Lan truyền tin đồn tăng giá xăng trên mạng

Trong hai ngày nay, thông tin xăng chuẩn bị lên 24.000 đồng/lít lại xuất hiện rầm rộ ở khu vực Hà Nội, TP.HCM. Tuy nhiên, theo nhiều doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối, nguồn cung của mặt hàng này cho thị trường vẫn đảm bảo.

Trong hai ngày nay, thông tin xăng chuẩn bị lên 24.000 đồng/lít lại xuất hiện rầm rộ ở khu vực Hà Nội, TP.HCM. Tuy nhiên, theo nhiều doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối, nguồn cung của mặt hàng này cho thị trường vẫn đảm bảo. Cục trưởng Cục Quản lý Giá, Bộ Tài chính - Nguyễn Tiến Thỏa đang có chuyến công tác tại Đà Nẵng cũng giật mình khi nghe một số người thân thông báo xăng lên mức 24.000 đồng. Trao đổi với báo giới, ông Thỏa khẳng định chuyện giá thế giới biến động là có thật. Tuy nhiên, cơ quan quản lý tiếp tục theo dõi chứ chưa có bất cứ phương án điều chỉnh nào. Tin đồn giá xăng chuẩn bị tăng thêm 2.700 đồng lên mức 24.000 đồng bắt đầu xuất hiện trong cộng đồng mạng từ chiều 25/4. Họ tranh thủ thông báo tin tức cho nhau qua hệ thống Yahoo! Messenger. Chị Vân, một thành viên trên diễn đàn Facebook chẳng biết thực hư thế nào cũng vội mang chiếc Yaris đi đổ cho đầy bình xăng. Chưa hết, chị còn thông báo cho ông xã để cùng "tranh thủ mua hàng" trước khi giá có thể tăng.
Trong hai ngày nay, thông tin xăng chuẩn bị lên 24.000 đồng/lít lại xuất hiện rầm rộ ở khu vực Hà Nội, TP.HCM.
Trong hai ngày nay, thông tin xăng chuẩn bị lên 24.000 đồng/lít lại xuất hiện rầm rộ ở khu vực Hà Nội, TP.HCM.
Đại diện các doanh nghiệp xăng dầu cho hay, thời điểm này, do nguồn cung đô la Mỹ của các ngân hàng đã dồi dào hơn nên họ không gặp khó khăn trong vấn đề ngoại tệ để mua hàng như trước đây. Bên cạnh đó, hàng cũng được các đối tác cũng cấp đủ theo nhu cầu, đơn hàng đặt trước. Cũng theo các doanh nghiệp đầu mối này, việc cung ứng hàng cho các đại lý vẫn được thực hiện bình thường, giao đúng với số lượng mà đại lý đăng ký từ trước. Điều này cũng được một số doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu xác nhận. Đại diện Công ty COMECO cho biết, việc mua hàng hiện nay không có gì bất thường. Theo lãnh đạo Tổng công ty Dầu VN (PV Oil), ông nhận được tin đồn về chuyện xăng tăng giá cách đây cả tuần. Ông này cho rằng có thể người tiêu dùng dự đoán rằng với tình hình giá thế giới tăng cao, xét theo Nghị định 84 và trong vòng 30 ngày, cơ quan chức năng có thể tính đến phương án xử lý. "Giá thế giới tăng cao có thể là một trong số những nguyên nhân chính phát sinh tin đồn", vị lãnh đạo này nói. Ông cho biết hiện tại, các doanh nghiệp chưa có bất cứ kiến nghị gì đối với Liên bộ Tài chính - Công Thương về việc tăng giá bán. Lãnh đạo Hãng cung ứng xăng dầu lớn nhất Việt Nam là Petrolimex cũng khẳng định đây là tin đồn. "Chúng tôi chưa nhận được bất cứ thông tin nào thông báo từ cấp có thẩm quyền", vị lãnh đạo Petrolimex nói.
Theo VnMedia

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.