Làng lụa Vạn Phúc hoảng loạn trong biển lửa

(PLO) - Vụ hỏa hoạn lớn xảy ra trưa nay ở làng lụa Vạn Phúc – Hà Đông - Hà Nội khiến người dân hoảng loạn. Điểm phát hỏa được xác định là cơ sở sản xuất len sợi Hadofa.
Làng lụa Vạn Phúc hoảng loạn trong biển lửa

Hàng trăm chiến sĩ cảnh sát chữa cháy cùng với lực lượng chiến sĩ Quân khu Thủ đô và hàng chục xe cứu hỏa của Hà Đông và phụ cận đã được huy động để dập lửa. Trực tiếp chỉ đạo công tác chữa cháy là  Đại tá Tô Xuân Thiều - Phó giám đốc Sở Cảnh sát PCCC Hà Nội trực tiếp chỉ đạo công tác chữa cháy. 

Khu vực xảy ra cháy được xác định là nhà kho và xưởng, chứa len sợi,  rộng khoảng 4.000m2 của công ty. Hầu hết các loại hàng hóa trong kho là nước ngọt, linh kiện điện tử… đã bị lửa thiêu rụi. Một số ít được sơ tán ra bên ngoài.

Lực lượng PCCC tập trung phun nước vào trung tâm của đám cháy để hạn chế cháy lan sang các nhà kho bên cạnh. Một số chiến sĩ trong quá trình lao vào đám cháy dập lửa đã bị ngạt khói, phải đưa ra bên ngoài. 

Đám cháy bùng phát mạnh lúc 11h30. Cho đến tận 13h50 chiều nay, lửa vẫn còn âm ỉ từ phía bên trong nhà kho. Cột khói đen vẫn tiếp tục bốc lên cao. Lực lượng PCCC tiếp tục tiếp cận thêm nhiều hướng khác để dập lửa.

Đến 2h30, đám cháy cơ bản đã được dập tắt. Lực lượng chức năng đã phải huy động xe ủi, máy xúc dọn đống đổ nát để có thể tiến sâu vào khu vực kho, dập dứt điểm lửa còn đang âm ỉ bên trong.

Khi đám cháy diễn ra, người dân Vạn Phúc đã rất hoảng loạn, vì nơi đây tập trung nhiều công ty dệt may, chứa nhiểu chất dễ gây cháy. Đặc biệt, ngay bên cạnh nhà máy này có một nhà trẻ của phường. Do khói từ đám cháy bao phủ trên diện rộng nên Trường mầm non này cũng bị ảnh hưởng. 

Để bảo đảm an toàn cho các cháu, giáo viên trường cùng nhân dân trong khu vực đã đưa ra các cháu về khu vực khu dân cư khác hoặc trao trả các phụ huynh đến đón về. Đám cháy cũng đã hạn chế được không để lan anh gây ảnh hưởng trên diện rộng.

Thiệt hại và nguyên nhân từ vụ cháy vẫn chưa được làm rõ.

V.T
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cán bộ giữ chức vụ càng cao, càng phải thực hiện nêu gương

Quang cảnh Hội nghị.
(PLVN) -  Một trong ba đột phá đã được Bộ Chính trị xác định tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW trong nhiệm kỳ Đại đại hội XIII lần này là việc nêu gương của cán bộ, đảng viên với yêu cầu chức vụ càng cao, trọng trách càng lớn thì càng phải thực hiện nêu gương.

Đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống: Tăng trưởng kinh tế phải đi đôi với bảo đảm an sinh xã hội

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Hơn 5 năm qua, đã có hơn 12 triệu lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác được vay vốn tại Ngân hàng Chính sách xã hội; góp phần giúp hơn 2,1 triệu hộ vượt qua ngưỡng nghèo… Kết quả trên đã góp phần quan trọng thực hiện các chủ trương, chính sách, mục tiêu của Đảng, Nhà nước về tăng trưởng kinh tế đi đôi với thực hiện tiến bộ và công bằng xã hội, thể hiện tính ưu việt của chế độ ta.

Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW trở thành nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên của các cấp ủy đảng

Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05.
(PLVN) -  Sáng 12/6, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, triển khai Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị khóa XIII về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW.

Tập trung giải quyết khiếu nại, thẩm tra tư cách đại biểu

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu khai mạc Phiên họp thứ 7, Hội đồng Bầu cử Quốc gia.
(PLVN) - Ngày 10/6, chủ trì phiên họp thứ 7 Hội đồng Bầu cử Quốc gia, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia Vương Đình Huệ đánh giá, cuộc bầu cử đã thành công rất tốt đẹp; đồng thời chỉ đạo tập trung giải quyết khiếu nại, tố cáo, tiếp tục thẩm tra tư cách đại biểu trúng cử.

Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng XIII vào cuộc sống: Hà Nội xác định 20 chỉ tiêu chủ yếu

Hà Nội đề cao việc hoàn thiện cơ chế, chính sách phát triển bền vững về kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, môi trường… (Ảnh minh họa).
(PLVN) - Thành ủy Hà Nội vừa ban hành Chương trình hành động số 14-CTr/TU thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng gắn với thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu lần thứ XVII (nhiệm kỳ 2020-2025) Đảng bộ thành phố, trong đó đề ra 20 chỉ tiêu chủ yếu đến năm 2025 để thực hiện trên 4 lĩnh vực kinh tế, văn hóa - xã hội, quy hoạch - đô thị - nông thôn - môi trường và xây dựng Đảng.