Lãnh đạo Japan Airlines: Mong muốn hợp tác toàn diện giữa Bamboo Airways và Japan Airlines

(PLVN) - Thỏa thuận hợp tác trong tương lai sẽ là nền tảng vững chắc để hai bên có thể kết hợp, sử dụng các sản phẩm, dịch vụ đa dạng của nhau, qua đó phát huy và khai thác tối đa tiềm năng, vị thế cũng như khả năng cạnh tranh của mỗi hãng hàng không.
Lãnh đạo hai bên trong khuôn khổ buổi gặp gỡ giữa đại diện Bamboo Airways và Japan Airlines Lãnh đạo hai bên trong khuôn khổ buổi gặp gỡ giữa đại diện Bamboo Airways và Japan Airlines

Mới đây, tại trụ sở Bamboo Airways Tower đã diễn ra buổi gặp gỡ giữa đại diện Bamboo Airways và Japan Airlines với mục tiêu trao đổi, thảo luận hợp tác toàn diện giữa hai hãng hàng không.

Sự kiện có sự tham dự của ông Trịnh Văn Quyết – Chủ tịch Tập Đoàn FLC, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám Đốc Bamboo Airways, ông Hideki Oshima – Giám đốc khối Quan hệ quốc tế và liên minh hàng không - Japan Airlines cùng các đại diện của hai Hãng hàng không, doanh nghiệp liên quan.

Thị trường tiềm năng

Phát biểu trong sự kiện, ông Trương Phương Thành – Phó tổng Giám đốc Hãng hàng không Bamboo Airways cho biết sau 10 tháng bay thương mại, Bamboo Airways đang khai thác 30 đường bay nội địa và quốc tế, phục vụ hơn 2 triệu lượt khách trên hơn 16.000 chuyến bay an toàn tuyệt đối 100%, với tỷ lệ đúng giờ xấp xỉ 94%, cao nhất ngành hàng không Việt Nam. 

Đội bay của Bamboo Airways dự kiến sẽ được nâng lên 30 máy bay trong quý I/2020, trong đó chủ yếu là các dòng máy bay hiện đại Airbus A321neo, A320neo và Boeing 787-9 Dreamliner. Hãng sẽ đón tàu bay thân rộng thế hệ mới Boeing B787-9 Dreamliner trong tháng 12/2019.

Ông Trương Phương Thành khẳng định thị trường Đông Bắc Á nói chung và Nhật Bản nói riêng được Bamboo Airways xác định là thị trường trọng điểm. 

Năm 2018, dung lượng khách du lịch Việt Nam đến Nhật Bản đạt gần 390.000 lượt trong năm 2018, tỷ lệ tăng trưởng đứng đầu so với các nước. Ở chiều ngược lại, năm 2018, Việt Nam đón gần 827.000  lượt khách Nhật Bản, tăng 3,6% so với năm 2017. 7 tháng đầu năm 2019, khách Nhật Bản đến Việt Nam tăng 12,9%.

Với những tiềm năng trên, Bamboo Airways đã nhanh chóng nghiên cứu và triển khai chuyến bay thuê chuyến đầu tiên tới tỉnh Ibaraki ngay từ tháng 4/2019, tiếp tục triển khai đường bay tới Okinawa, Osaka và Fukushima. Trong dài hạn, Hãng sẽ nghiên cứu phát triển các đường bay thường lệ kết nối Việt Nam với các đô thị lớn của Nhật Bản.

Hợp tác sâu rộng

Ấn tượng trước quy mô phát triển mạnh mẽ của Bamboo Airways trong thời gian vừa qua, ông Hideki Oshima – Giám đốc khối Quan hệ quốc tế và liên minh hàng không của Japan Airlines bày tỏ mong muốn kết hợp với Bamboo Airways trong thời gian sớm nhất.

