Lãnh đạo Bộ Tư pháp bàn giao công tác thi hành án dân sự

(PLVN) -Chiều 6/3, tại Bộ Tư pháp đã diễn ra lễ bàn giao công tác thi hành án dân sự (THADS) giữa Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh và Thứ trưởng Mai Lương Khôi.

Chúc mừng đồng chí Mai Lương Khôi trên cương vị mới, Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh gửi lời cảm ơn tới tập thể lãnh đạo, cán bộ, công chức, người lao động thuộc Tổng cục THADS đã giúp đỡ, hỗ trợ mình hoàn thành các nhiệm vụ trong thời gian vừa qua. Đánh giá THADS là lĩnh vực vô cùng phức tạp, nhạy cảm nên bên cạnh những thành công đã đạt được, Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh mong muốn hệ thống cơ quan THADS sẽ tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm vượt qua mọi khó khăn, thách thức để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. 

Lãnh đạo Bộ Tư pháp bàn giao công tác thi hành án dân sự ảnh 1
 

Thứ trưởng Mai Lương Khôi là người trưởng thành từ công tác THADS nên Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh tin tưởng rằng với kinh nghiệm, kỹ năng của mình, đồng chí Mai Lương Khôi sẽ hoàn thành tốt lĩnh vực công tác được giao. Trong đó, cần tập trung vào việc chuẩn bị tiến hành tổng kết thực hiện Luật THADS để có các kiến nghị sửa đổi, bổ sung Luật cho phù hợp; tăng cường công tác phối hợp liên ngành; nâng cao hiệu quả thu hồi tài sản trong các vụ án tham nhũng kinh tế; làm tốt công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo… 

Lãnh đạo Bộ Tư pháp bàn giao công tác thi hành án dân sự ảnh 2
 

Cảm ơn sự đóng góp của Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh đối với lĩnh vực THADS trong thời gian qua, Thứ trưởng Mai Lương Khôi khẳng định sẽ phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất; lãnh đạo, chỉ đạo sát sao trong lĩnh vực được giao phụ trách. Đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của Lãnh đạo Bộ và của Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh cùng sự phối hợp chặt chẽ của các đơn vị thuộc Bộ để hoàn thành tốt các nhiệm vụ mà Ban Cán sự, Lãnh đạo Bộ đã tin tưởng giao phó.  

Kim Quy
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Người dân hoàn thiện thủ tục đăng ký, khai báo phương tiện online từ 21/7

Người dân hoàn thiện thủ tục đăng ký, khai báo phương tiện online từ 21/7
(PLVN) -Để thực hiện cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực đăng ký xe, đặc biệt trong thời gian diễn ra dịch bệnh covid 19 và đảm bảo các biện pháp phòng dịch bệnh theo quy định của Chính phủ, Cục Cảnh sát giao thông đã mở chuyên mục “Đăng ký, khai báo phương tiện” trên Cổng Thông tin điện tử Cục CSGT (csgt.vn).

Thực hiện chương trình xây dựng luật, pháp lệnh có bước tiến rõ nét

Bộ trưởng Bộ tư pháp Lê Thành Long giải trình tại phiên họp.
(PLVN) - Phát biểu tại phiên họp của Quốc hội thảo luận về dự kiến Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2022, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2021 chiều 21/7, một số ý kiến đại biểu đánh giá việc thực hiện chương trình xây dựng luật, pháp lệnh của Quốc hội trong năm 2020 đã có những bước tiến khá rõ nét.

Đại biểu Quốc hội Hồ Thị Kim Ngân: Nữ công chức tận tâm, nhiệt huyết với ngành Tư pháp

Bà Hồ Thị Kim Ngân phát biểu tại Hội nghị sơ kết công tác tư pháp tỉnh Bắc Kạn 6 tháng đầu năm 2020.
(PLVN) - Nói đến bà Hồ Thị Kim Ngân, Giám đốc Sở Tư pháp Bắc Kạn, một trong 16 người của ngành Tư pháp trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, là nói tới người công chức tận tâm, nhiệt huyết vì sự nghiệp ngành Tư pháp; người luôn trăn trở, nỗ lực tìm kiếm các giải pháp để đưa công tác tư pháp địa phương bứt phá.