Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai trực tiếp thăm hỏi người dân khó khăn sau dịch

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai cùng đoàn công tác của tỉnh đã thăm hỏi, động viên tinh thần nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong đại dịch.
BÍ thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh thăm tặng quà cho huyện Long Thành. BÍ thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh thăm tặng quà cho huyện Long Thành.

Hiện nay dịch COVID-19 đang dần được kiểm soát nhưng sau nhiều tháng thất nghiệp, đến nay vẫn có nhiều hộ dân rơi vào tình cảnh khó khăn.

Trước thực tế đó, ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Đồng Nai đã liên tục cùng các đoàn công tác đến các địa phương để kiểm tra công tác phòng chống dịch. Đồng thời thăm hỏi động viên tinh thần và tặng quà cho người có hoàn cảnh khó khăn.

Tại huyện Long Thành, đoàn công tác đã trao bảng tượng trưng 500 phần quà cho đại diện chính quyền địa phương để thực hiện công tác an sinh xã hội. Trao biểu trưng cho đại diện mỗi tổ chức tôn giáo trên địa bàn huyện 5 tấn gạo và trao tận tay nhiều phần quà nhu yếu phẩm cho người dân hoàn cảnh khó khăn ở xã Phước Thái. Công an tỉnh đã trao thêm cho huyện Long Thành 10 tấn gạo để góp phần cùng huyện chăm lo công tác an sinh xã hội cho nhân dân.

Ông Nguyễn Hồng Lĩnh cho biết, thời gian qua, trước tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh diễn biến hết sức phức tạp, cấp ủy, chính quyền Đồng Nai đã tập trung chỉ đạo quyết liệt công tác phòng, chống dịch bệnh, quan tâm chăm lo đời sống, bảo vệ sức khỏe nhân dân và phát triển kinh tế - xã hội. Hiện tỉnh đã đạt được một số kết quả tích cực và kiểm soát được dịch bệnh.

Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai trực tiếp thăm hỏi người dân khó khăn sau dịch ảnh 1

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh hỏi thăm tình hình về cuộc sống của người dân.

“Thời gian tới Đồng Nai sẽ cố gắng kiểm soát dịch bệnh để sớm đưa cuộc sống trở lại trạng thái “bình thường mới”. Vì vậy mong người dân tiếp tục hợp tác, nỗ lực phối hợp với chính quyền để vừa lao động sản xuất tạo thu nhập chính đáng, vừa tiếp tục chống dịch COVID-19 hiệu quả, an toàn cho bản thân, gia đình và cộng đồng, góp phần vào quá trình phục hồi phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh”, ông Lĩnh đề nghị.

Đoàn công tác cũng đã đến kiểm tra công tác tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Thiền viện Thường Chiếu (xã Phước Thái, huyện Long Thành), nơi đang triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân do Đoàn y tế của Bộ Tư lệnh cảnh sát cơ động Bộ Công an hỗ trợ thực hiện.

Cũng tại Thiền viện Thường Chiếu, Bí thư Tỉnh ủy và đoàn công tác đã thăm, gặp gỡ với các hòa thượng, thượng tọa, ni trưởng, ni sư, đại đức trong Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) tỉnh và các tăng, ni tại Thiền viện Thường Chiếu.

Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao việc Ban Trị sự GHPGVN tỉnh đã cử 3 đợt với gần 200 tình nguyện viên tham gia tuyến đầu hỗ trợ công tác phòng, chống dịch; hỗ trợ kinh phí hơn 2,5 tỷ đồng cho Quỹ Vaccine phòng, chống dịch COVID-19 và hơn 60 tỷ đồng cho các hoạt động phòng, chống dịch bệnh và hàng ngàn tấn lương thực, nhu yếu phẩm cần thiết cho người dân khó khăn.

