuyện sau hành vi bạo lực của họ là gì? Niềm tin, quan điểm nào đang củng cố hành vi bạo lực của họ? Để thay đổi hành vi bạo lực họ cần gì và xã hội cần làm gì?...

Quấy rối tình dục trên môi trường số: Không thể bỏ qua và xem nhẹ

Ảnh minh họa
(PLVN) - Trong thời đại công nghệ 4.0, không thể phủ nhận rằng Internet đem đến cho con người vô số tiện ích như: cung cấp thông tin, chia sẻ, kết nối… Nhưng chính trên môi trường này lại tiềm tàng nhiều mối nguy hiểm, xuất hiện các dạng tội phạm mới, trong đó có quấy rối tình dục. Tiếc rằng, hiện nay, vì nhiều lý do, hành vi tình dục qua nền tảng trực tuyến ít bị coi là quấy rối tình dục.