Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự khai giảng năm học 2020 – 2021

(PLVN) - Nhân dịp khai giảng năm học mới 2020 – 2021, ngày 5/9, nhiều đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã đến thăm và dự lễ khai giảng tại một số trường học.

Dự lễ khai giảng của Trường THPT chuyên Vĩnh Phúc, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đánh giá ngành giáo dục Vĩnh Phúc là một trong những địa phương dẫn đầu cả nước về giáo dục đào tạo. Trong thành tích chung của ngành giáo dục đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc, có đóng góp to lớn của Trường THPT chuyên Vĩnh Phúc.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự khai giảng năm học 2020 – 2021 ảnh 1
 Phó Thủ trướng Trịnh Đình Dũng đánh trống khai giảng tại Trường THPT chuyên Vĩnh Phúc.

Gửi gắm nhiều đề nghị với tỉnh Vĩnh Phúc và ngành giáo dục Vĩnh Phúc, Phó Thủ tướng cũng yêu cầu Trường THPT chuyên Vĩnh Phúc phải giữ vững danh hiệu là lá cờ đầu của ngành giáo dục Vĩnh Phúc, là một trong các trường chuyên hàng đầu của cả nước. Bên cạnh việc đào tạo học sinh giỏi, trường cần chú trọng trang bị kiến thức toàn diện, đặc biệt là những kiến thức, kỹ năng mềm.

Theo Phó Thủ tướng, Trường chuyên Vĩnh Phúc cần chủ động hợp tác trong nghiên cứu, đào tạo với các trường chuyên lớn trong nước và quốc tế, để giữ vững là một trung tâm giáo dục chất lượng cao, là môi trường giáo dục đào tạo lý tưởng cho học sinh.

Đối với các em học sinh Trường THPT chuyên Vĩnh Phúc, Phó Thủ tướng mong muốn các cháu chuyên cần hơn nữa, sáng tạo hơn nữa trong học tập, chú trọng rèn luyện về đạo đức, trí tuệ, thể chất, kỹ năng để phát triển toàn diện, trở thành những công dân ưu tú trong tương lai; góp phần xây dựng quê hương, đất nước giàu mạnh.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự khai giảng năm học 2020 – 2021 ảnh 2
Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ tặng tranh cho Trường THCS Giảng Võ. 

GS.TS. Nhà giáo Ưu tú Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội thì tới dự và đánh trống khai giảng năm học mới 2020-2021 tại Trường THCS Giảng Võ, quận Ba Đình, Hà Nội. Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ cũng đã tặng thầy trò nhà trường bức tranh “Bác Hồ quàng khăn đỏ cho thiếu nhi Thủ đô”.

Nhân dịp này, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội gửi tặng nhà trường và các em học sinh 6 máy sát khuẩn tay và 1.000 khẩu trang.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự khai giảng năm học 2020 – 2021 ảnh 3
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng học bổng và quà cho học sinh và tập thể trường THPT Lê Quý Đôn.

Tại TP HCM, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến dự lễ khai giảng năm học mới 2020 - 2021 ở ngôi trường lâu đời nhất thành phố mang tên Bác - Trường THPT Lê Quý Đôn. 

Chúc mừng các em học sinh bắt đầu bước vào năm học mới, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh mong muốn thầy cô giáo và học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được để giữ vững truyền thống là ngôi trường đã đào tạo nhiều nhân tài của đất nước.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước đã trao 30 suất học bổng và quà cho học sinh và tập thể sư phạm Trường THPT Lê Quý Đôn.

Song Thu
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đưa nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống - Những vấn đề lý luận và thực tiễn mới

Đưa nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống - Những vấn đề lý luận và thực tiễn mới
(PLVN) - Là chủ đề Hội thảo khoa học cấp quốc gia được Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp với Hội đồng Lý luận Trung ương, Tạp chí Cộng sản, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam tổ chức sáng 16/6 theo hình thức trực tuyến với 40 điểm cầu trên cả nước. 

Chặng đường 'thay da đổi thịt' của Hải Phòng

 Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Đức Thọ động viên, ghi nhận nhân dân xã Thụy Hương, Kiến Thụy hiến đất làm đường nông thôn mới.
(PLVN) - Xuất phát sau so với các tỉnh, thành trên cả nước nhưng hơn 10 năm triển khai xây dựng nông thôn mới, đến nay bức tranh nông thôn tại Hải Phòng đã thay đổi cả về chất và về lượng. Xây dựng nông thôn mới đã trở thành phong trào lớn, nông thôn Hải Phòng thực sự “thay da, đổi thịt”.

Tích cực chuẩn bị nội dung tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu bế mạc.
(PLVN) - Sáng 15/6, phát biểu bế mạc Phiên họp thứ 57 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh, sau 1,5 ngày làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc và hết sức trách nhiệm, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã hoàn thành toàn bộ chương trình phiên họp; trong đó xem xét, cho ý kiến 6 nội dung và thông qua 1 Nghị quyết về công tác nhân sự.

Chỉ thị của Ban Bí thư về thu hồi tài sản tham nhũng (Bài 3): Cần đánh giá toàn diện hệ thống pháp luật hiện hành về thu hồi tài sản không qua thủ tục kết tội

 Cơ chế thu hồi tài sản không qua xét xử sẽ có nhiều điểm mới. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -Cơ chế thu hồi tài sản không qua thủ tục kết tội liên quan đến nhiều thiết chế khác như đăng ký tài sản, giao dịch; kê khai và kiểm soát tài sản, thu nhập; hệ thống thanh toán không dùng tiền mặt... Chính vì thế, để hình thành cơ chế này đòi hỏi phải rà soát, đánh giá một cách toàn diện, tổng thể hệ thống pháp luật hiện hành.

Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam 1 triệu liều vaccine phòng chống COVID-19

Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam 1 triệu liều vaccine phòng chống COVID-19
(PLVN) - Thực hiện kết quả của các cuộc điện đàm giữa Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính với Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide, Đại sứ Nhật Bản đã chuyển thông điệp của Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide gửi Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về việc Chính phủ Nhật Bản quyết định hỗ trợ Việt Nam 1 triệu liều vaccine để phòng chống COVID-19.

Chỉ thị của Ban Bí thư về công tác thu hồi tài sản tham nhũng: BÀI 2: Lời cảnh tỉnh làm mất động cơ phạm tội

Thu hồi tài sản tham nhũng trong thời gian qua đã có chuyển biến tích cực. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -Việc Ban Bí thư lần đầu tiên ban hành Chỉ thị chuyên về công tác thu hồi tài sản tham nhũng, trong đó nhấn mạnh sự cần thiết phải tăng quyền hơn nữa cho thanh tra viên, theo TS. Đinh Văn Minh, Vụ trưởng Vụ Pháp chế (Thanh tra Chính phủ), đây là điều rất mới, như lời cảnh tỉnh làm mất động cơ phạm tội.