Lãnh đạo thành phố làm việc với Hội Hoa trắng (Pháp)

(HP)- Sáng 7-12, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hoàng Văn Kể làm việc với Tổng thư ký Hội Hoa trắng, Chủ tịch Tổ chức Destinees (Pháp) Rây-mông Xpe-rô-ni về vấn đề nhân đạo và xin con nuôi

Phó Chủ tịch Hoàng Văn Kể đánh giá cao các hoạt động trợ giúp nhân đạo và sự hợp tác chặt chẽ, hiệu quả của Hội Hoa trắng và Tổ chức Destinees, nhất là trong lĩnh vực y tế. Thành phố ủng hộ chủ trương và  tiếp nhận con nuôi Việt Nam. Với cương vị Tổng thư ký, ngài Rây-mông Xpe-rô-ni có điều kiện thuận lợi thúc đẩy các hoạt động nhân đạo, từ thiện tại Hải Phòng nói riêng và Việt Nam nói chung.

Tại cuộc gặp, Tổng thư ký Rây-mông Xpe-rô-ni cam kết tạo điều kiện để một số học sinh Trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng được tham gia Lễ hội biển Brét 2008.

Hội Hoa Trắng bắt đầu tham gia các hoạt động tại Hải Phòng từ năm 1995 trong các lĩnh vực trợ giúp nhân đạo và con nuôi. Tổ chức Destinees được thành lập tháng 10-2004, chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực con nuôi, là tổ chức đầu tiên của Pháp được Bộ Tư pháp Việt Nam cấp phép hoạt động. Đến nay, hội làm các thủ tục tiếp nhận khoảng 200 con nuôi từ 7 tỉnh, thành phố của Việt Nam. Trong 3 năm đầu, các gia đình nhận con nuôi thường xuyên cung cấp thông tin liên quan đến các cháu định kỳ 6 tháng/lần, sau đó mỗi năm một lần. Hằng năm, hội tổ chức các cuộc gặp gỡ giữa các gia đình nhận con nuôi vào dịp Nô-en hoặc Tết cổ truyền của Việt Nam.