Lãnh đạo Đức, Pháp, Italy đi phương tiện gì tới Ukraine?

Các lãnh đạo (từ trái sang) gồm Thủ tướng Ý Mario Draghi, Thủ tướng Đức Olaf Scholz và Tổng thống Pháp Emmanuel Marcron trên tàu đến Kiev.
Các lãnh đạo (từ trái sang) gồm Thủ tướng Ý Mario Draghi, Thủ tướng Đức Olaf Scholz và Tổng thống Pháp Emmanuel Marcron trên tàu đến Kiev.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, Thủ tướng Đức Olaf Scholz và Thủ tướng Italy Mario Draghi đã đến Kiev từ Ba Lan hôm nay (16/6) để gặp Tổng thống Volodymyr Zelensky, AFP đưa tin.

Đây là chuyến đi đầu tiên của ba lãnh đạo này tới Ukraine từ khi Nga mở chiến dịch quân sự đặc biệt vào ngày 24/2.

Các lãnh đạo sau đó xuống tàu tại sân ga ở thủ đô Ukraine. Khi được một nhà báo hỏi lý do đến thăm Kiev, Tổng thống Macron trả lời: "Vì thông điệp về sự đoàn kết của châu Âu".

Chuyến công du diễn ra trong bối cảnh Ukraine đang thúc đẩy việc gia nhập EU. EU dự kiến thảo luận vấn đề này tại cuộc họp thượng đỉnh vào ngày 23/6 và 24/6.

Phát biểu tại Romania hôm 15/6, ông Macron cho biết đã đến lúc châu Âu phải trấn an Ukraine về nguyện vọng gia nhập EU.

"Chúng ta đang ở thời điểm cần gửi những tín hiệu chính trị rõ ràng đối với Ukraine và người dân của họ, khi nước này đang kháng cự một cách anh dũng", Tổng thống Pháp cho hay.

Đọc thêm

Thổ Nhĩ Kỳ có rút khỏi NATO?

Trụ sở NATO tại Brussels, Bỉ.
(PLVN) - Ông Omer Celik - người phát ngôn Đảng Công lý và Phát triển (Đảng AK) của Tổng thống Recep Tayyip Erdogan, ngày 25/1 khẳng định Ankara không xem xét khả năng rút khỏi Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Italia sắp loại bỏ khí đốt của Nga?

Ông Claudio Descalzi - người đứng đầu Tập đoàn Eni.
(PLVN) - Italia sẽ chấm dứt hoàn toàn sự phụ thuộc vào khí đốt của Nga vào mùa đông năm 2024-2025, ông Claudio Descalzi - người đứng đầu Tập đoàn năng lượng Eni thuộc sở hữu nhà nước Italia tuyên bố.

Nga bác tin sắp tổng động viên lần 2

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov.
(PLVN) - Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov khẳng định, bản tin của hãng tin CNN cho rằng Nga có thể tiến hành thêm một đợt tổng động viên khác là sai sự thật.

Tiếp xúc giữa Nga và Mỹ

Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov.
(PLVN) - Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov và tân Đại sứ Mỹ tại Nga Lynne Tracy ngày 23/1 đã có một cuộc họp tại Washington, Mỹ, hãng tin TASS dẫn thông tin từ Đại sứ quán Nga đưa tin.

Quyết định cứng rắn của Nga

Đại sứ Estonia Margus Laidre tới tòa nhà Bộ Ngoại giao Nga ngày 23/1.
(PLVN) - Nga ngày 23/1 hạ cấp độ quan hệ ngoại giao với Estonia và yêu cầu Đại sứ Estonia tại nước này là ông Margus Laidre rời khỏi Moscow trước ngày 7/2.

Hình ảnh những địa danh liên quan đến Hội nghị Paris

Hình ảnh những địa danh liên quan đến Hội nghị Paris
Ngày 31/3/1968, Tổng thống Mỹ Lyndon Johnson đã tuyên bố: Hy vọng đi tới hội nghị hòa bình với tinh thần “tìm kiếm một nền hòa bình trong danh dự”. Ngày 3/4/1968, Chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ra tuyên bố sẵn sàng cử đại diện tiếp xúc với Mỹ. Tuy nhiên, phải mất 30 ngày, hai bên mới thống nhất sẽ tiến hành đàm phán ở Paris theo sáng kiến của Việt Nam.

Đang đợt giá rét kỷ lục ở Mông Cổ

Đang đợt giá rét kỷ lục ở Mông Cổ
Cơ quan giám sát khí tượng và môi trường Mông Cổ (NAMEM) ngày 24/1 cho biết phần lớn các khu vực lãnh thổ rộng lớn của quốc gia Trung Á này đang trải qua thời tiết vô cùng lạnh giá trong những ngày gần đây.