Lạng Sơn: Minh bạch và chuyên nghiệp trong đào tạo và sát hạch lái xe

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trong những năm qua, công tác quản lý đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe (GPLX) luôn được ngành chức năng tỉnh Lạng Sơn đặc biệt quan tâm, qua đó góp phần không nhỏ vào việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn.
Các học viên thực hành kỹ năng lái xe trên sa hình tại Trung tâm dạy nghề tư thục Tùng Linh Các học viên thực hành kỹ năng lái xe trên sa hình tại Trung tâm dạy nghề tư thục Tùng Linh

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 3 cơ sở đào tạo lái xe ô tô và 2 trung tâm sát hạch loại 2. Việc tăng cường ứng dụng công nghệ tại 2 trung tâm sát hạch là Tùng Linh và Minh Long đã đáp ứng đầy đủ theo quy định như: trang bị hệ thống máy tính, lắp camera theo dõi quá trình học và thi sát hạch, đường truyền tín hiệu đảm bảo… Qua đó sẽ giúp cơ quan quản lý nhà nước giám sát được thời gian học lý thuyết cũng như thực hành của các cơ sở đào tạo và học viên, hạn chế tình trạng cắt xén chương trình, bảo đảm thời gian học thực hành thực tế là 84 giờ hoặc hơn 1.000 km theo đúng quy định.

Lạng Sơn: Minh bạch và chuyên nghiệp trong đào tạo và sát hạch lái xe ảnh 1Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe Minh Long thuộc Công ty Minh Long có trụ sở chính tại xã Xuân Mai, huyện Văn Quan

Ông Lâm Việt Hùng, Trưởng Phòng Quản lý vận tải, phương tiện và người lái, Sở Giao thông – Vận tải (GTVT) cho biết: Để siết chặt công tác quản lý nhà nước trong việc đào tạo, sát hạch cấp GPLX trong năm 2022 và các năm tiếp theo, phòng sẽ tiếp tục thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành giám sát, kiểm tra định kỳ, đột xuất tất cả các cơ sở đào tạo, sát hạch lái xe ô tô nhằm đảm bảo việc học thật, thi thật đối với từng khóa học. Đồng thời chấn chỉnh kịp thời các thiếu sót của cơ sở đào tạo, hạn chế tối đa việc tiêu cực và gian lận trong đào tạo, sát hạch. Cụ thể, kiểm tra các nội dung như: giáo án, giáo trình phục vụ cho việc dạy và học, thời lượng học lý thuyết và thực hành, điều kiện về sân, bãi tập…

Bên cạnh đó, công tác kiểm tra, tổ chức sát hạch cũng được Sở GTVT chỉ đạo thực hiện thường xuyên, từ việc kiểm tra, xét duyệt hồ sơ theo đúng quy định, cùng với đó, thời gian tới, phòng sẽ tiếp tục kiểm tra, giám sát các trung tâm dạy và thi sát hạch thường xuyên theo lộ trình của quy định mới. Từ đầu năm 2020 đến nay, Sở GTVT đã tổ chức giám sát 7 kỳ sát hạch đối với xe ôtô và cấp 733 GPLX theo đúng quy định.

Lạng Sơn: Minh bạch và chuyên nghiệp trong đào tạo và sát hạch lái xe ảnh 2Trên toàn bộ các xe thi thực hành trong sa hình và ngoài đường trường của trung tâm Tùng Linh đều có gắn hệ thống camera, có thiết bị giám sát

Ngoài ra, Sở cũng tăng cường quản lý nhà nước về cấp, đổi GPLX đảm bảo tính công khai minh bạch, thuận tiện đúng quy định của pháp luật. Đồng thời thực hiện cải cách thủ tục hành chính, rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục cấp GPLX, niêm yết công khai các quy định mức thu lệ phí, số điện thoại đường dây nóng để nhân dân biết, áp dụng phần mềm quản lý GPLX, áp dụng chữ ký số, quét ảnh, bảo mật và in GPLX thẻ nhựa…

Ông Mai Đức Tùng, Giám đốc Trung tâm Đào tạo, sát hạch lái xe Tùng Linh (Lạng Sơn) cho biết: "Trung tâm hoạt động từ năm 2013. Ngay từ khâu đầu vào, chúng tôi luôn kiểm tra hồ sơ người học để đảm bảo đầy đủ theo quy định của nhà nước mới nhận để đào tạo. Bên cạnh đó, chúng tôi luôn chú trọng đào tạo kỹ năng, giáo dục lái xe ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông ngay từ khi còn học tại cơ sở. Mỗi năm, chúng tôi tiến hành thi sát hạch và có trên 1.000 học viên của cơ sở đỗ và được cấp GPLX".

