Lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu chúc Tết chức sắc, chức việc các tôn giáo

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 1/2, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ VN tỉnh Bạc Liêu tổ chức họp mặt chức sắc, chức việc các tôn giáo nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.
Quang cảnh buổi họp mặt.

Quang cảnh buổi họp mặt.

Tham dự buổi họp mặt có ông Lữ Văn Hùng - Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu; ông Phạm Văn Thiều - Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu; ông Nguyễn Văn Hòa - Chủ tịch UBMTTQ VN tỉnh Bạc Liêu và 120 vị chức sắc, chức việc các tôn giáo trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Phan Thanh Duy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu thông tin đến quý vị chức sắc, chức việc tình hình phát triển kinh tế - xã hội của Bạc Liêu trong năm 2023.

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, hiện nay tỉnh Bạc Liêu vẫn còn nhiều khó khăn, song những kết quả đạt được đã tạo cho Bạc Liêu một diện mạo mới, từ thành thị đến nông thôn đều có thay đổi sâu sắc, vị thế và uy tín của tỉnh được nâng lên.

Thời gian tới, tỉnh sẽ tiếp tục tập trung đẩy mạnh thực hiện 5 trụ cột phát triển kinh tế - xã hội, nhằm hiện thực hóa mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ của tỉnh lần XVI đã đề ra.

Ông Phan Thanh Duy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu phát biểu tại buổi họp mặt.

Ông Phan Thanh Duy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu phát biểu tại buổi họp mặt.

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ VN tỉnh Bạc Liêu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và chân thành cảm ơn sự đóng góp, chia sẻ của các vị chức sắc, chức việc và tín đồ các tôn giáo trong tỉnh, nhất là công tác an sinh xã hội, trong năm 2023, các tôn giáo đã đóng góp được trên 50 tỷ đồng.

Lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu khẳng định, trong những năm qua, Tỉnh ủy và các cấp ủy Đảng luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo các ngành, các cấp thực hiện tốt chính sách đối với tôn giáo, luôn coi trọng và đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng của Nhân dân, các tôn giáo được sinh hoạt bình thường trong khuôn khổ pháp luật và bình đẳng trước pháp luật. Trong năm 2023, Mặt trận Tổ quốc phối hợp với các ngành có liên quan hướng dẫn, giúp đỡ và tạo điều kiện thuận lợi cho Hội đoàn kết Sư sãi yêu nước tỉnh và Tịnh độ cư sĩ Phật hội Việt Nam tỉnh tổ chức thành công Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Ông Lữ Văn Hùng - Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bạc Liêu (Ảnh trên) và ông Phạm Văn Thiều - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu trao quà cho các vị chức sắc, chức việc và gửi lời chúc tốt đẹp đến toàn thể đồng bào các tôn giáo, các dân tộc trong tỉnh một năm mới an lành, hạnh phúc.

Ông Lữ Văn Hùng - Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bạc Liêu (Ảnh trên) và ông Phạm Văn Thiều - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu trao quà cho các vị chức sắc, chức việc và gửi lời chúc tốt đẹp đến toàn thể đồng bào các tôn giáo, các dân tộc trong tỉnh một năm mới an lành, hạnh phúc.

Tại buổi họp mặt, đại diện các chức sắc, chức việc các tôn giáo bày tỏ niềm phấn khởi, vui mừng trước những thành quả mà tỉnh đã đạt được trong năm 2023 vừa qua, đặc biệt là sự phục hồi kinh tế-xã hội, chăm lo tốt công tác an sinh xã hội… Tín đồ các tôn giáo luôn đồng tình, ủng hộ và tin tưởng vào các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, hăng hái tham gia các cuộc vận động của chính quyền cùng nhau xây dựng cuộc sống no ấm, tiến bộ, đoàn kết và phát triển.

Trước thềm Xuân Giáp Thìn 2024, lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu đã có những phần quà ý nghĩa gửi đến các vị chức sắc, chức việc. Đồng thời, gửi lời chúc tốt đẹp đến toàn thể đồng bào các tôn giáo, các dân tộc trong tỉnh một năm mới an lành, hạnh phúc và thành công.

Đọc thêm

Hải Phòng: Tránh trục lợi chính sách của thành phố

Hải Phòng: Tránh trục lợi chính sách của thành phố
(PLVN) - Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 18 HĐND TP Hải Phòng khoá XVI, sáng nay (19/7), kỳ họp HĐND TP tiến hành các nội dung chất vấn, trả lời chất vấn những nội dung “nóng” trên địa bàn TP được nhiều cử tri quan tâm. 

