Lan tỏa rộng rãi hành động đẹp trong đời sống xã hội

(PLVN) - Ngày 27/5, tại thành phố Hải Dương, Tỉnh đoàn Hải Dương đã tổ chức tuyên dương 80 đảng viên trẻ tiêu biểu và thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2020.
Lãnh đạo Ban Tuyên giáo và Ban Dân vận Tỉnh ủy tuyên dương các đảng viên trẻ tiêu biểu, thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2020 Lãnh đạo Ban Tuyên giáo và Ban Dân vận Tỉnh ủy tuyên dương các đảng viên trẻ tiêu biểu, thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2020

Các đảng viên trẻ, thanh niên tiên tiến của tỉnh Hải Dương năm nay được lựa chọn theo các tiêu chuẩn: Chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; có đạo đức tốt; tích cực tham gia các hoạt động Đoàn, Hội, Đội; có uy tín và ảnh hưởng tốt trong đoàn viên, thanh, thiếu nhi và nhân dân.

Mỗi tấm gương tiểu biểu được bình chọn đều có sáng kiến, công trình, việc làm thiết thực được các cấp bộ Đoàn, Hội, Đội ghi nhận và biểu dương trong giai đoạn 2018-2020.

Đặc biệt, các tấm gương là đại biểu thanh niên nông thôn, đô thị có sáng kiến, giải pháp, ứng dụng khoa học - công nghệ tiên tiến, hiện đại trong quá trình lao động, sản xuất góp phần tăng năng suất lao động, hạ giá thành sản phẩm, mang lại lợi nhuận cao, tạo việc làm thường xuyên cho nhiều lao động; là tấm gương về lập thân, lập nghiệp, khởi nghiệp hoặc có thành tích tiêu biểu trong tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Biểu dương những tấm gương đảng viên, thanh niên tiêu biểu của tỉnh, phát biểu tại lễ tuyên dương, ông Lương Văn Cầu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương cũng yêu cầu các cấp bộ Đoàn cần quan tâm hơn tới việc chăm lo, bồi dưỡng, phát huy gương điển hình tiên tiến, lan tỏa rộng rãi những câu chuyện, hành động đẹp, yếu tố tích cực trong đời sống xã hội, chống thói ích kỷ, cá nhân chủ nghĩa, thực hiện hiệu quả cuộc vận động đoàn viên, thanh niên phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Các cấp bộ Đoàn trong tỉnh cần tiếp tục nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ làm công tác Đoàn, Hội, chủ động quy hoạch, bồi dưỡng, đào tạo những cán bộ Đoàn có đủ phẩm chất, năng lực để bổ sung lực lượng cán bộ trẻ cho Đảng, chính quyền góp phần làm tăng nguồn nhân lực trẻ cho Đảng.

Đông Quang
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nụ cười và nước mắt mùa xoay rừng Gia Lai

Nụ cười và nước mắt mùa xoay rừng Gia Lai
(PLVN) - Những con chim rừng bắt đầu rời tổ đi kiếm ăn cũng là lúc người dân ở huyện K’Bang tíu tít rủ nhau vào rừng hái trái xoay. Và khi màn đêm buông xuống, có người trở về cùng nụ cười với bao xoay nặng trĩu, nhưng cũng có người mang những vết thương. Thậm chí, có người mãi mãi ở lại rừng sâu...

Trẻ nạp “vitamin” tinh thần và thể chất qua các bài hát đồng dao

Thế giới kỳ diệu trong tâm hồn trẻ tràn ngập với các bài hát đồng dao và trò chơi dân gian truyền thống.
(PLVN) - Cuộc sống hiện đại, rất nhiều đứa trẻ ở thành phố, tuy đã 5-6 tuổi nhưng không thể nói được một câu gãy gọn. Sự tưởng tượng của trẻ nhỏ bị “giam cầm” bởi ti vi, trò chơi điện tử. Một trào lưu giáo dục con bằng... đồng dao đã được rất nhiều ông bố, bà mẹ tiến hành nhằm cứu con thoái khỏi cảnh “gà công nghiệp”.

Tuổi nhỏ làm việc nhỏ để phòng chống dịch

Tác phẩm thiêu nhi chung tay phòng, chống đại dịch COVID-19
(PLVN) -  Nhớ lời dạy của Bác Hồ “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình”, nhiều trẻ em trong cả nước đã ủng hộ vật chất, tinh thần đóng góp một phần công sức nhỏ bé của mình vào công tác phòng, chống dịch... Những hành động đẹp ấy đã minh chứng cho tinh thần cả nước đồng lòng chống dịch không phân biệt tuổi tác.

Hỗ trợ trẻ em là nạn nhân COVID-19: Cần chính sách đường dài

Những dòng tin nhắn T.N gửi đi cho mẹ không bao giờ còn có lời hồi đáp.
(PLVN) - Trong căn phòng cuối dãy trọ nghèo ở khu phố 2, phường Linh Trung, quận Thủ Đức nghi ngút khói nhang. Giữa căn phòng là bàn thờ một người phụ nữ. Chị vốn là vợ, là mẹ trong gia đình có 4 đứa trẻ T.N (15 tuổi), T.V (10 tuổi), N.U (3 tuổi) và bé trai mới sinh gần 2 tháng tuổi.

Đau lòng khi trẻ là nơi “trút bức xúc” của người lớn

Bé gái 3 tuổi bị người mẹ và dượng đánh tử vong.
(PLVN) -  Thời gian qua, tình trạng xâm hại trẻ em diễn biến phức tạp. Điều đáng nói, trong thời gian giãn cách xã hội do dịch COVID-19, các đối tượng xâm hại trẻ em chủ yếu là người thân, người quen, thậm chí là người nhà của nạn nhân.

Trẻ học online tại nhà: Tránh áp lực, tạo niềm vui

 Để trẻ không áp lực, căng thẳng và hứng khởi với việc học, cần có sự nỗ lực đổi mới phương pháp từ nhà trường đến gia đình.
(PLVN) - Việc tiếp xúc nhiều với thiết bị điện tử, thiếu tương tác thực tế với thầy cô bạn bè sẽ gây ra cho trẻ học online không ít áp lực và cần cha mẹ lẫn thầy cô có những phương pháp để khiến trẻ bớt đi căng thẳng, học mà vui.

Niềm vui bất ngờ của một mảnh đời cơ cực lang thang giữa dịch bệnh

Nhận thông tin, lực lượng chức năng phường Trung Dũng (TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) đến tận nơi, test tại chỗ và đưa ông Minh đến điểm cách ly tập trung.
(PLVN) - Tựa lưng vào bậc cửa một căn nhà mặt phố, ông Phạm Minh (67 tuổi – tên nhân vật đã thay đổi - PV) kể về chuyện đời, chuyện mình, về cuộc vất vả mưu sinh của một người lang thang trong thời điểm giãn cách. Từ đầu năm đến giờ, mái hiên này xem như nơi che mưa, che nắng cho cụ trong thời gian dịch bệnh căng thẳng.

Lái xe đầu kéo cố tình vượt chốt kiểm dịch

Lực lượng chức năng kiểm soát các phương tiện ra/vào Thủ đô.
(PLVN) - Công an TP Hà Nội cho biết, khoảng 13h50 ngày 24/9/2021, Tổ Công tác làm nhiệm vụ kiểm soát chiều quốc lộ 1A đi cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ, hướng đi Hà Nam, phát hiện 1 lái xe đầu kéo không có giấy xét nghiệm COVID-19, cố tình vượt chốt kiểm dịch.