Lãnh đạo huyện Quảng Trạch đi chỉ đạo trực tiếp sau phản ánh của Báo Pháp Luật Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sau khi Báo Pháp Luật Việt Nam có bài phản ánh tại xã Quảng Hợp, xã Quảng Châu, huyện Quảng Trạch, tình trạng người dân “đón đầu” xây dựng đủ các loại công trình trái phép chờ “đền bù” mọc lên như nấm. Lãnh đạo UBND huyện Quảng Trạch đã đi trực tiếp hiện trường để chỉ đạo “Nóng”.
Bà Nguyễn Thị Ngọc Thủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Quảng Trạch cùng Đoàn đi chỉ đạo trực tiếp sau phản ánh của Báo Pháp Luật Việt Nam. Bà Nguyễn Thị Ngọc Thủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Quảng Trạch cùng Đoàn đi chỉ đạo trực tiếp sau phản ánh của Báo Pháp Luật Việt Nam.

Cụ thể sáng nay ngày 27/3, bà Nguyễn Thị Ngọc Thủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Quảng Trạch đã chỉ đạo thành lập 02 Đoàn kiểm tra trên toàn tuyến; phía Bắc do ông Trần Thanh Hải, Trưởng phòng Kinh tế Hạ tầng làm Trưởng đoàn; phía nam do ông Nguyễn Văn Sơn, Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất làm Trưởng đoàn với đủ các thành phần, Công an, tư pháp, TN&MT, Kinh tế hạ tầng…, lãnh đạo các xã có dự án cao tốc Bắc-Nam đi qua, cùng đại diện Cty quản lý đường bộ 494 đã xuống địa bàn để chỉ đạo trực tiếp.

Lãnh đạo huyện Quảng Trạch đi chỉ đạo trực tiếp sau phản ánh của Báo Pháp Luật Việt Nam ảnh 1

Huyện Quảng Trạch, kiên quyết xử lý những vi phạm trong phạm vi GPMB dự án đường bộ cao tốc Bắc-Nam.

Theo ghi nhận sáng nay tại thôn Hợp Trung, xã Quảng Hợp, tại khu vực đất rừng sản xuất của ông Nguyễn Trường Thí, bán lại cho ông Lâm Xuân Sơn (chưa sang tên) trước đó ông Sơn đã bị xã lập biên bản vi phạm, sáng nay lại tiếp tục tái phạm. Bà Thủy đã chỉ đạo tư pháp tham mưu ngay các quy định hiện hành để xử lý dứt điểm, không để kéo dài, trở thành điểm nóng. Đồng thời đề nghị lãnh đạo các xã căn cứ vào kết quả xử lý hôm nay để làm điểm cho các trường hợp tiếp theo, tránh để hộ dân này làm được hộ kia cũng làm.

Sau khi kiểm tra thực tế, bà Thủy ghi nhận phản ánh của Báo Pháp Luật Việt Nam là đúng, đồng thời mong muốn lực lượng báo chí tiếp tục phản ánh khách quan, chân thực trên tất cả các lĩnh vực kinh tế-xã hội, đặc biệt là dự án cao tốc Bắc-Nam đi qua trên địa bàn, góp phần đưa huyện nhà ngày càng phát triển đi lên.

Lãnh đạo huyện Quảng Trạch đi chỉ đạo trực tiếp sau phản ánh của Báo Pháp Luật Việt Nam ảnh 2

Đoàn kiểm tra lập biên bản vi phạm hành chính 1 trường hợp vi phạm sáng nay.

Về hướng chỉ đạo, bà Bà Thủy cho biết, sau khi xác định rõ hướng tuyến cao tốc Bắc-Nam để cắm mốc, huyện sẻ tiếp tục chỉ đạo các đơn vị chức năng, UBND các xã tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra để kịp thời phát hiện và kiên quyết xử lý nghiêm minh các trường hợp xây dựng công trình trong phạm vi GPMB dự án đường bộ cao tốc Bắc-Nam đoạn Vũng Áng-Bùng đi trên tuyến đường này.

Đi cùng với công tác kiểm tra, Bà Thủy chỉ đạo các xã khẩn trương tổ chức lực lượng, thành lập Tổ xử lý nhanh để kiểm tra, lập biên bản, tham mưu xử phạt hành chính, đình chỉ và xử lý nghiêm các trường hợp xây dựng công trình trái phép trong phạm vi tuyến cao tốc đi qua trên địa bàn.

Lãnh đạo huyện Quảng Trạch đi chỉ đạo trực tiếp sau phản ánh của Báo Pháp Luật Việt Nam ảnh 3

Lãnh đạo huyện Quảng Trạch trực tiếp xuống kiểm tra sau khi Báo Pháp Luật Việt Nam phản ánh.

Đồng thời các địa phương cần giải thích rõ cho người dân vi phạm sẽ không được bồi thường khi thực hiện GPMB để người dân được biết và chấp hành, đồng thời thường xuyên phát tin tuyên truyền trên loa phát thanh để người dân hiểu và chấp hành nghiêm, không được xây dựng, cơi nới, lấn chiếm đất đai trái phép.

