Lạng Sơn cần hơn 37 tỷ đồng để hỗ trợ hộ người có công khó khăn về nhà ở

Lạng Sơn cần hơn 37 tỷ đồng để hỗ trợ hộ người có công khó khăn về nhà ở
(PLVN) - Thông tin từ báo cáo kết quả rà soát của Sở LĐTB&XH tỉnh Lạng Sơn, tính đến hết ngày 19/3/2021, trên toàn tỉnh Lạng Sơn có 1.366 hộ người có công khó khăn về nhà ở với tổng kinh phí cần hỗ trợ là 37,3 tỷ đồng. 

Cụ thể, trong đó có 509 hộ cần xây dựng mới với kinh phí 20,36 tỷ đồng; 847 hộ cần cải tạo sửa chữa với kinh phí 16,94 tỷ đồng.

Lạng Sơn cần hơn 37 tỷ đồng để hỗ trợ hộ người có công khó khăn về nhà ở ảnh 1
Hỗ trợ nhà ở cho người có công là chính sách nhân văn, thể hiện truyền thống "đền ơn đáp nghĩa".

Để triển khai hỗ trợ người có công khó khăn trên địa bàn có hiệu quả,lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn chỉ đạo thì UBND các huyện, thành phố khẩn trương chỉ đạo rà soát và chốt lại danh sách NCC cần hỗ trợ về nhà ở, báo cáo gửi về Sở LĐTB&XH chậm nhất ngày 10/4/2021 để Sở LĐTB&XH chủ động phối hợp với các sở liên quan xây dựng kế hoạch của UBND tỉnh về tổ chức thực hiện hỗ trợ NCC khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh.

Chậm nhất ngày 15/4/2021, Sở LĐTB&XH báo cáo UBND tỉnh về kết quả rà soát và hoàn thành kế hoạch của UBND tỉnh về tổ chức thực hiện hỗ trợ NCC khó khăn về nhà ở. Sau khi UBND tỉnh chốt số liệu chính thức thì sẽ giao các sở, ngành, các huyện, thành phố tổ chức thực hiện hỗ trợ trong 2 năm 2021-2022.

Hỗ trợ về nhà ở cho người có công là chính sách nhân văn của nhà nước, đã có sức lan tỏa, góp phần nâng cao nhận thức xã hội, kêu gọi cộng đồng cùng tham gia vào công tác hỗ trợ, chăm lo đời sống người có công, tạo niềm tin sâu sắc vào chính sách đền ơn, đáp nghĩa đối với người có công.

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.