Lan tỏa lắp đặt tranh đạo đức học đường tại trường học

Niềm vui của thầy giáo và các em học sinh khi đón nhân các bức tranh giáo dục đạo đức học đường
Niềm vui của thầy giáo và các em học sinh khi đón nhân các bức tranh giáo dục đạo đức học đường
0:00 / 0:00
0:00
Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang, chùa Viên Quang, huyện Nam Đàn (Nghệ An) phối hợp với một số trường tiểu học và THCS tại huyện Hưng Nguyên, Nam Đàn, Nghi Lộc, TX.Cửa Lò đã lắp đặt hàng trăm tấm tranh đạo đức học đường trong lớp học và khuôn viên trường học vào các ngày từ 10-14/3 vừa qua.

Tranh được thiết kế đầy màu sắc gồm nhiều hình vẽ minh họa sinh động, dễ hiểu mang nhiều giá trị ý nghĩa, thông qua những câu chuyện gần gũi xoay quanh các chủ đề về trường lớp, gia đình…phù hợp với các em học sinh trong độ tuổi tiểu học và THCS, hướng các em đến những điều hay lẽ phải, nếp sống đạo đức, làm người chuẩn mực, vừa có tài đi đôi với đạo đức theo những lời Phật dạy.

Lan tỏa lắp đặt tranh đạo đức học đường tại trường học ảnh 1

Trao tranh đến Ban hiệu vụ nhà trường

Theo một số giáo viên tại các trường học “Nhà trường luôn chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh qua nhiều hình thức. Đặc biệt, những bức tranh về đạo đức học đường và nhân quả, thông qua những lời đức Phật dạy về đạo đức bước đầu mang lại hiệu quả tích cực, là một kênh tuyên truyền ý thức đạo đức không riêng gì cho cho các em học sinh mà cho thầy cô và phụ huynh học sinh”.

Lan tỏa lắp đặt tranh đạo đức học đường tại trường học ảnh 2

Giao lưu giới thiệu, nói về ý nghĩa chương trình, ý nghĩa của tranh với học sinh

Được biết, từ năm 2021 đến nay, chúng thanh niên Phật tử Phật Quang, chùa Viên Quang đã lắp đặt gần 250 tấm tranh đạo đức học đường và tranh nhân quả tại lớp học và trong khuôn viên trường học trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Lan tỏa lắp đặt tranh đạo đức học đường tại trường học ảnh 3

Tranh được lắp đặt tại các vị trí phù hợp trong khuôn viên trường học


Lan tỏa lắp đặt tranh đạo đức học đường tại trường học ảnh 4

Các em học sinh thích thú với những câu chuyện và bài thơ trên các bức tranh

Tin cùng chuyên mục

Triển lãm 'Nghệ thuật Sen Việt 2023 – vẻ đẹp thuần khiết'

Triển lãm 'Nghệ thuật Sen Việt 2023 – vẻ đẹp thuần khiết'

Triển lãm “Nghệ thuật SEN VIỆT 2023 – VẺ ĐẸP THUẦN KHIẾT” mong muốn mang đến những cảm xúc tích cực, làm động lực giúp mỗi người thông qua đây thêm yêu cuộc sống, yêu con người, vượt qua mọi hoàn cảnh, lấy sức mạnh và yêu thương làm người bạn, người đồng hành thuần khiết, tô bồi bao ước vọng tương lai tốt đẹp.

Đọc thêm

Sống nhàn để rong chơi

Ảnh minh họa.
(PLVN) -  Trước hết cần nói ngay rằng sống nhàn để hạnh phúc không có nghĩa là lối sống chối bỏ thực tại, lười biếng, thích hưởng thụ mà là một cách cân bằng trong đời sống vốn nhiều áp lực, xô bồ, tranh đua…

Lần đầu ra mắt Sách trắng về tôn giáo: Mọi tôn giáo đều bình đẳng trước pháp luật

 Ban Tôn giáo Chính phủ trao tặng cờ Tổ quốc cho Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại lễ kỷ niệm 39 năm thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam năm 2020. (Ảnh phatgiao.org.vn.webp)
(PLVN) - Hiến pháp đầu tiên của nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa năm 1946 và các bản Hiến pháp của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam sau này luôn khẳng định quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo là một trong các quyền cơ bản của con người. Việt Nam đã đạt được thành tựu to lớn trên nhiều mặt, nhiều lĩnh vực, trong đó có thành tựu đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo.

Pháp viện Minh Đăng Quang: Nơi nắm giữ 4 kỷ lục Việt Nam

Toàn cảnh pháp viện Minh Đăng Quang. (Ảnh: vnexpress.net)
(PLVN) -  Tại TP HCM, những ai yêu mến đạo Phật có lẽ không còn lạ lẫm với chốn thiêng Pháp viện Minh Đăng Quang. Nơi đây không chỉ nổi tiếng là ngôi chùa rộng lớn với kiến trúc độc đáo và ấn tượng bậc nhất TP HCM mà còn là chùa thiêng nắm giữ 4 kỷ lục Việt Nam.