Người dân Kiên Giang yêu cầu đảm bảo chất lượng "loa phường"

Người dân Kiên Giang yêu cầu đảm bảo chất lượng "loa phường"
(PLVN) - Ở nhiều nơi - nhất là thành phố -  người dân e ngại "loa phường" làm ồn, thì tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn Kỳ họp 24 HĐND tỉnh Kiên Giang khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026, cử tri lại yêu cầu khắc phục chất lượng loa truyền thanh của một số xã bị hư hỏng để người dân nghe được các thông tin trên đài truyền thanh cấp xã, cấp huyện.

Tín dụng chính sách nỗ lực “không để ai bị bỏ lại phía sau”

Tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Yên Bái giảm từ 3-4% mỗi năm.
(PLVN) -  Việc triển khai Chỉ thị số 40 - CT/TW của Ban Bí thư “về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội” đã có tác động to lớn tới sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Yên Bái, nhất là ở các vùng đặc biệt khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Tình trạng "e ngại" góp phần dẫn tới tình trạng thiếu thuốc diện BHYT ở Kiên Giang

Đại biểu biểu quyết thông qua chương trình kỳ họp.
(PLVN) -  Giám đốc Sở Y tế Hồ Văn Dũng thừa nhận, tình trạng thiếu thuốc, vật tư y tế diễn ra tại nhiều cơ sở y tế trên cả nước và tỉnh Kiên Giang. Một trong những nguyên nhân ông đưa ra là do nguồn nhân lực phục vụ công tác này còn hạn chế, đồng thời có tâm lý e ngại, sợ sai, sợ bị thanh tra, kiểm tra.

Hà Nam: Tăng trưởng GRDP đứng thứ 4 cả nước

Năm 2024, Hà Nam quyết tâm giải phóng mặt bằng, đôn đốc đẩy nhanh tiến độ đầu tư hạ tầng các khu, cụm công nghiệp.
(PLVN) -  Theo báo cáo của Cục Thống kê tỉnh Hà Nam, tổng sản phẩm trong tỉnh (GRDP) những tháng đầu năm 2024 đạt 26.891 tỷ đồng, tăng 10,35% so với cùng kỳ năm 2023. GRDP của tỉnh tính đến hiện nay đạt mức tăng trưởng cao nhất kể từ năm 2021 trở lại đây.

Nhiều hoạt động ý nghĩa của BĐBP Bà Rịa – Vũng Tàu nhân ngày Thương binh - Liệt sĩ

Nhiều hoạt động ý nghĩa của BĐBP Bà Rịa – Vũng Tàu nhân ngày Thương binh - Liệt sĩ
(PLVN) - Nhân kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ, trong hai ngày 16/7 và 18/7, các đơn vị thuộc Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức các hoạt động ý nghĩa đối với thương binh và các gia đình thân nhân liệt sĩ tại huyện Long Điền và TP Vũng Tàu.

Hà Tĩnh “loay hoay” xử lý 80 căn hộ trong khu nhà ở xã hội

Nhiều căn hộ không được sử dụng đang xuống cấp. (Ảnh: PV)
(PLVN) - Chiều 18/7, Kết luận phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 20, HĐND tỉnh Hà Tĩnh khóa XVIII, ông Hoàng Trung Dũng- Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh chỉ ra những vướng mắc, tồn tại trong việc xử lý nhà ở xã hội ở Hà Tĩnh.

Yêu cầu Công ty Hạ tầng Chu Lai thu hồi nộp ngân sách hơn 825 triệu đồng

Yêu cầu Công ty Hạ tầng Chu Lai thu hồi nộp ngân sách hơn 825 triệu đồng
(PLVN) - Sau khi chỉ ra loạt sai phạm, Thanh tra tỉnh Quảng Nam yêu cầu công ty TNHH MTV Phát triển hạ tầng KCN Chu Lai (Công ty Hạ tầng Chu Lai) kiểm điểm trách nhiệm của hội đồng thành viên, ban lãnh đạo, tập thể và cá nhân liên quan, đồng thời thu hồi nộp vào ngân sách tổng số tiền sai phạm hơn 825 triệu đồng.