Ông Nguyễn Đăng Long, Giám đốc Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe Minh Long cho biết: Trung tâm luôn quan tâm đến việc nâng cao tay nghề của giáo viên, thường xuyên tổ chức bồi dưỡng nghiệp vụ, tổ chức kiểm tra và hội thi kỹ năng nghề hằng năm đối với giáo viên để đánh giá chất lượng. Ở khâu sát hạch, Trung tâm được đầu tư nhiều trang - thiết bị, máy móc, camera giám sát đúng tiêu chuẩn của Bộ Giao thông vận tải. Tất cả hoạt động sát hạch, chấm điểm đều được tự động hóa trên thiết bị điện tử, đảm bảo nghiêm túc, công khai.

Với sự vào cuộc sát sao, đồng bộ của các ngành chức năng, việc đào tạo, sát hạch, cấp GPLX ngày càng được minh bạch, đáp ứng nhu cầu học, thi cấp GPLX của nhân dân, qua đó góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn toàn tỉnh.

Lê Hanh - Thanh Tùng
Cùng chuyên mục
Cần Thơ: Chuẩn bị mở cửa đón khách du lịch quốc tế

Cần Thơ: Chuẩn bị mở cửa đón khách du lịch quốc tế

(PLVN) - UBND TP Cần Thơ vừa có văn bản chỉ đạo việc xây dựng lộ trình mở cửa an toàn, khoa học, hiệu quả đón khách du lịch quốc tế.Theo đó, văn bản chỉ đạo hướng tới mục tiêu thúc đẩy phục hồi và phát triển ngành du lịch, nhất là du lịch quốc tế trong bối cảnh cả nước đang thực hiện phương châm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 và từng bước mở cửa nền kinh tế theo công điện của Thủ tướng Chính phủ.

Đọc thêm

Bạc Liêu tổng kết Tết Quân - Dân năm 2022

Bạc Liêu tổng kết Tết Quân - Dân năm 2022
(PLVN) - Sáng nay (27/1), tại xã Vĩnh Trạch (TP. Bạc Liêu) đã diễn ra buổi lễ tổng kết Tết Quân - Dân năm 2022. Hoạt động này diễn ra từ ngày 21 đến ngày 27/1 do UBND tỉnh Bạc Liêu tổ chức.

Tuyển dụng và trao quân hàm quân nhân cho vợ, con liệt sĩ hy sinh trong khi làm nhiệm vụ tại Thủy điện Rào Trăng 3

Thượng tá Ngô Nam Cường - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh trao Quyết định tuyển dụng cho vợ và con liệt sĩ.
(PLVN) -  Ngày 27/1, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức Hội nghị công bố Quyết định tuyển dụng và trao quân hàm quân nhân chuyên nghiệp cho vợ và con liệt sĩ hy sinh trong khi làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn tại Thủy điện Rào Trăng 3 (xã Phong Xuân, huyện Phong Điền). Tham dự có lãnh đạo Bệnh viện Trung ương Huế và thân nhân liệt sĩ.

LDG Investment – “con rồng ngủ quên trỗi dậy” năm Dần

LDG Investment – “con rồng ngủ quên trỗi dậy” năm Dần
(PLVN) - Nổi lên trong giai đoạn những tháng cuối năm, LDG Investment nằm trong nhóm những doanh nghiệp có mức tăng trưởng thị giá đứng đầu thị trường. Các nhà đầu tư đánh giá đây là một trong những “ông lớn nằm ngủ” suốt một thời gian vừa qua. Cùng “soi” doanh nghiệp này để hiểu rõ sự kỳ vọng của nhà đầu tư.

Sức bật Quảng Bình

Một góc Thành phố Đồng Hới.
(PLVN) - Bên cạnh ngành công nghiệp năng lượng với các dự án điện gió, điện mặt trời, nhiều dự án động lực đã được khởi công hứa hẹn đảm bảo phát triển hài hòa kinh tế - xã hội cho tỉnh Quảng Bình trong thời gian tới.