Người trẻ “chạy trốn” tình yêu

 Tự chủ về kinh tế giúp cuộc sống độc thân trở nên dễ dàng hơn. (Nguồn: Nguyệt Hằng)
(PLVN) - Tình yêu vốn là khao khát mà rất nhiều người hướng đến. Họ coi đó là “gia vị”, giúp cho cuộc sống tẻ nhạt thường ngày trở nên lãng mạn, thi vị hơn. Tuy nhiên, hiện nay, có những người trẻ lại trốn tránh tình yêu, để hướng đến đời sống độc thân vui vẻ...

Cho những cuộc chia ly

Ảnh minh họa - Internet
(PLVN) - Dẫu không phải ai cũng vượt qua được những tổn thương trong đời, không ai mong muốn những tan vỡ bỗng một ngày ập đến! Thế nhưng...

Kỷ niệm ngày Đức Phật xuất gia

Kỷ niệm ngày Đức Phật xuất gia
(PLVN) -  Ngày lễ kỷ niệm Phật xuất gia là ngày kỷ niệm sự hy sinh cao cả nhất, vĩ đại nhất, có một không hai trong lịch sử loài người. Bởi nếu không có ngày này thì sẽ không có ngày Đức Phật thành đạo, không có sự xuất hiện của bậc toàn giác Phật Thích Ca Mâu Ni sau này.

Trị liệu tâm lý bằng văn hóa bản địa

Trị liệu tâm lý bằng văn hoá bản địa phổ biến hơn trên thế giới.
(PLVN) -  Nhiều nghiên cứu trên thế giới đã chỉ ra rằng, trị liệu tâm lý cũng cần phải tính đến yếu tố văn hóa để đạt được hiệu quả và mục tiêu cuối cùng là chữa lành cho những tổn thương tinh thần của người bệnh.

Khi người trẻ quay về với… “cơm nhà”

Ảnh minh họa
(PLVN) - Khi thế giới đồ ăn nhanh đang ngày càng phát triển, người trẻ có nhiều sự lựa chọn hơn ngày xưa. Tuy nhiên, có những gen Z lại mang trong mình niềm yêu thích “lạc hậu”, quay trở về với những món ăn dân dã mang đậm hơi thở quê hương Việt Nam.

Không nhìn lỗi người

Không nhìn lỗi người
 - Khi mới vào đạo, điều đầu tiên chúng ta được dạy là không nhìn lỗi của người khác. Tuy rằng cũng vâng lời nhưng ít người biết tại sao phải như vậy. Thật ra đó chính là một pháp tu rất vi diệu, đem lại rất nhiều lợi ích trong sự tu tập, cho sự thành tựu đạo quả.

Đừng lợi dụng lòng tốt

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Xã hội chúng ta có nhiều người giàu lòng trắc ẩn, sẵn sàng sẻ chia, cứu giúp những hoàn cảnh éo le, khó khăn theo một đạo lý truyền thống: “Thương người như thể thương thân”. Nhưng ngược lại, không ít người lại lợi dụng đạo lý tốt đẹp này để hưởng lợi cho mình.

Khi giới trẻ “Nuôi em”

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Với 150.000 đồng hằng tháng, thay vì ăn một bữa ăn hay xem một bộ phim, nhiều bạn trẻ đã dùng số tiền đó để nuôi một em bé bằng da, bằng thịt. Chuyện thật tưởng như đùa đó lại đang được hiện thực hoá thông qua dự án “Nuôi em” – nơi chắp cánh ước mơ cho trẻ em vùng cao đến trường.

Chuẩn bị dát vàng tượng Phật chùa Thanh Lương

Chuẩn bị dát vàng tượng Phật chùa Thanh Lương
(PLVN) - Với ý nghĩa tạo duyên lành cho tất cả mọi người được tự tay tô điểm tượng Phật, đây là “Nhân” dẫn đến “Quả” là dung mạo tú lệ cho đời sau (theo kinh Phật), chùa Thanh Lương – cổ tự nghìn năm thuộc thị trấn Xuân An, Nghi Xuân, Hà Tĩnh sẽ tổ chức dát vàng tượng Phật vào ngày 26/2 (7/2 âm lịch).

Tu bổ, phục hồi di tích quốc gia chùa Đọi Sơn

Tu bổ, phục hồi di tích quốc gia chùa Đọi Sơn
(PLVN) - Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký Quyết định phê duyệt Nhiệm vụ lập Quy hoạch bảo quản, tu bổ, phục hồi di tích quốc gia đặc biệt chùa Đọi Sơn, (chùa Long Đọi Sơn), tỉnh Hà Nam đến năm 2030, tầm nhìn 2050.

Đời là một vòng quay

Đời là một vòng quay
(PLVN) -  “Vừa mấy ngày Tết, lại đếm Rằm tháng Giêng”. Ai đó thốt lên tiếc nuối những ngày đầu Xuân trôi nhanh quá. Thời gian tháng Giêng quả là trôi nhanh, vội vã, như nhà thơ Xuân Diệu đã viết: “Xuân đang đến nghĩa là Xuân đang qua”.

Đừng để cha mẹ cô đơn

Đối với cha mẹ tuổi xế chiều, không niềm vui nào bằng được con cháu quan tâm, yêu thương, săn sóc. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Ngày càng nhiều người già phải cô đơn trong ngôi nhà của chính mình do hoàn cảnh con cái phải đi làm ăn xa, hoặc do sự thờ ơ của chính những người con mà họ đã vất vả sinh dưỡng.