Lạng Sơn khởi động mùa du lịch bằng Lễ hội Kỳ hoa hoành tráng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Lễ hội Kỳ hoa lần đầu tiên được Lạng Sơn tổ chức thu hút hàng vạn người tham gia với nhiều chương trình biểu diễn văn nghệ đặc sắc khởi đầu cho mùa du lịch năm nay của tỉnh này.
Chương trình nghệ thuật tại lễ khai mạc Lễ hội Kỳ hoa Lạng Sơn 2022 Chương trình nghệ thuật tại lễ khai mạc Lễ hội Kỳ hoa Lạng Sơn 2022

Tối 29/4, UBND tỉnh Lạng Sơn tổ chức khai mạc Lễ hội Kỳ hoa 2022 bằng những màn biểu diễn văn nghệ đặc sắc. Lễ hội sẽ diễn ra trong 5 ngày liên tiếp, từ 29/4 đến 3/5.

Trao đổi với PLVN, ông Hồ Tiến Thiệu - Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn cho biết, Lễ hội Kỳ hoa là chương trình khởi đầu cho mùa du lịch Lạng Sơn trong năm 2022. Sau hơn 2 năm gần như “đóng băng” với các hoạt động du lịch, năm nay Lạng Sơn kỳ vọng sẽ thu hút lớn lượng du khách đến Lạng Sơn.

Lạng Sơn khởi động mùa du lịch bằng Lễ hội Kỳ hoa hoành tráng ảnh 1

Ông Dương Xuân Huyên - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Lạng Sơn, Trưởng ban Tổ chức Lễ hội

Ông Dương Xuân Huyên - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Lạng Sơn, Trưởng ban Tổ chức Lễ hội cho biết, Lễ hội tôn vinh và quảng bá văn hóa Xứ Lạng thông qua nhiều chương trình nghệ thuật mang đậm bản sắc văn hóa con người nơi đây, qua đó nhằm góp phần kích cầu và phát triển du lịch của tỉnh.

"Lễ hội Kỳ hoa là hành trình trải nghiệm về những giá trị bản địa đặc sắc của tự nhiên, lịch sử, văn hoá, con người xứ Lạng", ông Huyên nói.

Theo Ban tổ chức, Lễ hội Kỳ hoa Lạng Sơn không chỉ giúp du khách “mắt thấy tai nghe” mà có thể trực tiếp tham gia các hoạt động và cảm nhận lễ hội một cách chân thực bằng cả 5 giác quan. Du khách sẽ được đắm mình trong âm nhạc, mãn nhãn với trình diễn văn hoá đặc sắc, hoà mình với thiên nhiên đa sắc màu, thưởng thức ẩm thực phong phú và chinh phục những thử thách kỳ thú…

Tinh hoa văn hóa, ẩm thực và con người Xứ Lạng sẽ được tái hiện rõ nét thông qua lễ hội ẩm thực, trình diễn trang phục truyền thống các dân tộc, triển lãm giới thiệu di sản văn hoá Lạng Sơn và trải nghiệm các nghề thủ công truyền thống.

Đặc biệt, lần đầu tiên các trích đoạn lễ Lẩu Then, trích đoạn sân khấu hóa Lễ hội Kỳ Cùng – Tả Phủ, biểu diễn múa sư tử mèo Lạng Sơn… được công diễn.

Ngoài ra, du khách có thể trải nghiệm bay khinh khí cầu và ngắm nhìn thiên nhiên hùng vĩ Lạng Sơn từ trên cao.

Một số hình ảnh đặc sắc tại Lễ Hội:

Lạng Sơn khởi động mùa du lịch bằng Lễ hội Kỳ hoa hoành tráng ảnh 2

Ông Hồ Tiến Thiệu - Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn tham quan lễ hội

Lạng Sơn khởi động mùa du lịch bằng Lễ hội Kỳ hoa hoành tráng ảnh 3
Lạng Sơn khởi động mùa du lịch bằng Lễ hội Kỳ hoa hoành tráng ảnh 4

Hàng chục con lợn quay Lạng Sơn - ẩm thực nổi tiếng tỉnh này được trình diễn quay tại Lễ hội và bán tại chỗ

Lạng Sơn khởi động mùa du lịch bằng Lễ hội Kỳ hoa hoành tráng ảnh 5

Bánh cuốn xứ Lạng tại Lễ hội

Lạng Sơn khởi động mùa du lịch bằng Lễ hội Kỳ hoa hoành tráng ảnh 6

Gian hàng đặc sản nông sản huyện Cao Lộc

Lạng Sơn khởi động mùa du lịch bằng Lễ hội Kỳ hoa hoành tráng ảnh 7

Gian hàng nông sản huyện Lộc Bình

Lạng Sơn khởi động mùa du lịch bằng Lễ hội Kỳ hoa hoành tráng ảnh 8

Trình diễn Hát then

Minh Hữu
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chuyển đổi số công tác hậu cần quân đội

ÔngTrần Duy Giang, Chủ nhiệm Tổng cục Hậu cần và Chủ tịch Tập đoàn Viettel Tào Đức Thắng ký kết hợp tác về chuyển đổi số.
(PLVN) -Tổng cục Hậu cần (Bộ Quốc phòng) và Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) vừa ký kết chương trình phối hợp thực hiện chuyển đổi số công tác hậu cần quân đội giai đoạn 2022- 2025, định hướng đến năm 2030.

