Lãnh đạo Hà Nội kêu gọi toàn thành phố phòng, chống 3 dịch nguy hiểm

"Mỗi người, mỗi nhà hãy tự mình hàng ngày, hàng tuần thực hiện các biện phòng chống dịch bệnh, nhất là các biện pháp diệt bọ gậy, diệt muỗi, vì không có bọ gậy, không có muỗi vằn thì không có bệnh Sốt xuất huyết. Thực hiện tốt vệ sinh cá nhân, ăn sạch, uống sạch, đồ chơi sạch. Đưa con em đi tiêm chủng đầy đủ và đúng lịch để phòng bệnh kịp thời", Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý kêu gọi.
Thực hành phun hóa chất diệt khuẩn. Ảnh: Cổng giao tiếp điện tử Hà Nội. Thực hành phun hóa chất diệt khuẩn. Ảnh: Cổng giao tiếp điện tử Hà Nội.

Sáng nay, 13/10, tại trường Mầm non Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội, Bộ Y tế phối hợp với Thành phố Hà Nội tổ chức lễ phát động triển khai "Chiến dịch phòng, chống dịch bệnh tay - chân - miệng; sởi và sốt xuất huyết".

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý cho biết, thời gian gần đây, nhiều dịch bệnh truyền nhiễm đặc biệt nguy hiểm, bệnh mới nổi, tái nổi diễn biến phức tạp trên thế giới và có khả năng xâm nhập vào Hà Nội.

Dịch sởi bùng phát ngay tại các nước phát triển, đã loại trừ bệnh sởi như Pháp, Nga, Nhật… Bệnh tay - chân - miệng gây dịch tại Malaysia, Singapore, Trung Quốc, Nhật Bản…, với hàng trăm nghìn trường hợp mắc bệnh 1 năm và bệnh sốt xuất huyết vẫn ghi nhận số gia tăng trên phạm vi toàn cầu.

Tại Hà Nội, bệnh tay - chân - miệng, sởi và sốt xuất huyết xảy ra hàng năm tại tất cả các quận, huyện, thị xã, diễn biến phức tạp và luôn tiềm ẩn nguy cơ gây dịch.

Lãnh đạo Thành phố đề nghị Sở Y tế theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh trên địa bàn Thành phố và chủ động tham mưu UBND thành phố các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Tổ chức tốt chiến dịch tiêm bổ sung vắc xin sởi - rubella cho trẻ từ 1 đến 5 tuổi đạt tỷ lệ trên 95%. Đồng thời, làm tốt công tác phối hợp với các Sở, ban, ngành trong việc phòng, chống dịch bệnh…

"Đối với toàn thể người dân, vì sức khỏe của chính mình, gia đình mình và của cộng đồng, mỗi người, mỗi nhà hãy tự mình hàng ngày, hàng tuần thực hiện các biện phòng chống dịch bệnh, nhất là các biện pháp diệt bọ gậy, diệt muỗi, vì không có bọ gậy, không có muỗi vằn thì không có bệnh Sốt xuất huyết. Thực hiện tốt vệ sinh cá nhân, ăn sạch, uống sạch, đồ chơi sạch. Đưa con em đi tiêm chủng đầy đủ và đúng lịch để phòng bệnh kịp thời", Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý kêu gọi.

S. Khỏe
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tiêm xong hơn 120 triệu liều vaccine COVID-19

Hơn 3 triệu học sinh trên cả nước đã được tiêm vaccine ngừa COVID-19.
(PLVN) - Đến sáng nay, Cổng tiêm chủng COVID-19 cập nhật thông tin, cả nước đã tiêm hơn 120,7 triệu liều vaccine phòng COVID-19. Đến nay có 36 tỉnh, thành tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi.

Dị vật khó ngờ trong 'của quý' bé trai 10 tuổi

Ảnh phim chụp X-quang và dị vật sau khi được lấy ra. Ảnh: BVCC
(PLVN) -  Phát hiện con trai có dáng bất thường, chân dạng sang hai bên và đi rất chậm, người bố đưa bé đến viện. Bác sĩ cho biết, bé bị rỉ nước tiểu liên tục ở đầu dương vật và đau nhiều khi đi tiểu.

Toàn cảnh diễn biến dịch COVID -19 tại Hà Nội hiện nay

Ảnh minh họa: TTXVN
(PLVN) - Hà Nội hiện có 15 chùm ca bệnh. Trong đó, số ca mắc mới ghi nhận nhiều nhất ở "ổ dịch" Phú Đô (quận Nam Từ Liêm) với 360 trường hợp, xã Ninh Hiệp (huyện Gia Lâm) 315 trường hợp, thôn Bạch Trữ (xã Tiến Thắng, huyện Mê Linh) 276 trường hợp... Có 3 ổ dịch đã qua 5 ngày không phát sinh ca mới.

Gần 180 bệnh viện sẽ thiếu nguồn máu cho điều trị

 Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương kêu gọi người dân tham gia hiến máu. Ảnh: Báo Tin tức
(PLVN) - Hiện lượng máu dự trữ tại Ngân hàng Máu Quốc gia đang giảm mạnh vì thiếu nguồn người hiến máu. Trong kho dự trữ hiện chỉ còn khoảng 4.000 đơn vị máu, số lượng này chỉ đủ cung cấp cho điều trị trong 2 ngày nữa.