101 cách “thần y” lừa, “lang băm” bịp

Thầy Bốn Ơn chuyên chữa các bệnh nan y, “ thay tim , “ mổ não ” bằng cách thắp nhang , đọc thần chú.
(PLVN) - Những năm gần đây, trong xã hội xuất hiện những người được quảng bá là “thần y”có thể chữa bách bệnh, thậm chí những bệnh Tây y bó tay. Mỗi người một kiểu chữa bệnh. Tất cả họ đều lý giải là “phương thuốc bí truyền gia tộc”- có thể biến người sắp chết khỏe như trai tráng. Với tâm lý “có bệnh vái tứ phương”, nhiều người cả tin, bỏ công sức, đem hết của cải gia đình để “vái” “thần y” chữa bệnh cho mình. Và hậu quả,“tiền vẫn mất mà tật thêm mang”.

Vết cào cấu trên ngực vạch mặt lang băm

Y học cổ truyền đang bị những lang băm lợi dụng để trục lợi cá nhân.
(PLVN) - Thời gian gần đây nhiều người dùng mạng xã hội, xem youtube điên đầu với quảng cáo “Nhà tôi ba đời nhận chữa…” và đã có nhiều hệ lụy xảy ra với những ông, bà lang trên mạng này. Trước kia khi chưa có mạng xã hội, thì các kiểu tin đồn, rỉ tai nhau cũng khiến nhiều nạn nhân mất mạng vì những lang băm chưa một ngày học y dược.  

Đề nghị xử phạt 50-70 triệu đồng thầy lang phá thai bằng que nứa

Một phụ nữ tử vong do phá thai bằng phương pháp thủ công.
(PLO) - Ngày 19/3, ông Đặng Minh Tân Minh, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Quỳ Châu (Nghệ An) cho biết, Trung tâm vừa có biên bản tham mưu trình UBND huyện xử phạt hành chính đối với bà Thanh – thầy lang trong vụ việc phá thai bằng phương pháp thủ công khiến một phụ nữ tử vong trên địa bàn.

Kẻ điên, người chết vì lang băm chữa bệnh bằng... hát

Kẻ điên, người chết vì lang băm chữa bệnh bằng... hát
(PLO) - Thời gian gần đây, dư luận xôn xao trước thông tin một nông dân biến thành nữ “thần y”, phát lộ “siêu năng lực” chữa bách bệnh, thậm chí “cải tử hoàn sinh” cho nhiều bệnh nhân ung thư. Sự thật bẽ bàng được phát hiện khi kẻ chết, người điên vì vị lang băm này

Thỏa thuận quái dị : chữa bệnh để... chết

Di ảnh của anh Ngỗng, nạn nhân của sự mê tín, tin vào ma quỷ
(PLO) - Nhìn thấy người bệnh nằm thoi thóp sắp chết, đối tượng bịp bợm phán rằng: “Chồng của con đã chết từ trước rồi. Một con quỷ khác đang nhập vào người chồng con. Nếu con đồng ý, ta sẽ đuổi nó ra khỏi người bệnh, nhưng đuổi đi rồi là chồng con sẽ chết thật đó”.