Lãnh đạo Cấp cao ASEAN ra Tuyên bố chung chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 24/7/2024, Lãnh đạo Cấp cao các nước ASEAN ra Tuyên bố chung chia buồn về việc Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng từ trần vào ngày 19/7/2024, thể hiện tinh thần đoàn kết của ASEAN sát cánh cùng Việt Nam trước tổn thất và đau thương to lớn này.

Nội dung toàn văn Tuyên bố của Lãnh đạo các nước ASEAN như sau:

TUYÊN BỐ CHUNG

CỦA CÁC LÃNH ĐẠO CẤP CAO ASEAN

VỀ VIỆC TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG TỪ TRẦN

Ngày 24 tháng 7 năm 2024

Chúng tôi vô cùng thương tiếc khi nhận được tin Ngài Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam, đã từ trần vào ngày 19 tháng 7 năm 2024.

Trong thời điểm đau buồn và tiếc thương này, chúng tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình và người thân của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chính phủ và Nhân dân nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

Sự nghiệp lãnh đạo và cống hiến suốt đời của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho nhân dân và đất nước Việt Nam sẽ luôn được ghi nhớ. Những đóng góp của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho hòa bình, hữu nghị và hợp tác khu vực và quốc tế sẽ là di sản vô giá và lâu bền.

Cũng trong ngày 24/7/2024, tại Hội nghị Ủy ban Hiệp ước Khu vực Đông Nam Á không có vũ khí hạt nhân (SEANWFZ), hoạt động đầu tiên trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 57 và các Hội nghị liên quan, Bộ trưởng Ngoại giao các nước ASEAN đã dành một phút mặc niệm bày tỏ niềm tiếc thương sâu sắc trước sự ra đi của Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng, một nhà Lãnh đạo đã có nhiều đóng góp quan trọng cho hòa bình, hữu nghị, hợp tác ở khu vực và thế giới.

Tin cùng chuyên mục

Hawaii thả hàng triệu muỗi đặc biệt để cứu các loài chim bản địa khỏi nguy cơ tuyệt chủng. (Ảnh: Adam Knox / American Bird Conservancy)

Hawaii thả hàng triệu muỗi đặc biệt để cứu các loài chim bản địa khỏi nguy cơ tuyệt chủng

(PLVN) - Để cứu những loài chim quý hiếm khỏi nạn sốt rét do muỗi xâm lấn gây ra, các nhà khoa học tại Hawaii đang áp dụng một phương pháp đột phá: sử dụng drone thả hàng triệu con muỗi đực biến đổi trong phòng thí nghiệm. Những con muỗi này không cắn người mà mang vi khuẩn làm trứng muỗi hoang dã không thể nở – từ đó làm suy giảm quần thể muỗi, tạo cơ hội sinh tồn cho các loài chim bản địa đang bên bờ tuyệt chủng.

Đọc thêm

Anh bổ nhiệm nữ giám đốc đầu tiên trong lịch sử Cơ quan Tình báo MI6

Anh bổ nhiệm nữ giám đốc đầu tiên trong lịch sử Cơ quan Tình báo MI6
(PLVN) - Ngày 15/6, chính phủ Anh chính thức công bố việc bổ nhiệm bà Blaise Metreweli – một sĩ quan tình báo kỳ cựu – làm người đứng đầu mới của Cơ quan Tình báo Đối ngoại (MI6). Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, vị trí quyền lực bậc nhất trong ngành tình báo Anh được trao cho một phụ nữ.

Những người cha tỷ phú bắt con tự lập

Bill Gates rất khắt khe với con cái. (Ảnh: Bill Gates)
(PLVN) - Ở Hollywood hay Thung lũng Silicon, không hiếm gặp những tỷ phú sống xa hoa với máy bay riêng, siêu xe và biệt thự triệu đô. Nhưng bên cạnh ánh hào quang đó, một bộ phận giới siêu giàu lựa chọn không để lại tiền cho con cái, hoặc nếu có, thì là rất ít. Từ Bill Gates, Warren Buffett cho đến Michael Bloomberg, nhiều người cha quyền lực này đều có chung triết lý dạy con “nếu muốn thứ gì, con phải tự làm ra nó”.

Tokyo phát động chiến dịch chống quấy rối trên tàu điện

Tokyo phát động chiến dịch chống quấy rối trên tàu điện
(PLVN) - Trước sự gia tăng các vụ quấy rối nơi công cộng, đặc biệt là trên tàu điện - phương tiện di chuyển phổ biến của người dân Tokyo (Nhật Bản), Sở Cảnh sát Thủ đô Tokyo đã khởi động chiến dịch chống "chikan" (thuật ngữ chỉ hành vi quấy rối tình dục nơi công cộng).

Thủ tướng Anh phát động chương trình quốc gia đào tạo kỹ năng công nghệ cho giới trẻ

Thủ tướng Anh phát động chương trình quốc gia đào tạo kỹ năng công nghệ cho giới trẻ
(PLVN) - Ngày 9/6, Thủ tướng Anh chính thức khởi động chương trình “TechFirst” trị giá 187 triệu bảng (khoảng 6.600 tỉ đồng), mở ra cơ hội cho hàng triệu học sinh và sinh viên trên toàn quốc tiếp cận kỹ năng số và trí tuệ nhân tạo (AI). Chương trình đặt nền móng cho một chiến lược công nghiệp hiện đại, giúp thế hệ trẻ nắm bắt tương lai việc làm trong kỷ nguyên công nghệ cao.

Mỹ khôi phục cấp visa cho sinh viên Đại học Harvard

Mỹ khôi phục cấp visa cho sinh viên Đại học Harvard
(PLVN) - Bộ Ngoại giao Mỹ vừa chỉ đạo toàn bộ cơ quan đại diện và bộ phận lãnh sự tại nước ngoài nối lại việc xử lý hồ sơ cấp visa cho sinh viên và khách trao đổi học thuật theo diện F-1 và J-1, đặc biệt đối với các trường hợp liên quan Đại học Harvard.

Những con người thầm lặng đang làm thế giới tốt đẹp hơn mỗi ngày

Những con người thầm lặng đang làm thế giới tốt đẹp hơn mỗi ngày
(PLVN) - Từ chuyện về một người đàn ông bình dị dạy bơi miễn phí trên dòng sông Periyar ở Ấn Độ để ngăn chặn đuối nước, đến thiết bị Teal Wand giúp phụ nữ Mỹ tầm soát ung thư cổ tử cung tại nhà, tuần qua, thế giới chứng kiến những điều tốt đẹp, mang đến hy vọng về một tương lai tươi sáng hơn.