Ninh Hải, Ninh Thuận chú trọng phát triển kinh tế biển và du lịch

Chủ tịch UBND huyện Ninh Hải Nguyễn Thành Phú
(PLVN) - Nhân dịp năm mới Nhâm Dần 2022 và đón Tết cổ truyền của dân tộc, phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam đã có cuộc phỏng vấn ông Nguyễn Thành Phú, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận về những kết quả đạt được trong năm qua và quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân huyện Ninh Hải về thực hiện mục tiêu phát triển trong năm 2022 và những năm tiếp theo.

Bắt đối tượng dùng xăng đốt người yêu trong chung cư

Nguyễn Văn Út tại cơ quan Công an.
(PLVN) -  Ngày 26/1, Công an TP. Huế cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Út (SN 1999, trú tại phòng 209, khu chung cư G2, phường Hương Sơ, TP. Huế) về hành vi cố ý gây thương tích.

Lãnh hơn 6 năm tù vì tuyên truyền chống phá Nhà nước và tàng trữ lựu đạn

Bị cáo Tiên tại phiên tòa xét xử. Ảnh: Báo Thanh niên.
(PLVN) - TAND tỉnh Phú Yên vừa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Bảo Tiên (SN 1986, ngụ phường 4, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên) về các tội “Tàng trữ, phát tán, tuyên truyền tài liệu nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” và “Chiếm đoạt, tàng trữ trái phép vật liệu nổ”.

Thêm 1 dự án căn hộ cao cấp ở khu Đông TP HCM

Thêm 1 dự án căn hộ cao cấp ở khu Đông TP HCM
(PLVN) - LDG Investment đã chính thức công bố và tung ra thị trường 1.682 căn hộ cao cấp thuộc dự án LDG Sky. Đây là dự án khu căn hộ thứ 5 của tập đoàn này và là dòng sản phẩm căn hộ cao cấp đầu tiên mà đơn vị này đầu tư.

DNNN thoái vốn ngoài ngành: Lực bẩy tăng thu ngân sách?

Phòng giao dịch ngân hàng LiênViệtPostBank
(PLVN) - Tại Nghị quyết về Kế hoạch phát triển kinh tế năm 2022 đã được Quốc hội biểu quyết thông qua tại kỳ họp vừa qua, một trong những nhiệm vụ, giải pháp đặt ra là cần phải sớm hoàn thành phê duyệt và quyết liệt triển khai đề án cơ cấu lại, nâng cao hiệu quả DNNN. Trong đó, trọng tâm là tập đoàn kinh tế, tổng công ty nhà nước giải đoạn 2021-2025; đẩy mạnh thực hiện kế hoạch cổ phần hoá, thoái vốn nhà nước tại DN và sắp xếp lại nâng cao hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập...

Nghệ sĩ Ưu tú Nguyễn Lịch Sử: Người chỉ huy biểu diễn nghệ thuật tài hoa

Nghệ sĩ Ưu tú Nguyễn Lịch Sử: Người chỉ huy biểu diễn nghệ thuật tài hoa
(PLVN) - Đoàn Cải lương Hương Tràm (tỉnh Cà Mau) đang từng ngày khởi sắc so với các tỉnh, thành trong khu vực. Đoàn hiện có một đội ngũ những gương mặt nghệ sĩ cải lương tâm huyết, nối tiếp truyền thống của thế hệ đi trước, trong đó có Nghệ sĩ Ưu tú Nguyễn Lịch Sử (NSƯT Lịch Sử) người nghệ sĩ tài hoa, giọng ca và tài năng diễn xuất nhập thần của Chị trong nhiều vở cải lương đã đi vào lòng khán giả mộ điệu gần xa.

Tài xế lúng túng khi đọc biển báo trên cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận

Tài xế lúng túng khi đọc biển báo trên cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận
(PLVN) - Kể từ 0 giờ ngày 25/1, cơ quan chức năng tỉnh Tiền Giang và đơn vị chủ quản đường cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận đã bắt đầu cho xe ô tô lưu thông 2 chiều nhằm phục vụ người dân Tết Nhâm Dần. Tuy nhiên nhiều tài xế đã lúng túng, phải dừng lại hỏi đường khi vào đường cao tốc. Nguyên nhân được xác định do tài xế đọc không hiểu được biển báo, mặc dù nội dung và hướng đi trên biển rất rõ ràng.