Lãnh đạo Japan Airlines: Mong muốn hợp tác toàn diện giữa Bamboo Airways và Japan Airlines ảnh 1
Ông Hideki Oshima – Giám đốc khối Quan hệ quốc tế và liên minh hàng không của Japan Airlines trong khuôn khổ sự kiện 

Đối với Japan Airlines, chỉ số an toàn và đúng giờ luôn là những yếu tố được Hãng ưu tiên, tiếp đó mới là lợi nhuận, cho thấy tầm nhìn chung với Bamboo Airways. Trong quá trình hợp tác, Japan Airlines có thể hỗ trợ Bamboo Airways mở rộng kênh phân phối tại Nhật Bản và quốc tế; trao đổi chỗ trên các chặng bay quốc nội, quốc tế; hỗ trợ đào tạo về mảng dịch vụ, đội ngũ nhân lực; hỗ trợ các thủ tục pháp lý để Bamboo Airways có thể mở rộng mạng bay đến Nhật Bản...

Ông cũng gửi lời mời Bamboo Airways đến Tokyo – Nhật Bản trong tháng 12 tới để bàn bạc thảo luận và đi đến ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Japan Airlines, đặt tiền đề chính thức cho quan hệ hợp tác hai bên cùng có lợi. 

“Sự kết hợp trên mọi lĩnh vực giữa hai hãng hàng không sẽ tạo nên sự vận hành trơn tru, hoàn hảo, góp phần đưa Bamboo Airways và Japan Airlines lên một tầm cao mới trong ngành”, ông Hideki Oshima nói.

Lãnh đạo Japan Airlines: Mong muốn hợp tác toàn diện giữa Bamboo Airways và Japan Airlines ảnh 2
 Ông Trịnh Văn Quyết – Chủ tịch Tập Đoàn FLC, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám Đốc Hãng hàng không Bamboo Airways tại sự kiện

Trước lời mời hợp tác của Japan Airlines, ông Trịnh Văn Quyết – Chủ tịch Tập Đoàn FLC, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám Đốc Hãng hàng không Bamboo Airways cho biết Hãng mong muốn tiến tới thỏa thuận hợp tác toàn diện trong thời gian sớm nhất. 

 “Thỏa thuận hợp tác sẽ là nền tảng vững chắc để hai bên có thể kết hợp, sử dụng các sản phẩm, dịch vụ đa dạng của nhau, qua đó phát huy và khai thác tối đa tiềm năng, vị thế cũng như khả năng cạnh tranh của mỗi hãng hàng không”, ông Trịnh Văn Quyết nhận định.

Với sự hợp tác tiềm năng với Japan Airlines, Bamboo Airways kỳ vọng đáp ứng hiệu quả nhu cầu đi lại ngày một gia tăng giữa Việt Nam và Nhật Bản, thu hút nhà đầu tư, doanh nhân và khách du lịch, đồng thời gia tăng cơ hội cho người Việt Nam đi du lịch, mở rộng hợp tác kinh tế thương mại, đầu tư tại Nhật Bản nói riêng và khu vực Đông Bắc Á, Châu Á nói chung.

Hãng hàng không Japan Airlines được thành lập năm 1951, là Hãng hàng không lớn thứ 2 Nhật Bản. Trong thời gian vừa qua, Hãng đạt được các danh hiệu như “hãng hàng không có hạng ghế Phổ thông và hạng ghế Thương gia tốt nhất thế giới”, hãng hàng không tốt nhất Nhật Bản theo đánh giá của khách hàng năm 2017, hay đạt thành tích 9 năm liên tiếp đạt danh hiệu hãng hàng không đúng giờ nhất của Flight Global.

Bùi Mến
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bộ Công Thương kiến nghị 6 giải pháp khắc phục ùn tắc hàng hóa tại cảng Cát Lái

Tình trạng ùn tắc hàng hóa tại cảng Cát Lái.
(PLVN) - Trước tình trạng ùn tắc hàng hóa tại cảng Cát Lái, gây khó khăn cho hoạt động xuất nhập khẩu, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên đã ký Công văn số 4699/BCT-XNK gửi Thủ tướng Chính phủ nhằm kiến nghị một số giải pháp cải thiện tình trạng trên, góp phần tạo luồng hàng thông thoáng cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu trong bối cảnh khó khăn bởi dịch bệnh như hiện nay.

