Lãnh đạo thành phố thăm, chúc mừng nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Sáng ngày 25-2, nhân kỷ niệm 55 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2-1955 - 27-2-2010), đồng chí Nguyễn Bá Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đến thăm, chúc mừng lãnh đạo, đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên Bệnh viện Đà Nẵng.  

Sáng ngày 25-2, nhân kỷ niệm 55 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2-1955 - 27-2-2010), đồng chí Nguyễn Bá Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đến thăm, chúc mừng lãnh đạo, đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên Bệnh viện Đà Nẵng. 

Đồng chí Nguyễn Bá Thanh tặng hoa chúc mừng lãnh đạo Bệnh viện Đà Nẵng. Ảnh: NGUYỄN THÀNH

Đồng chí Nguyễn Bá Thanh tặng hoa chúc mừng lãnh đạo Bệnh viện
Đà Nẵng. Ảnh: NGUYỄN THÀNH 

Thay mặt lãnh đạo thành phố, đồng chí Nguyễn Bá Thanh bày tỏ sự vui mừng trước những bước phát triển mới của Bệnh viện Đà Nẵng, ngày càng đáp ứng được yêu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân. Đồng chí cũng cho rằng, không được thỏa mãn mà cần phát huy những kết quả đã đạt được, nhanh chóng sửa đổi những bất hợp lý trong các mặt hoạt động để bệnh viện ngày càng đi vào chính quy, chuyên nghiệp.

Đồng chí lưu ý Bệnh viện Đà Nẵng cần tính toán hợp lý trong việc điều động bác sĩ về cơ sở; trong đó cần chú trọng đến việc chuyển giao kiến thức chuyên môn, khoa học kỹ thuật nhiều hơn chứ không đơn thuần là nhân lực. Về chuyển giao hoạt động các Khoa Sản và Khoa Nhi về Bệnh viện Sản-Nhi, đồng chí Bí thư Thành ủy đề nghị cần khẩn trương nhưng cũng phải bảo đảm đầy đủ các yêu cầu về điều kiện kỹ thuật, nhân lực, trang thiết bị, cơ sở hạ tầng... để thực hiện nhiệm vụ một cách tốt hơn.

Đại diện lãnh đạo Bệnh viện Đà Nẵng phát biểu cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, chính quyền và nhân dân thành phố đối với sự phát triển ngày càng lớn mạnh của đơn vị. Sự quan tâm sâu sát đó là nguồn động viên, cổ vũ to lớn đối với cán bộ, bác sĩ, y sĩ, nhân viên của bệnh viện, tạo điều kiện thuận lợi cho việc thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn theo tinh thần “đa khoa mạnh, chuyên khoa sâu” mà lãnh đạo bệnh viện đã đề ra. (N. Thành)

* Cùng thời gian trên, đồng chí Trần Thọ, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đã đến thăm và chúc mừng cán bộ, y, bác sĩ Bệnh viện C. Sau khi nghe lãnh đạo bệnh viện báo cáo tình hình họat động của đơn vị, đồng chí Trần Thọ đánh giá cao thành tích của cán bộ, y, bác sĩ đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe, khám, chữa bệnh cho đối tượng là cán bộ trung, cao cấp của tỉnh Quảng Nam, thành phố Đà Nẵng và nhân dân địa phương. Bệnh viện đã có nhiều nỗ lực đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ y, bác sĩ, đầu tư cơ sở vật chất, triển khai nhiều kỹ thuật mới đáp ứng được yêu cầu khám, chữa bệnh. Bệnh viện cũng hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyển giao nhiều kỹ thuật chuyên môn cho các bệnh viện tuyến dưới của các tỉnh miền Trung. Đồng chí Trần Thọ mong rằng, cán bộ, y, bác sĩ bệnh viện tiếp tục phát huy tinh thần “Lương y như từ mẫu” hoàn thành tốt công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cán bộ và nhân dân.

* Thăm Bệnh viện Phụ nữ (BVPN) Đà Nẵng, đồng chí Trần Thọ biểu dương những kết quả ban đầu của BVPN Đà Nẵng đã thực hiện tốt chủ trương của thành phố là khám, điều trị bệnh nan y thường gặp ở phụ nữ, đặc biệt là hỗ trợ phụ nữ nghèo không có điều kiện tiếp cận dịch vụ khám chữa bệnh chất lượng cao, chi phí lớn. Đây cũng là hoạt động tham gia góp phần thực hiện chính sách bảo đảm an sinh xã hội của thành phố. Đồng chí yêu cầu cán bộ, y, bác sĩ của BVPN Đà Nẵng tiếp tục thực hiện tốt chính sách hỗ trợ phụ nữ nghèo, góp phần chăm sóc sức khỏe nhân dân và thực hiện an sinh xã hội. (S.Trung)

* Sáng 25-2, đồng chí Trương Quang Nghĩa, Phó Bí thư Thành ủy đã đến thăm và chúc mừng tập thể cán bộ, y, bác sĩ Bệnh viện Tâm thần Đà Nẵng nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2). Phó Bí thư Thành ủy đánh giá cao những thành tích mà tập thể cán bộ, y, bác sĩ của bệnh viện đã đạt được trong công tác khám và điều trị cho bệnh nhân... Đồng chí mong rằng, trong năm 2010, Bệnh viện Tâm thần Đà Nẵng sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, thực hiện tốt công tác khám, chữa bệnh, bảo đảm điều kiện vật chất, trang thiết bị y tế để nâng cao chất lượng phục vụ bệnh nhân.

Đại diện lãnh đạo Bệnh viện Tâm thần đã cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố đối với hoạt động của bệnh viện và cho biết, trong thời gian đến, đơn vị sẽ xây dựng khoa điều trị bắt buộc đối với người nghiện rượu, ma túy; đồng thời, tăng cường điều trị thuốc kết hợp với các liệu pháp tâm lý, tiếp tục chương trình điều trị cho trẻ em mắc bệnh tự kỷ, trang bị thêm thiết bị y tế để công tác khám chữa bệnh đạt kết quả tốt. (M. Hạnh)

* Ngày 25-2, đồng chí Huỳnh Nghĩa, Phó Chủ tịch HĐND thành phố đã đến thăm và tặng quà cho cán bộ, công nhân viên Bệnh viện Điều dưỡng và Phục hồi chức năng thành phố Đà Nẵng. Đồng chí ghi nhận những kết quả đạt được của bệnh viện trong năm qua; đồng thời mong muốn những thầy thuốc của bệnh viện luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, y đức phục vụ bệnh nhân, khắc phục những khó khăn trước mắt để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. (VĂN NỞ)

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.