Lãnh án sau 10 năm đột nhập vào tiệm vàng ăn trộm

(PLO) - Ngày 8/1 TAND TP Nha Trang (Khánh Hòa) đã tuyên phạt bị cáo Trần Ngọc Huệ (SN 1988, trú tổ 2, An Hòa Đông, Nghĩa Thắng, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi) 7 năm tù về tội Trộm cắp tài sản.
Bị cáo Trần Ngọc Huệ trước tòa. Ảnh Trí Thức Trẻ Bị cáo Trần Ngọc Huệ trước tòa. Ảnh Trí Thức Trẻ

Để có tiền tiêu xài, khoảng 19h ngày 13/4/2008 Nguyễn Xuân Quốc bàn với Huệ đến chợ Phước Thái, phường Phước Long, Nha Trang trộm cắp vàng, Huệ đồng ý.

Đến khoảng 0h ngày 14/4/2008, Quốc và Huệ đi đến hiệu vàng “Xuân Thảo” của anh Lê Xuân Thảo nằm trong chợ Phước Thái, Quốc lấy miếng ván gỗ kê gác lên tường kiốt, Huệ phụ đỡ cho Quốc leo lên, dỡ mái kiốt đột nhập vào hiệu vàng “Xuân Thảo”, Huệ đi ra ngoài cảnh giới.

Quốc vào trong lấy số vàng trong các khay trưng bày để bán và số vàng của khách gửi giữ gồm các dây chuyền, lắc, bông tai, tổng trọng lượng là 217,08 chỉ vàng 18K; số vàng gồm các loại nữ trang mà khách đến cầm thế cho chủ tiệm vàng được gói trong các bịch giấy.

Tổng trọng lượng là 98,79 chỉ vàng 18K và 9,01 chỉ vàng 24K. Theo định giá, tổng giá trị tài sản bị chiếm đoạt là 408.834.800 đồng.

Ngày 17/1/2012, Quốc đã bị TAND TP Nha Trang xử phạt 12 năm tù về tội này. Riêng Huệ bỏ trốn đến ngày 24/7/2017 mới ra đầu thú. 

Hoàng Văn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chồng lĩnh án tù vì đâm chết người tình cũ của vợ

Bị cáo tại tòa.
(PLVN) - Ngày 14/1, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Ngô Văn Xuyên (SN 1970, ở Phú Cát, Quốc Oai, Hà Nội) ra xét xử về tội “Giết người”. Bị hại trong vụ án là anh N.V.Q (SN 1976, ở Phú Cát) – người từng có quan hệ tình cảm ngoài hôn nhân với vợ Xuyên.

Ông Mai Phan Lợi nhận 48 tháng tù vì trốn thuế

Các bị cáo tại tòa.
(PLVN) - Ngày 11/1, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Mai Phan Lợi (SN 1971, Chủ tịch Hội đồng khoa học Trung tâm truyền thông giáo dục cộng đồng - MEC) và Bạch Hùng Dương (SN 1975, Giám đốc MEC) ra xét xử về tội “Trốn thuế”.

Bi kịch tình ái khiến 2 gia đình tan nát

Bị cáo Tùng tại tòa.
(PLVN) - Dù đang có vợ, có chồng song Tùng và chị L. vẫn bất chấp luân thường đạo lý, vụng trộm yêu đương. Khi bị chồng phát hiện, khuyên can, chị L. quyết định chia tay với Tùng để quay về làm người vợ, người mẹ tốt. Tuy nhiên, chưa kịp thực hiện, chị L. bị Tùng đoạt mạng bằng hàng chục nhát dao.

Nỗi ngậm ngùi của bị cáo lần thứ sáu nhận án tù

Tòa tuyên bị cáo Lê Đăng Tuấn 20 năm tù vì tội giết người.
(PLVN) - Tuổi trẻ, Tuấn trượt dài trong tội lỗi với các tội danh khác nhau. Khi đầu hai thứ tóc, Tuấn lại vung dao tước đi mạng sống của người khác chỉ vì mâu thuẫn nhỏ nhặt. Lần thứ 6 vào trại, bị cáo có ước mong được gặp người mẹ già.

Kỷ lục đáng nể tại Ngành Tòa án Thừa Thiên - Huế

Kỷ lục đáng nể tại Ngành Tòa án Thừa Thiên - Huế
(PLVN) - Các vụ án hòa giải thành công luôn đòi hỏi sự chân thành của người làm công tác xét xử. Họ luôn đặt mình ở vị trí các đương sự để cảm nhận, nắm bắt tâm lý của từng người, vận động chạm đến trái tim. Chính cái tâm và sự nhẫn nại, kiên trì của người thẩm phán đã thức tỉnh lòng cao thượng, sự vị tha, sẵn sàng chia sẻ cảm thông giữa các bên tranh chấp, để các đương sự đi đến thống nhất, chấp nhận hòa giải.