SHB chấp nhận đơn từ nhiệm của TGĐ Nguyễn Văn Lê

Ông Nguyễn Văn Lê
(PLVN) - Căn cứ đơn từ nhiệm vì lý do sức khỏe của ông Nguyễn Văn Lê, tại cuộc họp HĐQT thường kỳ ngày 26/7/2021, HĐQT ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã đồng ý đề xuất xin từ nhiệm chức danh Tổng giám đốc của ông Nguyễn Văn Lê từ ngày 04/8/2021. Ông Nguyễn Văn Lê sẽ tiếp tục là thành viên HĐQT tại ngân hàng SHB.

Nhiều dư địa xuất khẩu trái cây

Vải thiều Việt Nam lên kệ siêu thị ở Nhật.
(PLVN) - Những ngày đầu tháng 8/2021, trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nhưng 6 tấn vải tươi đã cập cảng Rotterdam (Hà Lan) sau 5 tuần di chuyển bằng đường biển, đã mở ra thêm một cơ hội lớn cho các loại hoa quả tươi Việt Nam xuất ngoại, qua đó góp phần đa dạng thị trường tiêu thụ cho mặt hàng nông sản Việt Nam.

Chủ tịch Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam 'hiến kế' giảm ùn tắc lưu thông vận tải hàng hóa

Ông Nguyễn Văn Quyền – Chủ tịch Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam.
(PLVN) - Lưu thông vận tải hàng hóa được ví như dòng chảy mạch máu để nuôi dưỡng và duy trì nền kinh tế, đặc biệt thời điểm dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, vận tải hàng hóa sẽ đáp ứng nhiệm vụ “kép” vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế. Tuy nhiên, thực tế “mạch máu” này có thật sự được lưu thông thuận lợi như kỳ vọng? Ông Nguyễn Văn Quyền – Chủ tịch Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam (VATA) trao đổi liên quan vấn đề này.

Đảm bảo hoạt động kinh tế dầu khí trong bối cảnh dịch bệnh

Người lao động trên công trình khí.
(PLVN) -  Việc nhiều người lao động của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) chưa được tiêm Vaccine phòng dịch khiến công tác an toàn vận hành, sản xuất tại các giàn khoan, nhà máy, công trình dầu khí của Tập đoàn đang bị tác động, đối diện rủi ro, nhất là những công trình dự án lớn, đang giai đoạn nước rút về tiến độ.

Đề xuất giảm thu ngân sách 20 tỷ đồng để cùng doanh nghiệp và người dân vượt qua đại dịch

Đề xuất giảm thu ngân sách 20 tỷ đồng để cùng doanh nghiệp và người dân vượt qua đại dịch
(PLVN) -  Bộ Tài chính đang dự thảo Nghị quyết của Ủy ban thưừng vụ Quốc hội (UBTVQH) về một số giải pháp thu ngân sách nhằm hỗ trợ doanh nghiệp (DN), người dân chịu tác động của dịch COVID-19, theo đó, dự tính các giải pháp được đề xuất có thể làm giảm thu ngân sách khoảng 20 nghìn tỷ đồng.

Tìm phương án xử lý hàng tồn đọng tại cảng Cát Lái

Hoạt động sản xuất gián đoạn do Covid-19 khiến lượng hàng tồn bãi tại cảng Cát Lái tăng cao, nguy cơ cảng phải ngưng tiếp nhận tàu.
(PLVN) - Trong khi sản lượng container nhập về bãi từ tàu biển vẫn tăng trưởng thì sản lượng container xuất theo đường bộ, số lượt xe ra, vào cảng giao nhận container liên tục giảm trong bối cảnh TP HCM thực hiện giãn cách, dẫn đến số lượng container tồn tại bãi Cát Lái tăng cao, cảng có thể phải tạm thời ngưng tiếp nhận tàu...

Nỗi lo nhập siêu sau 7 tháng

Tình hình xuất nhập khẩu hàng hóa tới đây dự báo khó khăn. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Nhập siêu vẫn tiếp tục diễn ra sau 7 tháng đầu năm. Điều này bắt đầu dấy lên những lo ngại về cán cân thương mại hàng hóa năm 2021.