Lãnh đạo Interpol tiếp theo là một người Nga?

(PLO) - Tờ The Times cho rằng lãnh đạo mới của Interpol sẽ là công dân Nga Alexander Prokopchuk.
Ông Alexander Prokopchuk. Ông Alexander Prokopchuk.

Theo tờ báo trên, ông Prokopchuk là một trong hai ứng cử viên cho chức vụ Chủ tịch Interpol. Dù ứng cử viên còn lại là ông Kim Jong Yang – người Hàn Quốc, Phó Chủ tịch Interpol, hiện đang là quyền lãnh đạo Interpol, nhưng giới chức Anh tin rằng ông Prokopchuk mới là người sẽ được bầu làm Chủ tịch Interpol.

Ông Prokopchuk là cựu nhân viên của Bộ Nội vụ Liên bang Nga, năm nay 56 tuổi. 

Thông tin trên được đưa ra khi Interpol vào ngày 21/11 tới sẽ tiến hành bỏ phiếu bầu Chủ tịch Interpol sau khi cựu lãnh đạo của tổ chức này Mạnh Hồng Vĩ đã từ chức.

Ông Mạnh Hoành Vĩ - người đồng thời là Thứ trưởng công an Trung Quốc - đã bị bắt khi từ Pháp về nước hồi cuối tháng 9. 

Cơ quan chống tham nhũng Trung Quốc cho biết, ông Mạnh đang bị điều tra về hành vi vi phạm nghiêm trọng pháp luật nhà nước với các cáo buộc nhận hối lộ và các tội danh khác liên quan đến kinh tế. 

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tướng Mỹ 'để ngỏ' khả năng quân đội quay lại Ukraine

Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin, (trái) và Chủ tịch Liên quân, Tướng Mark Milley, nói chuyện với các phóng viên sau cuộc họp trực tuyến của Nhóm Liên lạc Quốc phòng Ukraine tại Lầu Năm Góc ngày 23/5/2022, ở Washington. Ản: AP
(PLVN) - Gần 50 nhà lãnh đạo quốc phòng trên khắp thế giới đã gặp nhau hôm 23/5 và đồng ý gửi các vũ khí tiên tiến hơn đến Ukraine, bao gồm một bệ phóng lao và tên lửa để bảo vệ bờ biển của nước này, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin nói với các phóng viên.

Phà cao tốc chở hơn 130 người bốc cháy

Lực lượng bảo vệ bờ biển Philippines kiểm tra các hành khách được giải cứu tại cảng Real ở tỉnh Quezon ngày 23/5. Ảnh: CNN
(PLVN) - Lực lượng bảo vệ bờ biển Philippines cho biết 7 người đã thiệt mạng sau khi chiếc phà cao tốc chở 134 người đã bốc cháy ngày 23/5. Hiện 7 hành khách vẫn mất tích.

Việt Nam dự Hội nghị WEF: Góp phần định hướng tư duy chính sách chiến lược trong giai đoạn bước ngoặt

Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai.
(PLVN) - Giáo sư Klaus Schwab bày tỏ, với vai trò và uy tín của Việt Nam, sự tham gia của Việt Nam tại Hội nghị WEF 2022, cùng lãnh đạo các nước, các tổ chức quốc tế và các tập đoàn toàn cầu, sẽ góp phần định hướng những ý tưởng, tư duy chính sách chiến lược trong giai đoạn bước ngoặt hiện nay

Những đứa trẻ hạnh phúc không hẳn là... ngoan

Những đứa trẻ hạnh phúc không hẳn là... ngoan
(PLVN) -  Theo một khảo sát của tạp chí Ceoworld vào năm 2021, tại Hà Lan, hầu hết các bố mẹ đều dành nhiều thời gian chăm lo cho con cái hơn bất kỳ quốc gia nào ở châu Âu. Điều đó phần nào giải thích tại sao trẻ em Hà Lan là những đứa trẻ hạnh phúc nhất thế giới.

Nga dừng cung cấp khí đốt cho Phần Lan

Trụ sở Công ty Gazprom của Nga.
(PLVN) - Công ty năng lượng Gazprom của Nga xác nhận ngừng hoàn toàn việc cung cấp khí đốt tự nhiên cho Phần Lan sau khi công ty Gasum của Phần Lan không thanh toán tiền mua khí đốt của Nga bằng đồng rúp.