Lạng Sơn: Khởi công Dự án Du lịch cáp treo trên đỉnh Mẫu Sơn

“Đây là một trong những dự án trọng điểm của tỉnh, lãnh đạo và nhân dân trong tỉnh rất quan tâm”, ông Hồ Tiến Thiệu – Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn cho biết
“Đây là một trong những dự án trọng điểm của tỉnh, lãnh đạo và nhân dân trong tỉnh rất quan tâm”, ông Hồ Tiến Thiệu – Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn cho biết
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Sáng 20/5, UBND tỉnh Lạng Sơn phối hợp cùng Công ty TNHH Mặt trời Mẫu Sơn (thuộc Tập đoàn Sun Group) đã chính thức khởi công dự án du lịch cáp treo trên đỉnh Mẫu Sơn (Lộc Bình, Lạng Sơn) với tổng mức đầu tư toàn dự án là 3.500 tỷ đồng.

Tham dự Lễ khởi công có ông Hoàng Văn Nghiệm – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lạng Sơn; ông Hồ Tiến Thiệu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Lương Trọng Quỳnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các vị lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn và đại diện tập đoàn Sun Group.

Phát biểu tại Lễ khởi công, ông Lương Trọng Quỳnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn, nói: “Đây là dự án có ý nghĩa rất quan trọng, kỳ vọng sẽ là động lực mạnh mẽ phát triển ngành du lịch, dịch vụ nói riêng và toàn bộ nền kinh tế của tỉnh nói chung, là bước đi đột phá để cụ thể hóa Chương trình 3 về “Tập trung phát triển ngành du lịch, phấn đấu đến năm 2025 du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng và đến năm 2030 du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn” tại chương trình hành động số 04/CTr/TU của Ban chấp hành Đảng bộ Tỉnh, thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ 17, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Ông Lương Trọng Quỳnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn phát biểu tại Lễ khởi công

Ông Lương Trọng Quỳnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn phát biểu tại Lễ khởi công

Chia sẻ về những tâm huyết mà Sun Group đang ấp ủ và sẽ triển khai tại Quần thể du lịch sinh thái, cáp treo Mẫu Sơn, ông Nguyễn Quang Huy - Chủ tịch Sun Group Vùng Thủ đô cho biết: "Đây là dự án mà Tập đoàn đã ấp ủ nhiều năm, với tham vọng đưa Mẫu Sơn thành “thị trấn bốn mùa tuyết rơi”, với những công trình du lịch đẳng cấp thế giới, xứng tầm với vẻ đẹp mà thiên nhiên đã ban tặng cho Mẫu Sơn, nhưng cũng đồng thời gìn giữ, phát huy và nâng tầm những giá trị văn hóa bản địa độc đáo của địa phương.

Ông Nguyễn Quang Huy - Chủ tịch Sun Group Vùng Thủ đô phát biểu tại Lễ khởi công

Ông Nguyễn Quang Huy - Chủ tịch Sun Group Vùng Thủ đô phát biểu tại Lễ khởi công

Khởi đầu với công trình cáp treo nối tới đỉnh Mẫu Sơn, và sau đó sẽ là những hạng mục tiếp theo, dự án sẽ góp phần đưa Mẫu Sơn từng bước trở thành điểm đến thu hút du khách cả 4 mùa trong năm.

Năm 2022, tròn 15 năm Sun Group trở về Việt Nam lập nghiệp, chọn Vui chơi giải trí và Du lịch nghỉ dưỡng là lĩnh vực đầu tư trọng điểm, với khát khao lớn nhất là làm đẹp, làm giàu những vùng đất giàu tiềm năng nhưng chưa được khai thác đúng tầm. Nhiều điểm đến đã vươn tầm thế giới, với những dự án mà Sun Group tạo dựng. Nhiều công trình du lịch do Sun Group kiến tạo đã không chỉ tạo điểm nhấn độc đáo, mà còn trở thành biểu tượng mới của du lịch Việt.

Dự án Quần thể khu du lịch sinh thái, cáp treo Mẫu Sơn được khởi công hôm nay, cũng không nằm ngoài khát vọng làm đẹp những vùng đất mà Sun Group theo đuổi suốt hơn một thập kỷ qua.

