Lãnh đạo Cần Thơ yêu cầu không để thiếu hụt nguồn cung xăng dầu

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chủ tịch UBND TP Cần Thơ mới ban hành Công văn về việc đảm bảo nguồn cung xăng dầu và duy trì hoạt động tại cửa hàng xăng dầu của doanh nghiệp trên địa bàn TP.

Theo Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, thông qua công tác kiểm tra, giám sát hoạt động của các cửa hàng xăng dầu trên địa bàn TP, lực lượng chức năng phát hiện vẫn còn một số cửa hàng xăng dầu do thiếu hụt nguồn hàng dẫn đến tình trạng kinh doanh gặp khó khăn. Từ đó, phần nào gây tâm lý hoang mang đến người dân và doanh nghiệp, ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn TP.

Hoạt động mua bán tại điểm kinh doanh xăng dầu trên đường Trần Văn Hoài, quận Ninh Kiều.

Hoạt động mua bán tại điểm kinh doanh xăng dầu trên đường Trần Văn Hoài, quận Ninh Kiều.

Để đảm bảo nguồn cung xăng dầu trên địa bàn TP trong những tháng cuối năm 2022, nhằm phục vụ sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng của người dân và doanh nghiệp cũng như không để xảy ra hiện tượng ngừng hoạt động kinh doanh tại cửa hàng bán lẻ xăng dầu. Chủ tịch UBND TP yêu cầu, các thương nhân đầu mối và phân phối xăng dầu phải thực hiện đúng quyền và nghĩa vụ; phải chủ động nguồn hàng, cung ứng đầy đủ cho thị trường TP, không để gián đoạn nguồn cung trong hệ thống kinh doanh của doanh nghiệp, cũng như không được đầu cơ, tích trữ xăng dầu.

Ngoài ra, để đảm bảo phục vụ nhu cầu về nhiên liệu liên tục trên địa bàn TP, các thương nhân đầu mối cần tạo điều kiện để thương nhân kinh doanh xăng dầu được nhận hàng tại kho vào thứ bảy, chủ nhật, ngày Lễ. Đồng thời phải tăng thời gian giao nhận hàng hóa tới hệ thống kinh doanh của doanh nghiệp.

Đối với tổng đại lý, đại lý phân phối xăng dầu, cửa hàng bán lẻ xăng dầu trên địa bàn TP, Chủ tịch UBND TP yêu cầu thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về hoạt động kinh doanh xăng dầu; duy trì hoạt động tại các cửa hàng bán lẻ xăng dầu của doanh nghiệp; tuân thủ quy định về niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết, thời gian bán hàng đã đăng ký với Sở Công Thương. Trường hợp phát hiện có hành vi đầu cơ, găm hàng tại doanh nghiệp, cơ quan chức năng sẽ bị kiểm tra, xem xét, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Đọc thêm

Chiều nay, giá xăng có thể tăng

Giá xăng có thể tăng nhẹ vào chiều nay (Ảnh minh họa).
(PLVN) -  Giá xăng trong nước được dự báo tăng vào kỳ điều chỉnh chiều nay, tuy nhiên mức tăng không đáng kể từ 150 - 250 đồng /lít. Nếu liên bộ Tài chính - Công Thương dùng đến quỹ bình ổn thì giá xăng có thể tăng ít hơn hoặc giữ nguyên.

MobiFone eContract đồng hành cùng doanh nghiệp chuyển đổi số

MobiFone eContract mang lại lợi đơn lợi kép cho khách hàng.
(PLVN) - Cùng với hệ sinh thái chuyển đổi số đa dạng, hợp đồng điện tử eContract của MobiFone đang góp phần tạo nên sức mạnh cho doanh nghiệp, tổ chức trong thời đại 4.0. Hiện Tổng Công ty cũng đang triển khai nhiều gói cước linh hoạt để giúp cho người dân, khách hàng dễ dàng tiếp cận và tận dụng tối đa lợi thế của các công cụ chuyển đổi số trong thời gian tới.

Lâm Đồng đẩy mạnh quảng bá, xuất khẩu nông sản sang Trung Quốc

Nông dân Lâm Đồng thu hoạch cà phê.
(PLVN) - Trung Quốc là một trong năm thị trường xuất khẩu (XK) chủ lực của tỉnh Lâm Đồng với các sản phẩm như cà phê, hoa, trái cây, nhất là sầu riêng. Nhằm đẩy mạnh hơn nữa hoạt động xuất khẩu sang thị trường tỷ dân, tỉnh Lâm Đồng dự kiến tổ chức hội nghị kết nối giao thương tại tỉnh biên giới Lào Cai.

Giá vàng về mức thấp nhất trong 5 tháng

Khách hàng mua vàng miếng tại Ngân hàng Agribank. (Ảnh: Minh Huy)
(PLVN) - Sau 1 tuần Ngân hàng Nhà nước triển khai bán vàng trực tiếp, giá vàng miếng SJC đã về mức thấp nhất trong 5 tháng, giảm mạnh mức chênh lệch với giá vàng thế giới quy đổi. Đối với giá vàng thế giới, tuần qua cũng là tuần giảm thứ 3 liên tiếp.

Endgame - Chiến dịch chống tội phạm mạng lớn nhất

Europol có trụ sở chính tại Hague, Hà Lan. (Ảnh: dw.com)
(PLVN) - Sự gia tăng của các hoạt động đánh cắp thông tin, tấn công bằng mã độc tiềm ẩn nhiều hiểm họa khôn lường. Tội phạm mạng lợi dụng lỗ hổng trong hệ sinh thái kỹ thuật số, thông qua các công cụ công nghệ cao ngày càng tinh vi hơn, để gài bẫy nạn nhân. Đáng nói, hoạt động nhận diện và ngăn chặn tội phạm mạng hiện không chỉ là vấn đề của một quốc gia mà cần tới sự chung tay quốc tế.

Nhà mạng cần trở thành các 'hiệp sĩ' chống lừa đảo

Ông Vũ Ngọc Sơn, Trưởng Ban Nghiên cứu, Tư vấn, Phát triển công nghệ và Hợp tác Quốc tế (Hiệp hội An ninh mạng Quốc gia). (Ảnh: HHANMQG).
(PLVN) - Chủ tịch Hiệp hội An ninh mạng Quốc gia cho rằng, vai trò của các nhà mạng trong cuộc chiến chống lừa đảo rất quan trọng. Các nhà mạng phải có trách nhiệm trong việc phát triển các công cụ, giải pháp phòng, chống lừa đảo. Một trong những giải pháp quan trọng là phát triển, xây dựng các công cụ định danh (brandname) trên hạ tầng viễn thông...