Ông Nguyễn Hồng Lĩnh mong muốn trong thời gian tới, các hòa thượng, thượng tọa, ni trưởng, ni sư, đại đức của GHPGVN tỉnh và bà con phật tử tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, hộ quốc an dân, đoàn kết gắn bó cùng với các cấp chính quyền góp phần phòng, chống dịch bệnh hiệu quả, góp phần vào quá trình phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Hải Sơn – Tùng Duy
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Niềm vui sống từ những… khoản vay

Niềm vui sống từ những… khoản vay
(PLVN) - Thông thường, vay mượn là việc cực chẳng đã và mọi người ai cũng sợ các khoản vay. Nhưng, đã có những người phụ nữ đổi đời, cải thiện kinh tế gia đình và quan trọng nhất là tìm thấy niềm vui sống từ… những khoản vay. Họ là ai mà kỳ lạ vậy? Hãy thử lắng nghe câu chuyện của họ xem sao…

Gia đình hạt nhân duy trì văn hóa gia đình

Nhiều người trẻ hiểu biết đã xây dựng nên một gia đình hạt nhân đầy văn minh, hạnh phúc.
(PLVN) - Gia đình hạt nhân là một xu thế của xã hội hiện đại. Với những người trẻ làm chủ gia đình, những thành viên của gia đình hạt nhân đang dùng lối sống văn minh, hiện đại để duy trì nền tảng văn hóa gia đình.

Nếp nhà “tam, tứ đại đồng đường” có… khó sống?

Gia đình tứ đại đồng đường xưa.
(PLVN) - Ngày nay, gia đình “tam, tứ đại đồng đường” dưới một nếp nhà còn lại rất ít. Nhưng vì cần “thích nghi” nên mọi người trong nhà đều đã tôn trọng cá nhân và không quá khắt khe như trước. Để điều còn lại dưới mỗi nếp nhà Việt là những bao dung, bình yên và ấm áp…

Vẫn còn đó nỗi ám ảnh tảo hôn

Một số hình ảnh trên nền tảng số emvui.vn.
(PLVN) -  Gần 70% trẻ em người dân tộc thiểu số không được trang bị kiến thức tảo hôn, chỉ có 3% nhận diện được nguy cơ về buôn bán người. Trước thực trạng này, nhiều đơn vị đã cho ra mắt ứng dụng trực tuyến "Em vui" phòng ngừa tảo hôn và buôn bán người.

Gia đình không đủ đầy vẫn trọn vẹn thương yêu

Xu thế làm mẹ đơn thân là một thực tế của xã hội hiện đại. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Với sự phát triển của xã hội, ngày nay, những hình thái gia đình đã đổi thay rất nhiều, hình thành nhiều mô hình gia đình mới, trong đó có “gia đình không đầy đủ”. Liệu những gia đình ấy có duy trì được văn hóa gia đình trong thời đại ngày nay?

Chúng ta đang cô đơn trong nhà mình?

Chúng ta đang cô đơn trong nhà mình?
(PLVN) - Ngày nay, nếu muốn, chúng ta có thể trò chuyện với bạn bè ở khắp nơi trên thế giới. Chúng ta có thể có một cuộc sống đáng mơ ước, sôi nổi trên mạng xã hội. Thế nhưng, với người thân, bỗng một ngày, người ta thương đã nghìn trùng xa cách, dù ngay ở bên. Những đứa trẻ cũng đơn độc ngay trong nhà mình…

Ô nhiễm tiếng ồn đô thị - vấn đề chưa được quan tâm

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Có một điểm chung tại các đô thị Việt Nam với các đô thị trên thế giới là vấn đề ô nhiễm tiếng ồn gần như không được quan tâm đúng tầm, so với những vấn đề nhức nhối khác như ô nhiễm khói bụi, sự xuống cấp của cảnh quan…

Cán bộ xã tử vong bất thường trong nhà tắm

Ngôi nhà xảy ra vụ việc. Ảnh: Báo Bình Phước.
(PLVN) - Người vợ đi chợ về phát hiện ông Y (một cán bộ xã ở Bình Phước) bất động với vết thương chảy nhiều máu trong nhà tắm gia đình. Nạn nhân sau đó được xác định tử vong.