Lạng Sơn đón công nhân từ Bắc Giang về địa phương

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 10/6, tỉnh Lạng Sơn tổ chức đón hơn 300 công nhân đang ở trọ trên địa bàn huyện Việt Yên (tỉnh Bắc Giang) trở về địa phương.
Công nhân mặc đồ bảo hộ trước khi lên xe về địa phương. Công nhân mặc đồ bảo hộ trước khi lên xe về địa phương.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Mai Sơn cho biết, lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn đã trực tiếp xuống làm việc với lãnh đạo tỉnh Bắc Giang bàn về việc đưa người lao động tỉnh Lạng Sơn trở về quê.

Toàn bộ số công nhân được tỉnh Lạng Sơn đón về đều có kết quả xét nghiệm âm tính tối thiểu 3 lần theo quy định và có nguyện vọng muốn trở về quê.

Để bảo đảm an toàn phòng dịch, lực lượng chức năng phun khử khuẩn toàn bộ khu vực công nhân tập kết và 19 xe ô tô (do tỉnh Lạng Sơn hợp đồng với Công ty cổ phần Xe khách Bắc Giang) đưa đón; 100% công nhân được kiểm tra thân nhiệt và sử dụng đồ bảo hộ khi lên xe.

Tại các điểm tập kết, công nhân được phân loại theo từng huyện, thành phố và khi trở về tỉnh được tập trung ở khu cách ly tại huyện, thành phố. Sau đó được thực hiện xét nghiệm, khám sàng lọc, test nhanh kháng nguyên Covid-19, phân loại cách ly (cách ly tập trung hoặc tại nhà), tại các địa phương trong tỉnh.

Dự kiến trong 2-3 ngày tới, tỉnh Lạng Sơn sẽ tiếp tục đón khoảng 4 nghìn người lao động trở về quê.

Người lao động có nguyện vọng trở về địa phương chuẩn bị sẵn các giấy tờ như: Chứng minh nhân dân (hoặc căn cước công dân, hộ chiếu); kết quả xét nghiệm Covid-19, giấy chứng nhận đã hoàn thành thời gian cách ly (nếu có)… để phục vụ kiểm tra, đối chiếu.

Hiện nay, dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn Bắc Giang đã cơ bản được kiểm soát, tuy nhiên vẫn diễn biến phức tạp tại một số khu nhà trọ quanh các khu công nghiệp của tỉnh Bắc Giang do có trên 60.000 người lao động tỉnh ngoài đang lưu trú với mật độ rất cao.

Để đảm bảo an toàn cho người lao động, hạn chế nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng, góp phần giúp tỉnh Bắc Giang bớt đi những khó khăn, nhanh chóng chiến thắng dịch bệnh, UBND tỉnh Bắc Giang đề nghị tỉnh Lạng Sơn phối hợp triển khai tổ chức đón người lao động của tỉnh có nhu cầu trở về địa phương khi đã đảm bảo các điều kiện an toàn về phòng, chống dịch COVID-19.

B.Giang (tổng hợp)
Cùng chuyên mục
Hải quan nói gì về 2 lô hàng khẩu trang chống dịch do kiều bào ở Hồng Kông và doanh nghiệp ở Đức viện trợ?

Hải quan nói gì về 2 lô hàng khẩu trang chống dịch do kiều bào ở Hồng Kông và doanh nghiệp ở Đức viện trợ?

(PLVN) -Liên quan đến việc 2 lô hàng khẩu trang chống dịch do kiều bào ở Hồng Kông và doanh nghiệp ở Đức viện trợ cho Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam gửi về từ tháng 11 và tháng 12/2021 (đến nay 6 tháng) chưa được thông quan, chiều 26/5, Tổng cục Hải quan đã thông tin chị tiết về vụ việc.

Đọc thêm

Trà Vinh: Phát hiện một trường hợp khai thác cát không giấy phép

Trà Vinh: Phát hiện một trường hợp khai thác cát không giấy phép
(PLVN) - Phòng Cảnh sát môi trường (Phòng CSMT) Công an tỉnh Trà Vinh cho biết, đơn vị vừa phát hiện một trường hợp khai thác cát không phép tại ấp Bào Mốt, xã Long Sơn, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh. Đồng thời, đơn vị đã tiến hành lập biên bản tạm giữ tang vật có liên quan nhằm phục vụ cho công tác điều tra, xác minh và xử lý các đối tượng trong trường hợp nêu trên.

Hậu Giang thúc đẩy chuyển đổi số trong ngành Giáo dục và Y tế

Hậu Giang thúc đẩy chuyển đổi số trong ngành Giáo dục và Y tế
(PLVN) - Xác định chuyển đổi số là nhiệm vụ trọng tâm, xu thế tất yếu trong tương lai. Tỉnh Hậu Giang vừa ban hành kế hoạch đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin một cách tổng thể và toàn diện, trong đó đặc biệt chú trọng đến chuyển đổi số, thanh toán không dùng tiền mặt trong các trường học, cơ sở giáo dục và bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Hậu Giang năm 2022.

Manulife thông báo bổ nhiệm đội ngũ giám đốc điều hành mới

Manulife thông báo bổ nhiệm đội ngũ giám đốc điều hành mới
(PLVN) -Manulife mới đây đã công bố một số thay đổi trong đội ngũ giám đốc điều hành của doanh nghiệp. Những thay đổi này thể hiện tầm nhìn phát triển sâu rộng của bộ máy lãnh đạo của công ty khi danh sách bổ nhiệm còn bao gồm một cựu thành viên đã từng làm việc tại Manulife.

Đồng tháp: Hội Nông dân tổ chức Hội thi Nhà nông đua tài

Đồng tháp: Hội Nông dân tổ chức Hội thi Nhà nông đua tài
(PLVN) - Hội thi khai mạc vào sáng ngày 26/5 và bế mạc vào chiều mai 27/5; Nhằm tạo sân chơi, cho cán bộ, hội viên nông dân trên địa bàn tỉnh được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong sản xuất, kinh doanh, tiếp cận và ứng dụng khoa học kỹ thuật vào đời sống.

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu chỉ đạo việc cung cấp thông tin cho báo chí

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu chỉ đạo việc cung cấp thông tin cho báo chí
(PLVN) -  Chiều nay (26/5), thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều đã chỉ đạo Giám đốc, Thủ trưởng, Người phát ngôn của các Sở, Ban, ngành, UBND cấp huyện, cấp xã phối hợp cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí và tạo điều kiện cho phóng viên tác nghiệp theo quy định pháp luật.