Lãnh đạo Cần Thơ yêu cầu không để thiếu hụt nguồn cung xăng dầu

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chủ tịch UBND TP Cần Thơ mới ban hành Công văn về việc đảm bảo nguồn cung xăng dầu và duy trì hoạt động tại cửa hàng xăng dầu của doanh nghiệp trên địa bàn TP.

Theo Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, thông qua công tác kiểm tra, giám sát hoạt động của các cửa hàng xăng dầu trên địa bàn TP, lực lượng chức năng phát hiện vẫn còn một số cửa hàng xăng dầu do thiếu hụt nguồn hàng dẫn đến tình trạng kinh doanh gặp khó khăn. Từ đó, phần nào gây tâm lý hoang mang đến người dân và doanh nghiệp, ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn TP.

Lãnh đạo Cần Thơ yêu cầu không để thiếu hụt nguồn cung xăng dầu ảnh 1

Hoạt động mua bán tại điểm kinh doanh xăng dầu trên đường Trần Văn Hoài, quận Ninh Kiều.

Để đảm bảo nguồn cung xăng dầu trên địa bàn TP trong những tháng cuối năm 2022, nhằm phục vụ sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng của người dân và doanh nghiệp cũng như không để xảy ra hiện tượng ngừng hoạt động kinh doanh tại cửa hàng bán lẻ xăng dầu. Chủ tịch UBND TP yêu cầu, các thương nhân đầu mối và phân phối xăng dầu phải thực hiện đúng quyền và nghĩa vụ; phải chủ động nguồn hàng, cung ứng đầy đủ cho thị trường TP, không để gián đoạn nguồn cung trong hệ thống kinh doanh của doanh nghiệp, cũng như không được đầu cơ, tích trữ xăng dầu.

Ngoài ra, để đảm bảo phục vụ nhu cầu về nhiên liệu liên tục trên địa bàn TP, các thương nhân đầu mối cần tạo điều kiện để thương nhân kinh doanh xăng dầu được nhận hàng tại kho vào thứ bảy, chủ nhật, ngày Lễ. Đồng thời phải tăng thời gian giao nhận hàng hóa tới hệ thống kinh doanh của doanh nghiệp.

Đối với tổng đại lý, đại lý phân phối xăng dầu, cửa hàng bán lẻ xăng dầu trên địa bàn TP, Chủ tịch UBND TP yêu cầu thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về hoạt động kinh doanh xăng dầu; duy trì hoạt động tại các cửa hàng bán lẻ xăng dầu của doanh nghiệp; tuân thủ quy định về niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết, thời gian bán hàng đã đăng ký với Sở Công Thương. Trường hợp phát hiện có hành vi đầu cơ, găm hàng tại doanh nghiệp, cơ quan chức năng sẽ bị kiểm tra, xem xét, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Đọc thêm

Đâu là cơ chế phù hợp để quản lý ngay thuốc lá thế hệ mới?

Khói thuốc lá là tác nhân gây hại chính đến người hút thuốc. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Trước tình trạng mua bán thuốc lá thế hệ mới bao gồm thuốc lá điện tử, thuốc lá làm nóng diễn ra tràn lan, công khai trên thị trường “chợ đen”, các cơ quan bộ ngành liên quan hiện đang khẩn trương tìm giải pháp để có câu trả lời cho Chính phủ cũng như bức xúc của dư luận.

Hành trình chấm dứt nạn buôn bán thịt chó

Ông Đ.T.Hiệp dỡ bỏ biển hiệu tại nhà hàng của mình. (Nguồn ảnh: HSI)
(PLVN) -  Theo báo cáo, hàng năm ước tính có khoảng 5 triệu cá thể chó bị giết hại dã man để lấy thịt ở Việt Nam. Điều đó đồng nghĩa với việc một bộ phận người tiêu dùng Việt Nam đang phải đối mặt trước những nguy cơ vô cùng nghiêm trọng đối với sức khỏe con người từ việc lây truyền các bệnh có khả năng gây chết người như bệnh dại.

Vinfast hợp tác chiến lược với Inform triển khai giải pháp quản lý vận tải phương tiện

Vinfast hợp tác chiến lược với Inform triển khai giải pháp quản lý vận tải phương tiện
(PLVN) - Ngày 24/11, VinFast - công ty sản xuất xe điện đến từ Việt Nam và INFORM - công ty phần mềm AI hàng đầu chuyên cung cấp các giải pháp doanh nghiệp công bố hợp tác chiến lược về quản lý vận tải xe điện cho VinFast trên toàn cầu. Đây là hợp tác quan trọng giúp VinFast theo dõi sát tình trạng của xe từ trong quá trình sản xuất đến vận chuyển, trước khi chính thức bàn giao tới khách hàng.

Giải quyết mối quan hệ giữa bảo tồn và phát triển các làng nghề của Việt Nam

Các làng nghề truyền thống và doanh nghiệp ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác.
(PLVN) - Vừa qua, Hiệp hội Làng nghề Việt Nam đã tổ chức Hội nghị: “Hợp tác phát triển sản phẩm làng nghề Hà Nội và các tỉnh phía Bắc” nhằm tạo điều kiện, cơ hội gặp gỡ giữa các nhà phân phối và người tiêu dùng trong các tỉnh có nhu cầu lớn, qua đó thúc đẩy hoạt động sản xuất, tiêu thụ sản phẩm địa phương.

Phát hiện hàng chục kg hàng hóa nghi vấn là pháo nổ vận chuyển qua công ty chuyển phát nhanh

Lực lượng chức năng kiểm tra số hàng hóa nghi vẫn là pháo nổ tại địa điểm kinh doanh thuộc Công ty cổ phần dịch vụ giao hàng nhanh – Chi nhánh Hà Nội.
(PLVN) - Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 22 phối hợp với Công an quận Bắc Từ Liêm vừa tiến hành kiểm tra và phát hiện hơn 11 kg hàng hóa nghi vấn là pháo nổ vận chuyển qua Công ty cổ phần dịch vụ giao hàng nhanh - Chi nhánh Hà Nội (địa chỉ ngõ 196 đường Phú Diễn - phường Phú Diễn - quận Bắc Từ Liêm).