Đặc biệt là trong vùng GPMB đường cao tốc đi qua, tránh để xảy ra tình trạng vi phạm pháp luật dẫn đến phải chịu trách nhiệm trước pháp luật và thiệt hại về tài sản khi không được bồi thường gây lãng phí tài sản của nhân dân hoặc gây cản trở trong công tác GPMB thực hiện dự án...

Lãnh đạo huyện Quảng Trạch đi chỉ đạo trực tiếp sau phản ánh của Báo Pháp Luật Việt Nam ảnh 4

Đoàn kiểm tra của UBND huyện Quảng Trạch đi trực tiếp sáng nay.

Muốn làm tốt việc này, các địa phương cần phát huy tối đa vai trò của các tổ chức đoàn thể, sử dụng một cách năng động, mềm dẻo và khéo léo các biện pháp giáo dục thuyết phục với biện pháp hành chính cưỡng chế, các biện pháp tư tưởng với kinh tế, đạo đức với pháp luật, khuyến cáo răn đe để người dân hiểu rõ chấp hành quy định của pháp luật.

“Địa phương nào thiếu trách nhiệm, lơ là, chủ quan, buông lỏng quản lý dẫn đến việc để xảy ra tình trạng vi phạm trên diện rộng, xử lý vi phạm thiếu cương quyết thì phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước lãnh đạo UBND huyện theo quy định. Quan điểm của huyện Quảng Trạch là nghiêm túc và kiên quyết xử lý những vi phạm trong phạm vi GPMB dự án đường bộ cao tốc Bắc-Nam”, bà Thủy cho biết thêm.

Dự án cao tốc Bắc-Nam đoạn Vũng Áng-Bùng đi qua huyện Quảng Trạch dài 24km. Hiện mới có 3 xã Quảng Phương, Quảng Thạch, Quảng Lưu đã cắm mốc dài 4,3km. Còn lại gần 20km chưa cắm mốc, riêng ở xã Quảng Hợp dài 8,5km đi trùng theo tim đường tránh QL1A qua Đèo Con (Quảng Trạch).

Minh Phương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bạc Liêu ghi nhận ngày đầu tiên đăng ký xe tại Công an cấp xã

Bạc Liêu ghi nhận ngày đầu tiên đăng ký xe tại Công an cấp xã
(PLVN) -  Sau hơn 01 tháng triển khai thực hiện Thông tư 15/2022/TT-BCA, ngày 06/4/2022 của Bộ trưởng Bộ Công an về việc “quy định về trình tự thực hiện các mặt công tác nghiệp vụ của lực lượng CAND” trong đó có điều chỉnh, bổ sung một số quy định về quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Ngày 21/5, toàn tỉnh Bạc Liêu chính thức áp dụng đăng ký xe ô tô tại Công an cấp huyện và xe mô tô tại Công an cấp xã.

Nâng cao chuỗi giá trị, khẳng định vị thế Sen Đồng Tháp

Nâng cao chuỗi giá trị, khẳng định vị thế Sen Đồng Tháp
(PLVN) -  Cây sen có giá trị quan trọng trong đời sống vật chất và tinh thần của người Đồng Tháp. Với sự quan tâm và phát triển đúng mức, tin rằng, chuỗi giá trị từ cây sen Đồng Tháp sẽ ngày càng nâng cao và góp phần không nhỏ vào sự phát triển kinh tế địa phương.

Khánh Hòa bố trí gần 350 tỷ đồng cho cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Ngày 20/5, tại kỳ họp chuyên đề của HĐND tỉnh Khánh Hòa, địa phương này đã thông qua nghị quyết về việc cam kết phân bổ nguồn vốn ngân sách địa phương tham gia thực hiện dự án thành phần (đoạn đi qua địa bàn tỉnh Khánh Hòa) thuộc dự án Đường bộ cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột.

Bà Đỗ Thị Mai Hương tiếp tục tái cử Bí thư Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh

Các Đoàn viên thanh niên ra sức học tập, rèn luyện, góp phần tích cực vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Ninh.
(PLVN) - Ngày 21/5, tại TP Hạ Long, Quảng Ninh, Đoàn Thanh niên Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022-2027. Tới dự có lãnh đạo các ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Đảng ủy, Tỉnh Đoàn, cùng 198 đại biểu chính thức đại diện cho gần 11.300 đoàn viên trong Khối.

Lâm Đồng dự kiến chi hơn 20 tỷ đồng trồng lại rừng sau giải tỏa

Đẩy mạnh trồng cây sau giải toả góp phần đảm bảo độ che phủ rừng.
(PLVN) -  Sở NN&PTNT tỉnh Lâm Đồng vừa có báo cáo về Đề nghị phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Trồng rừng sau giải toả thuộc Đề án tăng cường quản lý bảo vệ rừng, ngăn chặn tình trạng phá rừng, lấn chiếm đất lâm nghiệp, khôi phục và phát triển rừng tỉnh Lâm Đồng giai đoạn 2020-2025 và định hướng đến năm 2030.