Lãnh đạo phải “rời ghế” nếu còn biển báo “bẫy dân“

Tư lệnh ngành Giao thông Vận tải (GTVT) chỉ đạo, trong tháng 2 phải giải quyết dứt điểm tình trạng "biển báo núp cây bẫy người dân", nếu không, sẽ điều chuyển người chịu trách nhiệm.
Ảnh minh họa từ Internet. Ảnh minh họa từ Internet.

Tại Hội nghị tổng kết công tác Thanh tra ngành GTVT, sáng nay, 19/1, Bộ trưởng Đinh La Thăng gây bất ngờ khi cắt ngang bài tham luận của Phó tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ về vấn đề thanh tra xe quá tải, để chất vấn về tình trạng biển báo "bẫy" người dân.

Tổng cục Đường bộ báo cáo chỉ có vài biển bất hợp lý nhưng theo Bộ trưởng Thăng, tin nhắn của người dân ở nhiều nơi vẫn gửi tới điện thoại của ông. "Hôm qua, có tin nhắn báo đường 356 tại Hải Phòng có tới 8 biển báo dưới 30 km/h. Hay biển báo bất hợp lý tại Khánh Hòa. Báo chí cũng nói biển báo 'bẫy' nhiều nhổ không xuể", Tư lệnh ngành GTVT dẫn chứng.

Ông Nguyễn Văn Huyện - Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ cho hay, sau khi nhận được tin báo, trong 2 ngày Tổng cục đã tháo dỡ 19 biển ở Khánh Hòa. "Vì sao khi báo cáo lại bảo chỉ có vài biển lẻ tẻ. Nhưng khi nhận được tin nhắn lại nhổ được nhiều biển như vậy?. Vai trò thanh tra ở đâu, chi cục đường bộ ở đâu, cục đường bộ ở đâu?" - Bộ trưởng Thăng gay gắt. 

Theo Bộ trưởng GTVT, vấn đề biển báo bất hợp lý "nói mãi mà chưa làm được", gây bức xúc cho người tham gia giao thông, có thể dẫn tới mất an toàn giao thông. "Tôi đã nhắc rất nhiều các cơ quan đi kiểm tra từng cái biển một, chưa thay đổi được thì nhổ biển vứt đi, không tốn tiền gì cả", ông Thăng nói. 

"Làm gì đỡ tốn tiền mà có lợi cho dân thì phải làm trước", người đứng đầu ngành GTVT chỉ đạo và ra tối hậu thư, chậm nhất trong tháng 2/2016, Tổng cục Đưởng bộ phải tháo toàn bộ biển báo từ dưới 40 km/h trở xuống. "Biển báo ở lại thì người phải đi", ông Thăng nhấn mạnh.

Thống kê của Tổng cục Đường bộ, thời gian qua đã rà soát, điều chỉnh 385 cụm biển báo hạn chế tốc độ, bỏ hết các biển dưới 40 km/h bất hợp lý ở quốc lộ, gỡ bỏ 614 biển báo thông tin tốc độ bất cập, cản trở tầm nhìn; loại bỏ 652 biển báo không phù hợp hoặc không cần thiết…

P.L (tổng hợp)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chủ động xét nghiệm tầm soát: Bài học từ kinh nghiệm chống dịch thành công của Bà Rịa – Vũng Tàu

Chủ động xét nghiệm tầm soát: Bài học từ kinh nghiệm chống dịch thành công của Bà Rịa – Vũng Tàu
(PLVN) - Những cách làm hay, bài học kinh nghiệm quý như ở Bà Rịa – Vũng Tàu cần được chia sẻ và lan toả để nỗ lực phòng chống dịch COVID-19 sớm gặt hái được thành quả rộng khắp, góp phần hiện thực hoá mục tiêu kép vừa đảm bảo sức khoẻ, tính mạng của nhân dân, vừa phát triển kinh tế - xã hội của đất nước...

Thủ tướng phê duyệt 256.685 biên chế công chức năm 2022

Ảnh minh họa
(PLVN) – Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định số 1575/QĐ-TTg phê duyệt biên chế công chức hưởng lương từ ngân sách nhà nước của các cơ quan hành chính nhà nước và biên chế của các Hội có tính chất đặc thù hoạt động trong phạm vi cả nước năm 2022. 

Học viện Quốc phòng có vai trò quan trọng trong đào tạo cán bộ cấp chiến dịch, chiến lược cho Quân đội

Học viện Quốc phòng có vai trò quan trọng trong đào tạo cán bộ cấp chiến dịch, chiến lược cho Quân đội
(PLVN) – Phát biểu tại lễ khai giảng năm học 2021-2022 của Học viện Quốc phòng, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, trong tình hình mới, Học viện cần tiếp tục thể hiện rõ tầm vóc, trí tuệ, bản sắc, vai trò, vị trí của một trong những Học viện mẫu mực của quốc gia, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ chính trị ngày càng cao trong tình hình hiện nay. 

Chủ tịch nước tham dự chương trình Đại hội đồng Liên hợp quốc: Thông điệp Việt Nam tự cường, khát vọng và tầm nhìn phát triển

 Cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ và Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên Hợp quốc đón Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc.
(PLVN) - Sau khi kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Cuba, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tới thành phố New York, bắt đầu chương trình tham dự Phiên thảo luận chung cấp cao Đại hội đồng Liên Hợp quốc Khóa 76 và thực hiện một số hoạt động song phương tại Mỹ. 

Đoàn kết, đồng lòng, chiến thắng đại dịch: Kỳ 1- Lời hiệu triệu chạm đến mọi trái tim

Đoàn kết, đồng lòng, chiến thắng đại dịch: Kỳ 1- Lời hiệu triệu chạm đến mọi trái tim
(PLVN) - Đại dịch COVID-19 với những diễn biến ngày càng phức tạp, đặt ra thách thức không nhỏ cho Việt Nam trong công tác bảo vệ tính mạng, sức khỏe nhân dân và phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội. Nhưng dưới sự lãnh đạo đúng đắn, linh hoạt của Đảng và Nhà nước, sự đồng lòng, ủng hộ của toàn thể nhân dân đã tạo nên sức mạnh đoàn kết cùng nhau chiến thắng dịch bệnh.

Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII vào cuộc sống: Củng cố, nâng cao trách nhiệm và đạo đức công vụ

Nâng cao trách nhiệm, đạo đức công vụ là nhiệm vụ quan trọng hiện nay.
(PLVN) -  Trong lĩnh vực pháp chế và kỷ luật nhà nước, không hiếm hiện tượng lợi dụng những hiểu biết về pháp luật, kỷ luật nhà nước để “luồn lách” pháp luật, kỷ luật. Vì vậy, giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng cho cán bộ, công chức không chỉ là lượng tri thức đạt được mà còn là tình cảm, bản lĩnh, động cơ, hình thành được lý tưởng trong hoạt động.