Lãnh đạo Bộ CHQS Thừa Thiên Huế kiểm tra động cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ tại các khu cách ly

(PLVN) - Chiều ngày 10/8, Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế đã trực tiếp đến thăm, kiểm tra và động viên cán bộ, chiến sĩ và các lực lượng đang thực hiện nhiệm vụ phục vụ tại các khu cách ly công dân.
Hội phụ nữ Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế cùng tham gia phục vụ công dân. Hội phụ nữ Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế cùng tham gia phục vụ công dân.

Hiện nay, Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế đang đảm nhiệm tiếp nhận và phục vụ cách ly cho trên 1.970 công dân. Các công dân được cách ly tại 4 khu gồm: Trung đoàn 6 (xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy), Trường Trung cấp công nghệ số 10 (đường Lê Ngô Cát, TP Huế), Kí túc xá Trường đào tạo và phát triển nguồn nhân lực Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam, Trường Nghiệp vụ thuế (xã Phú Thượng, huyện Phú Vang).

Để bảo đảm tốt công tác phục vụ tại các khu cách ly, Bộ CHQS tỉnh đã huy động gần 200 cán bộ, chiến sĩ, cùng với hội phụ nữ, đoàn thanh niên các địa phương tăng cường để phục vụ ăn uống, sinh hoạt cho các công dân.

Lãnh đạo Bộ CHQS Thừa Thiên Huế kiểm tra động cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ tại các khu cách ly ảnh 1
 Đại tá Hà Văn Ái – Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế (ngoài cùng bên phải) kiểm tra công tác phục vụ bữa ăn cho công dân tại khung cách ly Trường Nghiệp vụ thuế.

Sau khi nghe đại diện các khung báo cáo tình hình và trực tiếp đến kiểm tra nhà bếp và công tác chuẩn bị bữa ăn phục vụ công dân, Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh đã biểu dương cán bộ, chiến sĩ và các lực lượng đã khắc phục khó khăn, thực hiện tốt nhiệm vụ phục vụ công dân.

Bên cạnh đó, Thủ trưởng đơn vị này cũng lưu ý, trong thời gian tới, các khu sẽ tiếp tục đón nhận công dân về cách ly số lượng nhiều hơn. Do đó công tác phục vụ hậu cần sẽ vất vả hơn, yêu cầu cán bộ, chiến sĩ và các lực lượng được tăng cường phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tình chu đáo hơn nữa, tuyệt đối không để xảy ra mất an toàn vệ sinh thực phẩm, bảo đảm tốt nhất để công dân an tâm thực hiện cách ly theo đúng yêu cầu

Lê Sáu
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tặng gần 1.400 phần quà cho trẻ em từ miền Nam về quê

Những suất quà ý nghĩa đã được trao tặng cho các em đang cách ly
(PLVN) - Quỹ Bảo trợ trẻ em Nghệ An vừa vận động gần 1.400 phần quà trao tặng các trẻ em theo cha mẹ từ Miền Nam về quê. Những món quà ý nghĩa này đã kịp thời động viên, chia sẻ khó khăn với những đứa trẻ vốn đã chịu nhiều thiệt thòi sau hành trình dài về quê.

Người Mông giữ rừng ở biên giới Sơn La

Người dân bản Lao Khô luôn ý thức bảo vệ rừng.
(PLVN) -  Các thế hệ người Mông ở bản Lao Khô (xã Phiêng Khoài, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La) luôn quan niệm rằng việc giữ rừng là sứ mệnh, trách nhiệm của mỗi người. Bởi rừng không chỉ có tác dụng giữ nguồn nước, chống xói mòn, sạt lở và hạn chế lũ quét mà rừng còn giữ cho bầu không khí trong lành, cho quê hương thêm xanh.

Chống dịch không được mỗi nơi làm một kiểu

Chống dịch không được mỗi nơi làm một kiểu
(PLVN) - Một trong những vấn đề được quan tâm nhất trong triển khai Nghị quyết 128 là vừa bảo đảm thống nhất, thông suốt trên toàn quốc, không cát cứ, không chia cắt, tránh mỗi nơi làm một kiểu, vừa đồng thời phát huy được tính chủ động, sáng tạo của các địa phương.

Bệnh viện Chợ Rẫy hỗ trợ Cà Mau khi F0 tăng đột biến

Bệnh viện Chợ Rẫy hỗ trợ Cà Mau khi F0 tăng đột biến
(PLVN) - Gần đây số lượng người Cà Mau từ các tỉnh ngoài về địa phương gia tăng dẫn đến số lượng F0 trên địa bàn tỉnh tăng đột biến. Vì vậy, tỉnh cần xây dựng kịch bản ứng phó với cấp độ dịch từ mức độ thấp đến trung bình.

Bạc Liêu áp dụng phòng chống dịch cấp độ 2 từ 20/10

Bạc Liêu áp dụng phòng chống dịch cấp độ 2 từ 20/10
(PLVN) -  Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Lữ Văn Hùng thống nhất đề nghị của Ngành y tế, toàn tỉnh Bạc Liêu sẽ áp dụng thực hiện công tác phòng chống dịch ở cấp độ 2.