Xây 'tổ' đón thêm nhà đầu tư từ Hàn Quốc

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Nhiều tập đoàn lớn của Hàn Quốc đang có nhu cầu mở rộng sản xuất ở Việt Nam, nhiều doanh nghiệp Hàn cũng đã “đánh tiếng” muốn xây dựng nhà xưởng sản xuất ở Việt Nam, thậm chí một khu công nghiệp dành riêng cho các doanh nghiệp Hàn cũng đã được đề xuất.

HNX bắt đầu công bố dữ liệu tự doanh chứng khoán

HNX bắt đầu công bố dữ liệu tự doanh chứng khoán
(PLVN) -Thực hiện công văn số 2828/UBCK-VP ngày 16/5/2022 của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) về việc công bố thông tin đối với giao dịch tự doanh, Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) đã thực hiện công bố thông tin dữ liệu giao dịch tự doanh trên trang thông tin điện tử của Sở này, bắt đầu từ ngày 20/5/2022.

Cần nhân rộng mô hình 'chuyển nhượng quyền thu phí' cao tốc

Cao tốc TP Hồ Chí Minh – Trung Lương là tuyến đường bộ cao tốc đầu tiên áp dụng hình thức “chuyển nhượng quyền thu phí”
(PLVN) - TS Lê Đỗ Mười - Viện trưởng Viện Chiến lược và Phát triển Giao thông vận tải - cho rằng, cần học hỏi kinh nghiệm của một số nước có hạ tầng giao thông phát triển như Nhật Bản, Trung Quốc… để nước ta quản lý, khai thác hiệu quả khối tài sản đường cao tốc hơn 40 tỷ USD.

Về miền Tây xem kênh Chợ Gạo được 'rót' thêm ngàn tỷ

Kênh Chợ Gạo giai đoạn II do PMU Đường thủy (Bộ GTVT) làm đại diện chủ đầu tư, dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2023
(PLVN) - Dự án kênh Chợ Gạo (Tiền Giang) đã được đầu tư giai đoạn I (phía Bắc của kênh), nay tiếp tục được Bộ GTVT đầu tư nâng cấp giai đoạn II, trị giá hơn 1.300 tỷ đồng. Đây là tuyến giao thông thủy huyết mạch nối liền vựa lúa, vựa thủy sản… ở Đồng bằng sông Cửu Long với trung tâm kinh tế TP.HCM và ngược lại.

Nhiều nước ngừng xuất nông sản, Việt Nam ảnh hưởng thế nào?

Việc nhiều nước cấm xuất khẩu lúa mì sẽ ảnh hưởng đến ngành chế biến thực phẩm, thức ăn chăn nuôi của Việt Nam.
(PLVN) - Nhiều dự báo cho thấy, thị trường toàn thế giới đang đối mặt với cuộc khủng hoảng về giá do nhiều mặt hàng thiết yếu, nông sản là nguyên liệu sản xuất đã bị nhiều quốc gia cấm xuất khẩu. Thị trường Việt Nam bị tác động ra sao sau các lệnh cấm này?

Quy hoạch điện VIII: Đã 'chốt' nhưng vẫn còn... chỉnh

Chính phủ yêu cầu Bộ Công Thương làm rõ tính khả thi, hiệu quả trong phát triển hệ thống lưu trữ năng lượng đối với điện mặt trời tới năm 2030
(PLVN) - Mặc dù Hội đồng thẩm định đã quyết định "chốt" Quy hoạch điện VIII tại cuộc họp thẩm định trước kỳ nghỉ lễ 30/4/2022, nhưng mới đây Văn phòng Chính phủ tiếp tục có văn bản đề nghị Bộ Công Thương làm rõ hơn các vấn đề trong Quy hoạch điện VIII 

Sẽ đưa tài sản ảo vào Luật Phòng, chống rửa tiền?

Một buổi tọa đàm về phòng, chống rửa tiền thông qua tài sản ảo.
(PLVN) - Ngân hàng nhà nước đang chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan nghiên cứu, đề xuất các nội dung sửa đổi Luật Phòng, chống rửa tiền 2012, một trong các vấn đề được bàn thảo là việc đưa tài sản ảo vào dự luật này như thế nào khi hiện nay chưa có quy định rõ ràng tài sản ảo, tiền ảo là tài sản.

Mục tiêu 'zero' tiền mặt ở Kho bạc

 Mục tiêu đến năm 2025, sẽ không còn giao dịch chi bằng tiền mặt qua hệ thống kho bạc.
(PLVN) - Theo Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt trong hệ thống Kho bạc Nhà nước, cơ quan này phấn đấu đến cuối năm 2025 không còn giao dịch chi bằng tiền mặt và sẽ giảm đến mức tối thiểu các giao dịch thu bằng tiền mặt.

Cổ phiếu tăng trần hoặc giảm sàn 5 phiên liên tiếp phải báo cáo

Ảnh minh họa
(PLVN) -Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) chỉ đạo các Sở Giao dịch chứng khoán (GDCK) về việc công bố thông tin đối với giao dịch tự doanh của công ty chứng khoán, và các thông tin liên quan đến công ty có ảnh hưởng đến biến động giá cổ phiếu đối với các mã trần/sàn 5 phiên liên tiếp.

Manh nha lưới điện thông minh ở miền núi Lai Châu

Đường dây truyền tải điện 500kV Sơn La - Lai Châu
(PLVN) -Dự án Tự động hóa lưới điện trung áp năm 2022 là chương trình trọng điểm của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) vừa được Công ty Điện lực (PC) Lai Châu hoàn thành và đưa vào vận hành tại tỉnh này, với 4 mạch vòng trung áp (DMS).