Khiển trách Giám đốc Sở TN&MT liên quan sai phạm nhiều dự án

Nhiều lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn qua nhiều thời kỳ phải kiểm điểm rút kinh nghiệm sâu sắc.
(PLVN) - Liên quan đến việc thực hiện Kết luận thanh tra số 2318/KL-TTCP của Thanh tra Chính phủ (TTCP), mới đây UBND tỉnh Lạng Sơn đã tiến hành kiểm điểm rút kinh nghiệm sâu sắc nhiều tập thể và cá nhân lãnh đạo qua các thời kỳ, duy chỉ có Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường bị kỷ luật khiển trách.

Công an huyện Lộc Bình kiên quyết giữ vững an ninh vùng biên

Công an huyện Lộc Bình thực hiện cấp CCCD.
(PLVN) - Dịch COVID-19, đã ảnh hưởng không nhỏ đến phát triển kinh tế - xã hội của huyện Lộc Bình (Lạng Sơn) trong 7 tháng đầu năm 2021. Đảng ủy Công an huyện Lộc Bình dưới sự chỉ đạo, điều hành của Ban Giám đốc Công an tỉnh Lạng Sơn và Ban Thường vụ Huyện uỷ Lộc Bình đã tập trung chỉ đạo toàn diện và đạt được nhiều kết quả góp phần tích cực vào việc hoàn thành mục tiêu kép, vừa chống dịch hiệu quả, vừa phát triển kinh tế.

Công an Huyện Cao Lộc làm tốt công tác phòng ngừa, đấu tranh truy quét tội phạm

Công an huyện Cao Lộc tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới.
(PLVN) - Hướng đến kỷ niệm 76 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945 - 19/8/2021) và 16 năm Ngày toàn dân phòng, chống tội phạm (19/8/2005-19/8/2021), ngay từ đầu năm, Đảng ủy Công an huyện Cao Lộc (Lạng Sơn) đã thực hiện tốt công tác tham mưu, chủ động triển khai các biện pháp đấu tranh với các loại tội phạm, tham gia phòng chống dịch COVID-19 có hiệu quả.

Lạng Sơn: Nghịch lý thu hồi đất của dân để phân lô bán nền

UBND huyện Văn Lãng cưỡng chế thu hồi đất sản xuất nông lâm nghiệp của ông Hoàng Chấn Cường để giao cho công ty Bảo Nguyên làm dự án "phân lô bán nền" gây bức xúc.
(PLVN) - Tỉnh Lạng Sơn đã chấp thuận Dự án Khu dân cư mới khu II tại thị trấn Na Sầm, huyện Văn Lãng do Công ty Cổ phần vận tải thương mại Bảo Nguyên làm chủ đầu tư. Song, việc thu hồi đất sản xuất nông lâm nghiệp của người dân giá thấp rồi phân lô bán nền đã gây bức xúc, khiếu kiện kéo dài.

Nhiều đột phá tại Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh Lạng Sơn

Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh Lạng Sơn có nhiều bước đột phá trong 6 tháng đầu năm.
(PLVN) - Trong 6 tháng đầu năm 2021, Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Lạng Sơn đã thực hiện tốt trong việc tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính (TTHC); cung cấp thông tin về TTHC nhanh chóng, thuận tiện; Tạo điều kiện thuận lợi cho cá nhân, tổ chức khi có yêu cầu thực hiện TTHC, việc tiếp nhận và trả kết quả giải quyết TTHC tại Trung tâm đảm bảo tính công bằng, khách quan và công khai, minh bạch.

Lạng Sơn kinh tế phát triển ổn định, bất chấp dịch bệnh

Lạng Sơn tổ chức họp báo thông tin kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm.
(PLVN) - Trước những diễn biến phức tạp, khó lường và có tính chất kéo dài của dịch bệnh COVID-19, Lạng Sơn quyết tâm thực hiện thắng lợi “mục tiêu kép” vừa phát triển kinh tế, vừa chống dịch hiệu quả. 6 tháng đầu năm, địa phương này đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Hiểm họa khôn lường từ mỹ phẩm giả

Dây chuyền sản xuất “mỹ phẩm xô chậu”.
(PLVN) -  Những ngày qua trên khắp các trang tin tức, diễn đàn, mạng xã hội đang rất bàng hoàng trước đường dây sản xuất mỹ phẩm bằng xô chậu mới bị phát hiện. Thực chất, mỹ phẩm giả vẫn luôn là một vấn đề gây nhức nhối đối với người tiêu dùng và các cơ quan chức năng. Song mỹ phẩm giả còn tiềm ẩn những hiểm họa khôn lường…

Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Lạng Sơn tái vi phạm trong bổ nhiệm cán bộ

Trụ sở Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Lạng Sơn.
(PLVN) - Như Báo PLVN đã phản ánh, năm 2016, Thanh tra tỉnh Lạng Sơn đã chỉ rõ hàng loạt vi phạm trong bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, điều động cán bộ tại Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch. Mới đây, Sở này tiếp tục để xảy ra vi phạm trong công tác tuyển dụng viên chức và quản lý biên chế công chức, số lượng người làm việc trong đơn vị sự nghiệp công lập trong giai đoạn 2018-2020. Đây cũng là thời điểm ông Nguyễn Phúc Hà là Giám đốc.

Hoa quả được ưu tiên đi trong ngày

Hình minh họa
(PLVN) -  Ngày 8/6, PLVN đã có cuộc trao đổi nhanh với ông Nguyễn Đình Đại - Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Lạng Sơn, địa phương có cửa khẩu quốc tế, nơi xuất khẩu nhiều mặt hàng nông sản, trong đó có vải thiều.