Với kinh nghiệm tích lũy qua các dự án trải dài khắp đất nước, Sun Group cam kết sẽ dành trọn tâm huyết và nỗ lực, để có thể sớm nhất, đưa Giai đoạn I của dự án, với tuyến cáp treo lên đỉnh Mẫu Sơn cùng hai nhà Ga cáp treo về đích. Đồng thời, nhanh chóng triển khai các giai đoạn tiếp theo, đưa Mẫu Sơn thành “thị trấn tuyết” độc đáo, một trung tâm du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí và du lịch sinh thái, văn hóa, tâm linh của vùng trung du miền núi Bắc Bộ và cả nước.

Kể từ khi Sun Group chính thức được giao thực hiện Dự án này, đã nhận được sự tạo điều kiện tối đa từ Chính phủ, các Bộ, Ban, Ngành, Lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn, Lãnh đạo huyện Lộc Bình, xã Mẫu Sơn. Sun Group bày tỏ cảm kích trước sự đồng thuận, ủng hộ của bà con địa phương, để dự án có thể được khởi công ngày hôm nay. Đây chính là động lực để Tập đoàn đẩy nhanh tiến độ, sớm đưa dự án về đích đúng kế hoạch.

Quần thể khu du lịch sinh thái, cáp treo Mẫu Sơn là một dự án trọng điểm trong lộ trình phát triển du lịch Mẫu Sơn đến năm 2030 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, để trở thành khu du lịch quốc gia, với sản phẩm du lịch đặc trưng là du lịch nghỉ dưỡng núi, du lịch văn hóa tâm linh và du lịch sinh thái của vùng Trung du miền núi Bắc Bộ và cả nước./.

Tin cùng chuyên mục

Toàn cảnh Hội nghị

Lai Châu đề xuất xây dựng cảng hàng không

(PLVN) -   Tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương và phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 năm 2022 về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6, 6 tháng năm 2022 và triển khai các Nghị quyết của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng đã đề xuất với Bộ Giao thông Vận tải sớm đề xuất đầu tư cảng hàng không Lai Châu trình Thủ tướng Chính phủ.

Đọc thêm

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội
(PLVN) - Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, ủng hộ, chia sẻ, tin tưởng của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân và sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, sâu sát, triển khai đồng bộ nhiều nhiệm vụ, giải pháp linh hoạt, hiệu quả của UBND tỉnh Hà Giang. Kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm 2022 đã có nhiều tín hiệu khởi sắc trên các lĩnh vực.

Lạng Giang (Bắc Giang): Điểm sáng trong “bức tranh” kinh tế - xã hội tỉnh Bắc Giang

Hệ thống cơ sở hạ tầng huyện Lạng Giang được đầu tư đồng bộ
(PLVN) -  Bằng sự quyết tâm, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo cùng với sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, 6 tháng đầu năm 2022, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Lạng Giang (tỉnh Bắc Giang) đã đoàn kết, đồng lòng thực hiện tốt “mục tiêu kép”; vừa triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho bà con nhân dân.

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet
(PLVN) - Chuyển đổi số là một xu thế và yêu cầu tất yếu trong bối cảnh hiện nay, tác động ngày càng mạnh mẽ đến tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội, mở ra nhiều cơ hội, tạo điều kiện để các địa phương nắm bắt, bứt phá vươn lên.

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương
(PLVN) - Ngày 5/7, tại Ninh Bình, Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) phối hợp cùng Vườn Quốc gia (VQG) Cúc Phương tổ chức Hội thảo Báo cáo kết quả tham vấn "Xây dựng mô hình 3D có sự tham gia của cộng đồng tại VQG Cúc Phương".

Khảo sát, thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Ba Bể sang huyện Na Hang

Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn tại tỉnh Tuyên Quang
(PLVN) -  Ngày 3/7, đoàn công tác của tỉnh Tuyên Quang do ông Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi làm việc với đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn để thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Na Hang (Tuyên Quang) sang huyện Ba Bể (Bắc Kạn).

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC
(PLVN) -  Chiều ngày 4/7, Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ công bố Quyết định khen thưởng đột xuất cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội thi thể thao nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ toàn quốc lần thứ II, vòng loại năm 2022 tổ chức tại thành phố Cần Thơ. Đại tá Lê Thanh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì lễ trao thưởng.